Dân Cần Thơ huấn luyện cho cá lóc bay qua vòng lửa

Cần Thơ: Dân huấn luyện cho cá lóc bay qua vòng lửa
Ông Tín đang nghiên cứu huấn luyện cho cá lóc bay qua vòng lửa

Để thu hút thêm khách du lịch, một người dân ở Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ) nghiên cứu huấn luyện cho cá lóc bay lên mặt nước, vượt qua vòng lửa.

Du lịch kết hợp nuôi cá không đụng hàng

Vài năm trở lại đây, ở TP.Cần Thơ, Cồn Sơn đã trở thành điểm du lịch nông nghiệp hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nguyên nhân là do nơi đây có nhiều mô hình du lịch mới, hấp dẫn mà không nơi nào có được.

Ông Lê Trung Tín – một trong những hộ làm du lịch ở Cồn Sơn cho biết, sản phẩm du lịch nông nghiệp “không đụng hàng” của gia đình ông là cá lóc bay, tức đàn cá có khả năng bay, nhảy lên khỏi mặt nước khi cho ăn.


Đàn cá lóc của ông Tín bay lên khỏi mặt nước trước sự chứng kiến của du khách

“Hiện nay, gia đình tôi đang nuôi từ 18.000 - 20.000 con cá lóc lớn nhỏ, chia làm 10 vèo nuôi. Những con cá này đều có khả năng bay, nhảy khi cho ăn. Khi cá biểu diễn, khách xem khoái quá chừng. Rồi người này đồn người kia nên khách đến xem cứ đông dần. Hiện nay, tôi còn cải tạo một đoạn mương nhỏ cho du khách trải nghiệm chèo xuồng, hái sen, hái trái cây...” - ông Tín nói.

Việc nuôi cá kết hợp làm du lịch đầy sáng tạo của mình, cuộc sống gia đình ông Tín đã cải thiện. Từ một ngôi nhà ở nhỏ, gia đình ông đã sửa sang, cơi nới thành một điểm tham quan, nghỉ ngơi, thư giãn cho du khách. Mỗi tháng, trừ tất cả chi phí, nguồn thu đem lại cho gia đình ông Tín hàng chục triệu đồng.


Anh Tín bật mí: "Để cá lóc bay bình thường trên mặt nước như hiện nay, khách sẽ nhàm chán. Vì vậy, tôi đang nghiên cứu huấn luyện cho cá lóc bay qua vòng lửa. Đây là một nhiệm vụ rất khó do tôi đặt ra, không biết có thực hiện được không nhưng sẽ cố gắng hết sức mình. Trước khi huấn luyện cho cá bay qua vòng lửa, tôi sẽ tập cho cá bay qua vòng tròn bình thường trước".

Làm du lịch nhờ nuôi cá lạ

Cũng như ông Tín, ông Lý Văn Bon làm du lịch nông nghiệp bằng mô hình tham quan và trải nghiệm nuôi cá lồng bè. “Khác với các nơi khác, cá lồng bè của tôi toàn là những loại cá độc, lạ và rất hiếm thấy. Cụ thể là cá hồng vỹ, cá cọp, cá trê hồng,...Những loại cá này có trọng lượng lớn, nhìn rất đẹp mắt nên khách thấy là mê. Ngoài ra, tôi còn bố trí khu vực cho khách trải nghiệm mô hình cho cá coi bú bình”.


Ông Lý Văn Bon nuôi các loại cá độc, lạ phục vụ khách du lịch

Theo ông Bon, mô hình của ông hấp dẫn mỗi lần khách đến ai cũng trầm trồ khen ngợi. Hiện ông Bon có 36 lồng bè nuôi cá, để tăng thêm thu nhập, ông Bon còn kết hợp với việc bán các sản phẩm được chế biến từ cá thát lát.

Cồn Sơn có diện tích khoảng 70ha với gần 100 hộ dân sinh sống, thay vì làm vườn hoặc đi xa làm thuê, người dân nơi đây hợp tác làm du lịch.

Trước đây, khoảng 2014, nơi đây chỉ có những sản phẩm du lịch chủ yếu là những vườn cây ăn trái chôm chôm, bưởi, vú sữa, dâu Hạ Châu, mít, ổi…thì hiện nay có nhiều điểm hấp dẫn, thu hút hơn.

Hiện trung bình mỗi ngày, nơi đây tiếp từ 5-6 đoàn khách (khoảng 100 người), riêng ngày lễ hoặc cuối tuần số khách sẽ tăng gấp 2 hoặc 3 lần, đem lại doanh thu cao cho những hộ dân làm du lịch.

Huỳnh Xây Báo Dân Việt
Đăng ngày: 01/10/2018