Đại gia Bắc Ninh mua cặp cá leo khổng lồ nặng hơn tạ từ Campuchia

Đại gia Bắc Ninh mua cặp cá leo khổng lồ nặng hơn tạ từ Campuchia
Cặp cá leo "khủng" vừa được đại gia đưa về nhà hàng ở Bắc Ninh. Ảnh: NLĐ

Một đại gia – chủ nhà hàng ở Bắc Ninh vừa đặt mua thành công cặp cá leo “khủng” nặng hơn 1 tạ và chở ô tô từ Campuchia về.

Anh Nguyễn Duy Hải, chủ một nhà hàng ở thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), cho biết anh vừa đặt mua thành công cặp cá leo “khủng” từ ngư dân vùng Biển Hồ (Campuchia) và vận chuyển bằng đường ô tô về Việt Nam.

Theo anh Hải, cặp cá leo có tổng cân nặng 107 kg, bao gồm 1 con nặng 40kg và con còn lại nặng hơn 60kg. Chiều dài của mỗi con cá là khoảng gần 1,5m.

Trước đó, vào tháng 8/2017, một chủ nhà hàng ở Hà Nội cũng đặt mua một con cá leo "khủng" từ khu vực Biển Hồ và đưa về Hà Nội phục vụ thực khách. Con cá leo “khủng” này nặng tới 61 kg, dài 1,74 m

Báo Dân trí dẫn lời một chuyên gia về thủy sản cho biết, cá leo là loài cá da trơn trong họ cá nheo, là loài cá ăn thịt lớn, chiều dài khi trưởng thành có thể lên 2,4m.

Theo tìm hiểu của PV, cá leo thường có da có màu xám hoặc hơi nâu, chuyên sống ở thác hoặc nơi nước chảy xiết. Cá có thân dài, dẹp ngang. Đầu tương đối to, dẹp đứng ở phần mõm. Miệng rộng, có hai đôi râu ở hàm trên và hàm dưới.

Cá leo là một loài nước ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cá này được phân bố ở nhiều vùng khác nhau và sông Tiền sông Hậu là nơi tập trung nhiều cá leo nhất.

PV Báo Lao Động
Đăng ngày: 03/08/2018