Đà Nẵng chi hơn 210 tỷ đồng thu gom nước thải ven biển

Đà Nẵng chi hơn 210 tỷ đồng thu gom nước thải ven biển
Cửa xả Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) thường xuyên xảy ra tình trạng nước thải tràn ra biển. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hệ thống thu gom chung nước mưa và nước thải của Đà Nẵng xây dựng từ nhiều năm trước đã lạc hậu và thường quá tải, chảy tràn ra biển.

Ngày 26/7, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã thống nhất chủ trương xây dựng hệ thống cống thu gom nước thải ven biển dọc đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn).

Công ty cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam được giao tiếp tục hoàn thiện việc khảo sát địa hình, địa chất và lập hồ sơ thiết kế, dự toán, hồ sơ mời thầu của hạng mục công trình.

Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố sẽ là đơn vị hoàn thiện thủ tục xây dựng cơ bản. Tổng kinh phí thực hiện hơn 210 tỷ đồng từ nguồn vốn đối ứng trong nước của dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu Công ty Thoát nước và xử lý nước thải phải thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời để hạn chế việc nước tràn ra biển tại các cửa xả, đặc biệt là trong và sau đợt mưa.

Các bãi tắm ven biển Đà Nẵng như T20, Mỹ Khê, Sao Biển... đang đối mặt với tình trạng nước thải chảy qua các cửa xả tràn ra biển. Dọc bãi biển của hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn hiện có 9 cửa xả.

Nguyên nhân là các cửa xả này thu gom cả nước thải sinh hoạt và nước mưa. Khi trời mưa hệ thống vượt tải và chảy ra môi trường. Do mật độ xây dựng khách sạn dày đặc ven biển, thời gian gần đây dù không mưa hệ thống xả thải vẫn quá tải.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã hai lần đi thị sát, yêu cầu chính quyền thành phố dồn sức xử lý cống xả thải gây ô nhiễm bãi biển. "Hỏng cái này là hỏng biển, mà hỏng biển là hỏng cả Đà Nẵng nên phải tập trung xử lý", Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

Nguyễn Đông
VnExpress
Đăng ngày: 26/07/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc