Dân phản đối vào chợ đầu mối thủy sản mới

Ngư dân
Ngư dân và thương lái bán cá tại Cảng cá Lạch Hới.

Chợ thủy hải sản mới được xây dựng không có khách mua, việc vận chuyển cá từ cảng cá vào chợ tốn kém chi phí và bất cập… là ý kiến của nhiều người hoạt động mua, bán tại Cảng cá Lạch Hới, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Bà Cao Thị Chung, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn, nói: Nhà tôi có tàu đi đánh bắt hải sản. Mỗi khi tàu về cảng, tôi phải vận chuyển hải sản lên cảng rồi bán lại luôn cho thương lái. Bao nhiêu năm nay, thương lái, tiểu thương đều mua bán hải sản của ngư dân ngay tại cảng. Năm nay, TP Sầm Sơn yêu cầu không được bán tại cảng mà phải đưa vào khu chợ đầu mối thuỷ sản vừa mới xây dựng xong. Tàu đánh cá vào cảng có khi cả chục tấn cá, nếu vận chuyển số lượng lớn như vậy vào chợ để bán sẽ rất bất tiện cho ngư dân vì phải thuê người vận chuyển, bốc vác… tăng thêm chi phí. Những năm gần đây, nghề cá gặp nhiều khó khăn, chi phí cao mà sản lượng thu được thấp. Nếu tăng thêm nhiều chi phí phát sinh khác sẽ rất khó khăn cho ngư dân.

Cũng là một thương lái đã nhiều năm mua hải sản ở cảng cá Lạch Hới, bà Lê Thị Mai, ở phường Quảng Tiến, cho biết: Chúng tôi mong chính quyền TP Sầm Sơn quan tâm đến nguyện vọng của ngư dân, tiểu thương nơi đây, tạo điều kiện để chúng tôi buôn bán thuận lợi hơn.

Cũng theo bà Mai, khu chợ đầu mối mới được xây dựng cách cảng cá Lạch Hới khoảng 700m, nhưng không có người đến mua bán. Ngư dân và thương lái cũng đã chấp hành theo chỉ đạo của UBND TP Sầm Sơn mang hải sản vào chợ đầu mối bán. Tuy nhiên, ngư dân và thương lái đến đây bán 3 ngày mà không có nhiều khách đến mua, nhiều hộ kinh doanh thiệt hại nên chúng tôi lại phải mang ra cảng bán.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý cảng Lạch Hới cho biết: Cơ quan chức năng đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền tới ngư dân để thực hiện chỉ đạo của tỉnh về hoạt động của cảng cá và chợ đầu mối mới. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh vẫn chưa đồng tình và có những phản ứng. Ban quản lý cảng cá Lạch Hới đã có văn bản báo cáo lên Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng thời gửi UBND TP Sầm Sơn để có phương án giải quyết.

Liên quan đến việc này, ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, UBND TP Sầm Sơn đã tiếp nhận ý kiến, nguyện vọng của một số hộ dân có hoạt động giao thương tại cảng cá. Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan liên quan để tổ chức, trao đổi, đối thoại để người dân hiểu và thực hiện việc kinh doanh, buôn bán hải sản từ thuyền đưa về cảng và hải sản từ nơi khác đưa về đúng nơi quy định.

HOÀNG LAM
Tiền Phong
Đăng ngày: 25/02/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc