Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển

trao cờ cho ngư dân
Đại diện Báo Người lao động và lãnh đạo địa phương trao cờ Tổ quốc cho ngư dân.

"Trước lá cờ Tổ quốc, ngư dân chúng tôi đồng lòng, phấn đấu vượt qua sóng gió muôn trùng để vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước. Mọi khó khăn, vất vả rồi cũng qua đi, lá cờ Tổ quốc vẫn mãi tung bay trước mũi tàu, cùng ngư dân vươn khơi, bám biển"

Đây là lời của ngư dân Phạm Văn Quang, xóm 7B, xã Cồn Thoi (Kim Sơn) xúc động nói trong buổi Lễ trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc do Sở Nông nghiệp và PTNT vừa phối hợp với Báo Người lao động tổ chức.

Ninh Bình là tỉnh ven biển Bắc Bộ có bờ biển dài 15 km, được đánh giá là một trong những địa phương có thế mạnh, tiềm năng kinh tế biển. Trong đó có trên 1 nghìn lao động làm việc trong lĩnh vực khai thác hải sản, gồm đánh bắt ven bờ và đánh bắt xa bờ. Ninh Bình đã và đang đẩy mạnh chương trình hiện đại hóa tàu cá, khuyến khích ngư dân đầu tư hiện đại hóa tàu khai thác trên biển, chú trọng vùng biển xa bờ. 

Việc ngư dân Ninh Bình "góp mặt" nơi khơi xa cùng với ngư dân cả nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản, mà còn là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân vươn khơi, bám biển", vừa qua Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Báo Người lao động tổ chức trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc, 10 túi sơ cứu y tế và tặng quà cho 10 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã ven biển huyện Kim Sơn. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh tiếp nhận 5.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình, đồng chí Trần Văn Bách, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trân trọng gửi lời cảm ơn tới Báo Người lao động đã hỗ trợ, động viên ngư dân địa phương vươn khơi, bám biển. 

Theo đồng chí Trần Văn Bách, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chuyển biến nhận thức, phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và đặc biệt giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi, bám biển. 

Chính vì vậy, chương trình có giá trị tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh, góp phần động viên, củng cố tinh thần lao động hăng say trên biển cũng như tinh thần bám biển của ngư dân để khẳng định, bảo vệ chủ quyền quốc gia. "Chúng ta biết rằng ngư dân vươn khơi, bám biển không đơn thuần chỉ là mưu sinh, mà còn là khẳng định chủ quyền của Tổ quốc trên biển Đông.

Trên mỗi con tàu của ngư dân ra vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam luôn hiện diện lá cờ Tổ quốc Việt Nam. Mỗi bà con ngư dân sẽ thấy rất đỗi tự hào khi những lá cờ Tổ quốc - những cột mốc chủ quyền hiện diện trên biển Đông" - đồng chí Trần Văn Bách nhấn mạnh. 

Là một trong các ngư dân được tặng cờ Tổ quốc lần này, ngư dân Phạm Văn Quang, quê ở xóm 7B, xã Cồn Thoi cho rằng với lá cờ Tổ quốc cùng những chiếc tàu ra khơi đánh bắt như những "cột mốc chủ quyền di động". Khi đứng dưới cờ Tổ quốc, ai cũng đều ý thức rõ việc bảo vệ biển đảo quê hương.

"Trước lá cờ Tổ quốc, ngư dân chúng tôi đồng lòng, phấn đấu vượt qua sóng gió muôn trùng để vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước. Mọi khó khăn, vất vả rồi cũng qua đi, những lá cờ Tổ quốc vẫn mãi tung bay trước mũi tàu, cùng ngư dân vươn khơi, bám biển" - ông Phạm Văn Quang xúc động nói. 

Còn đối với bác Trần Văn Diệm, 70 tuổi ở xóm 8, xã Kim Chính cho biết, năm 23 tuổi tôi đã bắt đầu tham gia đi biển. Hôm nay được nhận cờ Tổ quốc từ chương trình trao tặng để cắm lên con tàu vỏ sắt trong mỗi lần ra khơi tôi thấy rất phấn khởi và tự hào. 

Bác Diệm cho biết thêm, do điều kiện sóng gió khắc nghiệt, sau mỗi chuyến đi biển, những lá cờ Tổ quốc cắm trên tàu, thuyền rất dễ bị hư hỏng và cần phải thay thế. Vì vậy, ngư dân mong muốn được nhận nhiều hơn những lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người lao động phát động và tổ chức. 

Việc hỗ trợ 5.000 lá cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho ngư dân trên địa bàn tỉnh ta là rất thiết thực và hết sức cần thiết, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người trên biển; động viên, khuyến khích ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển đánh bắt thủy sản, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Mỗi một con tàu, mỗi một ngư dân cùng với lá cờ Tổ quốc trên biển đã góp phần nâng cao và khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tiến Đạt
Báo Ninh Bình
Đăng ngày: 17/06/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc