Đắk Lắk: Xử lý nghiêm tàu cá tàng trữ chất hóa học, chất nổ

đánh bắt thủy sản
Người dân ở Đắk Lắk đánh bắt thủy sản. Ảnh: Bảo Trung

Tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ quyết liệt ngăn chặn và xử lý các cá nhân, tổ chức sử dụng chất, hóa chất cấm, chất độc, chất nổ... ngư cụ khai thác có tính hủy diệt để khai thác nguồn lợi thủy sản.

Thời gian gần đây, Đắk Lắk đã xuất hiện tình trạng người dân sử dụng các loại hóa chất, chất độc, chất nổ... để đánh bắt thủy sản, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản ở một số khu vực và trực tiếp gây ra những hệ lụy nghiệm trọng cho môi trường.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Công Thương có các biện pháp quản lý nghiêm ngặt các nguồn thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy chậm, hóa chất, chất độc theo quy định.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra nắm chắc và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi sử dụng những dụng cụ khai thác có tính hủy diệt để khai thác nguồn lợi thủy sản.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị kể trên và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tàu cá ra, vào sông, suối, ao hồ có tàng trữ, sử dụng chất, hóa chất cấm, chất độc.

Bảo Trung
Báo Lao Động
Đăng ngày: 04/06/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc