Chú ếch di chuyển hơn 8.000 km từ Nam Mỹ sang Anh

Ếch Ecuador
Chú ếch từ Ecuador được tìm thấy trong một gói hoa quả tại Anh. Ảnh: The Irish Time

Một chú ếch có xuất xứ từ Ecuador được tìm thấy trong một hộp chuối tại một siêu thị ở Northampton, Anh.

Các nhân viên tại siêu thị Tesco tại Northampton đã phát hiện ra loài lưỡng cư này khi xếp các khay đựng hoa quả. Sau khi đem nhốt chú ếch vào một nơi an toàn, các nhân viên của Tesco đã liên lạc với đội cứu hộ động vật để chuyển giao nó cho các chuyên gia chăm sóc.

Theo thông tin từ đội cứu hộ, chú ếch được cho là đã thực hiện chuyến đi hơn 8.000 km bằng cách nhảy vào một thùng vận chuyển trên một chiếc máy bay khởi hành từ Ecuador tới Anh. Dù phải di chuyển với quãng đường dài như vậy, nhưng tình trạng sức khỏe của chú ếch vẫn còn rất tốt.

Dù vẫn chưa được xác định chính thức, nhưng chú ếch, được đặt biệt danh là Juan, được cho là một trong số hơn 900 loài ếch cây khác nhau trên thế giới.

Nhân viên cứu hộ động vật Greg Hagen, người có mặt tại hiện trường, cho biết:

“Khi làm nghề này, tôi gần như không bao giờ được biết mình sẽ được gọi đi đâu, vào lúc nào, để bắt những con gì. Nhưng việc phát hiện một con ếch Ecuador trong Tesco là điều khiến tôi hơi bất ngờ.”

Hagen nói thêm rằng hành trình dài 8.000 km thật sự là một thử thách đối với Juan, nên chú ếch đã được các nhân viên chăm sóc cẩn thận:

“Thật may, chú ếch vẫn ở trong tình trạng sức khỏe tốt và có thể được chuyển đến một chuyên gia nơi nó sẽ được bảo tồn trong điều kiện tốt hơn.”

Đây không phải là lần đầu tiên một con vật lạ được phát hiện trong các khay hoa quả tại Anh.

Vào năm 2015, một người phụ nữ đến từ miền nam xứ Wales đã phát hiện ra một con nhện giăng lưới Brazil, một trong những loài nhện có nọc độc nhất thế giới, trong một gói chuối. Cô đã cất gói chuối vào một hộp kín trong ngăn đá tủ lạnh vì quá sợ hãi.

Việt Anh
Dân Việt
Đăng ngày: 16/12/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc