Đồng Tháp: Sử dụng hiệu quả thức ăn Cá Vàng nuôi cá lóc

nuoi ca loc
Ảnh minh họa: Thanhnien.com

Ông Cao Văn Toàn ở ấp Hưng Hòa, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp là người gắn bó với nghề nuôi cá lóc 7 năm.

Hiện ông duy trì diện tích nuôi là 2.400 m2/2 ao. Ông Toàn cũng là người đầu tiên mạnh dạn thay đổi tập quán nuôi cá lóc từ ăn cá mồi tươi sống sang thức ăn công nghiệp. Và kết quả sự thay đổi trong tập quán nuôi đã đem lại hiệu quả cho hộ ông Toàn trong việc nuôi cá lóc.

Ông Toàn cho hay: Trước đây, bà con địa phương quen với tập quán nuôi cũ, phần lớn các hộ nuôi cá lóc đều cho ăn cá mồi tươi sống như cá đồng, cá biển… Nuôi theo phương thức này khá tốn kém vì phải lo chi phí bảo quản cá mồi, chi phí vận chuyển cá mồi, tốn công và thời gian cho ăn. Chính vì vậy, năm 2007 - khi khởi nghiệp nuôi cá lóc, ông tìm hiểu về thức ăn công nghiệp và cũng năm này ông được tiếp cận loại thức ăn Cá Vàng của Công ty CP Thương mại Á Âu (trực thuộc Tổng Công ty TNHH Thương mại VIC). Ông Toàn thực sự rất phấn khởi khi nuôi cá lóc sử dụng loại thức ăn nhãn hiệu Cá Vàng.

Thời điểm đầu thử nghiệm thức ăn Cá Vàng để nuôi cá lóc, ông cũng gặp một số khó khăn. Trước tiên là thay đổi thói quen cho cá từ ăn cá mồi tươi sống sang thức ăn công nghiệp cũng mất một thời gian. Nhiều người nuôi cá lóc ở địa phương theo phương thức cho ăn cá mồi tươi sống cũng bàn tán về cách nuôi của ông. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục kiên trì thử nghiệm cho đến khi thu hoạch.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, nuôi cá lóc bằng thức ăn Cá Vàng thực sự đạt hiệu quả tốt hơn so với nuôi bằng cá mồi tươi sống. Đến thời điểm này, ông Toàn vẫn rất tâm huyết sử dụng thức ăn cá vàng vì chất lượng rất đảm bảo, quyết định đến hiệu quả kinh tế sau mỗi vụ nuôi. Loại thức ăn Cá Vàng của Nhà máy Con Heo Vàng – Công ty CP Thương mại Á Âu có bao bì đẹp, tốt, hướng dẫn dễ hiểu, thuận lợi cho người sử dụng; giảm chi phí thuốc, trị bệnh mau hết; giúp người nuôi luôn chủ động nguồn thức ăn cho cá; màu sắc, chất lượng viên thức ăn tốt hơn, lâu tan; mang lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí thấp. Trong thời gian nuôi, cá tăng trưởng tốt, ít bệnh; thịt cá thơm ngon, dai và ít mỡ, không có mùi tanh; môi trường nước nuôi ít bị ô nhiễm. 

trần phượng
Báo Dân Việt
Đăng ngày: 08/08/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc