Đầu tư ngàn tỷ cho vùng nuôi tôm tại các tỉnh phía Nam

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) mạnh tay đầu tư trên 1.000 tỷ đồng cho vùng nuôi tôm tại các tỉnh phía Nam.

Đầu tư ngàn tỷ cho vùng nuôi tôm tại các tỉnh phía Nam
Thiết bị tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

Thực hiện chương trình phát triển ngành nuôi tôm công nghiệp của Chính phủ, năm nay Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đầu tư 303 tỷ đồng nhằm chống quá tải và cung cấp điện tại một số tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn nhất cả nước như: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh… Trước đó, Tổng Công ty đã đầu tư 876 tỷ đồng cho vùng nuôi tôm trọng điểm này.

Cũng với việc đầu tư trên 1.000 tỷ đồng cho vùng nuôi tôm trọng điểm của cả nước, Tổng Công ty Điện lực miền Nam thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm điện giúp hàng nghìn hộ nuôi tôm giảm chi phí mua điện, tăng thu nhập.
Tại hội nghị sơ kết thí điểm giải pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sáng nay (10/8), tại tỉnh Sóc Trăng, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam cho biết, kết quả triển khai tại gần 200 hộ nuôi tôm cho thấy tiết kiệm gần 20% lượng điện năng sử dụng.

Thời gian tới, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tiếp tục triển khai thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện cho vùng nuôi tôm công nghiệp tại các tỉnh phía Nam như: sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U, sử dụng gối đỡ con lăn kết hợp chỉnh đồng trục dàn quạt, sử dụng động cơ có hiệu suất cao…

Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội nuôi tôm Mỹ Thanh, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Chúng tôi thấy điện 3 pha, điện công nghiệp là lương thực của ngành nuôi tôm công nghiệp. Do đó, việc tìm các giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng điện cho vùng nuôi tôm công nghiệp là cấp thiết. Chúng ta nên đưa ra những giải pháp dễ làm, ít vốn và khả thi để thực hiện. Trong đó, các giải pháp Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Sóc Trăng đưa ra cơ bản chúng tôi đều thống nhất".

VOV-TP HCM
Đăng ngày 11/08/2017
Huy Sơn
Kinh tế
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Đồng Nai: Tồn đọng 1.000 tấn cá nước ngọt, nông dân thấp thỏm lo

Giao mùa, thời tiết nắng nóng gay gắt rồi xuất hiện nhiều đợt mưa to là một trong những nguyên nhân khiến nhiều hộ nuôi cá nước ngọt trong lồng bè tại phường Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang xảy ra tình trạng cá chết.

Nuôi cá lồng bè
• 14:10 08/06/2023

Tôm nguyên liệu giảm giá, thương lái "giám định miệng" để ép người nuôi

Tự đưa ra kết luận tôm có chất bảo quản vượt quy định, nhiều thương lái tại tỉnh Bạc Liêu ép giá người nuôi.

Thu hoạch tôm
• 11:35 07/06/2023

Giá cá lóc tại Trà Vinh lên mức cao nhất trong vòng 3 năm qua

Rút kinh nghiệm trong nghề gần 10 năm qua, nông dân nuôi cá lóc trong năm 2022 và năm 2023 đều nuôi rải vụ, không thả cá giống nuôi tập trung cùng một thời gian nên tránh được cung vượt cầu, giá thấp.

Cá lóc
• 14:35 06/06/2023

Tăng sản lượng nuôi hàu và tôm thẻ chân trắng công nghệ cao

Theo Chi cục Thủy sản, 5 tháng đầu năm, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 8.951 tấn, tăng 9% so với cùng kỳ 2022, đạt 42,17% so với kế hoạch năm.

Nuôi hàu
• 11:40 05/06/2023

Tìm kiếm đối tác kinh doanh trong ngành thức ăn chăn nuôi? Đăng ký Vietstock ngay!

Đối tác kinh doanh có thể giúp chia sẻ trách nhiệm, cung cấp những hiểu biết vô giá và hỗ trợ bạn trong suốt hành trình phát triển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đối tác phù hợp nói dễ hơn làm, giữa thế giới rộng lớn ngoài kia, thật khó để tìm được người bạn đồng hành phù hợp. Hãy để VIETSTOCK là cầu nối giúp bạn!

Công nghệ mới
• 04:48 09/06/2023

Thông tin mới vụ ném thuốc trừ sâu xuống hồ nuôi tôm để trả thù tình địch

Nghi vợ cũ quan hệ với quản lý hồ tôm, bị can đã ném thuốc trừ sâu làm chết 11,3 tấn tôm trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Ao tôm
• 04:48 09/06/2023

Đồng Nai: Tồn đọng 1.000 tấn cá nước ngọt, nông dân thấp thỏm lo

Giao mùa, thời tiết nắng nóng gay gắt rồi xuất hiện nhiều đợt mưa to là một trong những nguyên nhân khiến nhiều hộ nuôi cá nước ngọt trong lồng bè tại phường Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang xảy ra tình trạng cá chết.

Nuôi cá lồng bè
• 04:48 09/06/2023

Nuôi tôm thâm canh 3 giai đoạn, thắng ngay vụ đầu

Tiên phong chuyển từ nuôi tôm theo cách truyền thống sang nuôi thâm canh 3 giai đoạn, anh Nguyễn Trung Trọng (xã Nam Phúc Thăng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thắng ngay vụ đầu.

Ao tôm
• 04:48 09/06/2023

Trà Ổ, Tiếng gọi yêu thương

Tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên đến với đầm Trà Ổ. Đó là một ngày mát trời, đoàn công tác chúng tôi có mặt tại trụ sở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ để tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đầm Trà Ổ.

Đầm Trà Ổ
• 04:48 09/06/2023