Cùng dạo quanh một vòng VietShrimp 2023!

Sáng ngày 12-04, Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam VietShrimp 2023 chính thức được diễn ra quy tụ nhiều doanh nghiệp tham gia. Được biết, để tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường hơn hết phải nâng tầm chuỗi giá trị - đây cũng là chủ đề của VietShrimp 2023.

VietShrimp 2023
Khai mạc VietShrimp 2023. Ảnh: VietShrimp

VietShrimp 2023 đang diễn ra từ ngày 12 - 14/4/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ  - 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

Với chủ đề “Nâng tầm chuỗi giá trị”, Vietshrimp 2023 được hy vọng sẽ trở thành cầu nối giữa 4 nhà: Nhà quản lý - nhà khoa học - nhà kinh doanh - nhà nông cùng hợp tác góp phần thực hiện hành động để hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam.

Quy mô của hội chợ triễn lãm năm nay với 200 gian hàng từ 150 doanh nghiệp, bao gồm các tổ chức trong nước và ngoài nước hoạt động ở những lĩnh vực liên quan ngành thủy sản nói chung và ngành tôm nói riêng từ con giống, thức ăn, thuốc, chế phẩm, máy móc, công nghệ,… thu hút hơn 15.000 khách tham quan. 

Với mong muốn đưa con tôm Việt Nam được vinh danh để tiếp tục đi nhiều nơi trên thế giới và khẳng định vị trí thương hiệu tôm Việt trên bản đồ công nghiệp toàn cầu. VietShrimp 2023, hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của những người nuôi tôm, các trang trại, doanh nghiệp, công ty, chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực nuôi tôm, sở ban ngành và khách tham quan,... để đưa ngành tôm Việt Nam phát triển. 

Hãy cùng điểm qua một số hình ảnh gian hàng các doanh nghiệp của VietSrimp 2023 nhé.

Aqua MinaGian hàng công ty TNHH Aqua Mina. Ảnh: Tép Bạc

AnovaAnova. Ảnh: Tép Bạc

Vĩnh ThịnhVinhthinh Biostadt JSC. Ảnh: Tép Bạc

Tập đoàn Minh PhúTập đoàn thủy sản Minh Phú. Ảnh: Tép Bạc

SkrettingSkretting. Ảnh: Tép Bạc

Nano Việt NamCông ty Cổ phần Nano Việt Nam Technology. Ảnh: Tép Bạc

R.E.PCông ty cổ phần công nghệ sinh học R.E.P. Ảnh: Tép Bạc

SyAquaSyAqua. Ảnh: Tép Bạc

Xem thêm video về "VietShrimp 2023 chủ đề “Nâng tầm chuỗi giá trị"


Đăng ngày 13/04/2023
Trà Mi @tra-mi
Doanh nghiệp

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
• 19:21 01/12/2023

GROFARM PRO: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, bền vững mang năng suất vượt trội với chi phí sản xuất thấp

Nuôi tôm công nghệ cao, hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là định hướng được ưu tiên hàng đầu của ngành tôm. Bắt kịp xu hướng phát triển ấy, mô hình GROFARM PRO từ Grobest ra đời góp phần mang đến giải pháp nuôi trồng toàn diện, đạt năng suất cao mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Tôm thẻ
• 16:00 01/12/2023

Proquatic™ Plus 10™ - Vi sinh kiểm soát vi khuẩn Vibrio trong nuôi trồng thủy sản

Vibrio là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sản xuất và lợi nhuận trong ngành nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn: nhiều chủng vi khuẩn có tính kháng, mang độc tính cao, nhiều bệnh chưa xác định được nguyên nhân là thách thức lớn của nhiều trang trại, người nuôi.

Proquatic
• 11:00 01/12/2023

"Ngày hội đen tối" tháng 11 tại Farmext eShop

Chuỗi sự kiện siêu khuyến mãi lớn nhất trong năm đã đến, và Farmext eShop không ngần ngại chi mạnh tay để mang đến cho bà con nuôi tôm cá một ngày hội mua sắm không thể bỏ lỡ.

Farmext eShop
• 16:47 21/11/2023

Tác dụng của các probiotic chức năng trong phòng trị bệnh đốm trắng

Vì tôm thiếu hệ thống miễn dịch đáp ứng nên loài này buộc phải dựa hoàn toàn vào hệ thống miễn dịch bẩm sinh để bảo vệ chúng, bao gồm phản ứng tế bào và thể dịch nhằm tích cực tìm kiếm và tiêu diệt bất kỳ chất lạ nào có thể đe dọa vật chủ.

Probiotic
• 09:45 05/12/2023

Những nơi ngắm san hô tuyệt đẹp ở Việt Nam

Với địa lợi là đường bờ biển dài 3260km, Việt Nam có được hệ sinh thái biển đa dạng, phong phú. Trong số đó, nước ta đặc biệt sở hữu những địa điểm ngắm nhìn san hô tuyệt vời hứa hẹn sẽ làm nao lòng du khách.

Những loài san hô tuyệt đẹp dưới đại dương
• 09:45 05/12/2023

Diệt khuẩn và kìm khuẩn trong ao nuôi tôm

Trong quá trình nuôi tôm, việc diệt khuẩn và kìm khuẩn đóng vai trò quan trọng trong công việc bảo vệ sức khỏe và phát triển tôm. Có rất nhiều phương pháp và sản phẩm được sử dụng để đảm bảo cho môi trường nuôi không thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, từ đó giúp tăng cường năng lực nuôi tôm và đảm bảo chất lượng.

Diệt khuẩn
• 09:45 05/12/2023

Nuôi tôm mô hình "Siêu lợi nhuận - Siêu rủi ro"

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, đóng góp đáng kể cho GDP và xuất khẩu của cả nước. Trong những năm gần đây, nuôi tôm siêu thâm canh được phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi. Tuy nhiên, mô hình này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến người nuôi phải đối mặt với nhiều thách thức.

Siêu lợi nhuận - Siêu rủi ro từ con tôm
• 09:45 05/12/2023

Các tác nhân ảnh hưởng đến hàm lượng oxy hòa tan

Trong quá trình nuôi, việc duy trì hàm lượng oxy hòa tan đủ là rất quan trọng để tránh tình trạng tôm cá chết hàng loạt do thiếu oxy hòa tan. Nhưng hàm lượng oxy hòa tan sẽ bị một số tác nhân làm ảnh hưởng, từ đó sự sống và phát triển của các loài sinh vật trong ao bị đe dọa.

Oxy hòa tan
• 09:45 05/12/2023