Cùng nhà Tép đến với Festival tôm Cà Mau 2023

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 là sự kiện vô cùng hấp dẫn, có quy mô cấp khu vực. Nổi bật nhất trong các hoạt động khuôn khổ của chương trình, phải kể đến chương trình trưng bày gian hàng về thiết bị và sản phẩm về tôm.

Tép Bạc
Tép Bạc đã có mặt tại gian hàng A2.52 và 54. Mọi người nhớ ghé chơi với nhà Tép nhé!

Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Cà Mau tổ chức sự kiện này với mục đích quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế thủy sản của tỉnh, tạo cơ hội mời gọi đầu tư, hướng đến phát triển bền vững.

Không khí nhộn nhịp tại Festival tôm Cà Mau 2023

Lễ khai mạc Festival Tôm Cà Mau 2023 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10/12/2023 tại Quảng trường trung tâm tỉnh Cà Mau. 

Hội chợ triển lãm quy tụ hơn 500 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh tôm và các sản phẩm OCOP đến từ các thành phố, tỉnh thành trong khu vực.

Tép Bạc
Không khí tươi vui trong ngày đầu lễ hội

Hơn nữa, thiết bị nuôi tôm và sản phẩm tôm tại Festival Tôm Cà Mau cũng là một trong những điểm nhấn thu hút du khách tham quan, tiêu biểu như:

- Gian hàng thiết bị, dây chuyền, quy trình, công nghệ chế biến tôm.

- Gian hàng sản phẩm tôm chế biến công nghiệp, sản phẩm chế biến từ phụ phẩm tôm.

- Gian hàng mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao.

- Gian hàng đặc sản, hải sản (tươi sống).

Tép BạcThu hút nhiều du khách còn có cả các em bé nhỏ đáng yêu

Tép BạcTép Bạc giới thiệu các thiết bị nuôi tôm công nghệ cao đến với mọi người

Tép Bạc3 thiết bị nuôi tôm công nghệ cao của Tép Bạc như máy đo môi trường, tủ điều khiển và máy cho tôm ăn tự động

Điểm nhấn thu hút tại Festival tôm Cà Mau

Ngoài các hoạt động chính như trưng bày, triển lãm sản phẩm tôm, trình diễn chế biến món ăn từ tôm, giải đua thuyền rồng và chương trình biểu diễn nghệ thuật, Festival Tôm Cà Mau 2023 còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác, bao gồm:

- Ngày hội “Ẩm thực thủy sản Cà Mau” kết hợp cùng với trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt: Đây là một hoạt động đặc sắc, mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo với các món ăn từ tôm và các đối tượng thủy sản đặc hữu của vùng đất Cà Mau.

- Trải nghiệm văn hóa, vui chơi giải trí: Các hoạt động trải nghiệm văn hóa, vui chơi giải trí như các trò chơi dân gian, lễ hội diễu hành đường phố và tham quan các điểm du lịch đặc sắc của Cà Mau, trải nghiệm các loại hình nuôi tôm của tỉnh.

- Hội nghị xúc tiến đầu tư: Đây là một hoạt động quan trọng, nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực nuôi trồng và chế biến tôm của tỉnh Cà Mau.

Một số hình ảnh nổi bật trong ngày đầu của lễ hội:

Tép BạcDu khách tham quan tại Festival

Tép BạcCòn nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ đón mọi người tại gian hàng Tép A2.52 và 54 đó nhé!

Tép BạcNhanh nhanh đến và check-in cùng em Tép và có cơ hội nhận ngay một em bé tép bông siêu cute ngay thôi nào!

Tép BạcDu khách tham quan lễ hội

Tép BạcNhiều món quà hấp dẫn khác như nón, bình nước, dây đeo điện thoại,...

Thông qua các gian hàng trưng bày triển lãm, thương mại, Festival Tôm Cà Mau 2023 đã góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tôm, thủy sản và các sản phẩm OCOP của tỉnh Cà Mau và các địa phương trong cả nước.

Đăng ngày 10/12/2023
Hòa Thy @hoa-thy
Doanh nghiệp

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 17:20 23/02/2024

Sau Tết - eShop giảm hết

Ting ting ting!!! Để tiếp tục làm nóng hơn cho mùa mua sắm đầu năm nay, eShop hân hoan mang đến chương trình khuyến mãi cực “nóng” cho khách hàng sắm sửa vật tư cho tôm cá của mình.

Sau Tết - eShop giảm hết
• 08:00 22/02/2024

Việt Nam đăng cai Hội chợ và diễn đàn tôm lớn nhất Đông Nam Á 2024

Trải qua 4 lần tổ chức, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp), ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ chuyên ngành về con tôm tại Việt Nam cũng như trên trường thế giới. Năm 2024, VietShrimp lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cà Mau với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”.

Vietshrimp
• 17:18 30/01/2024

Siêu khuyến mãi tại eShop mừng Tết Giáp Thìn

Để chào đón một mùa Tết sung túc, bà con nuôi tôm không thể bỏ lỡ cơ hội để sắm sửa, nâng cấp ao nuôi với siêu khuyến mãi cuối năm, diễn ra từ ngày 22/1/2024 đến hết ngày 28/1/2024 tại tại eShop.

Mua sắm Tết cho tôm cá nuôi nhé!
• 08:00 22/01/2024

Cá chình điện có thật sự nguy hiểm?

Cá chình điện là loài cá nước ngọt độc đáo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sở hữu khả năng phát điện mạnh mẽ. Những đặc điểm nhận diện nổi bật của cá chình điện bao gồm thân hình dài thuôn, da trơn, vây nhỏ, màu sắc sẫm và đặc biệt là cơ quan tạo điện. Vậy cá chình điện có ăn được không, cùng Tép Bạc tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé!.

Cá chình điện
• 19:54 28/02/2024

Nguyên nhân nước ao nuôi dễ bị hôi thối

Ngày nay với sự phát triển tại thị trường thủy sản, các ao nuôi tôm cá công nghiệp bắt đầu được hình thành với mật độ dày đặc mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu việc quản lý nước ao không chặt chẽ sẽ dẫn đến việc nước bị hôi thối.

Ao cá
• 19:54 28/02/2024

Loài huệ biển mới phát hiện có dáng bơi đẹp tựa vũ công

Gần đây, một tập thể nghiên cứu ở khu vực Nam Đại Dương đã phát hiện được một nhóm sinh vật biển mới lạ với tên gọi là Promachocrinus hay còn được gọi sao lông vũ Nam Cực. Trong số đó, họ đặc biệt bị thu hút bởi Promachocrinus fragarius - một loài sao lông vũ có đến 20 “cánh tay”

Promachocrinus fragarius
• 19:54 28/02/2024

Sử dụng vỏ chanh lên men bổ sung trong thức ăn của tôm thẻ chân trắng

Cây chanh là một loại cây có múi quan trọng, với sản lượng ước tính trên toàn thế giới là 20,8 triệu tấn vào năm 2021 (FAO FAOSTA, 2023). Quá trình chế biến chanh chính là sản xuất nước ép, dẫn đến sản xuất 20%−30% nước chanh và 50%−60% chất thải, chẳng hạn như lá và vỏ chanh.

Vỏ chanh
• 19:54 28/02/2024

Xuất khẩu tôm 2023, thách thức và cơ hội 2024

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phân tích tình hình xuất khẩu tôm năm 2023 (nhấn mạnh vào 5 thị trường chính) đang đặt ra những thách thức và cơ hội cho năm 2024.

Tôm thẻ
• 19:54 28/02/2024