Giá các loại cá khô biển tăng mạnh

hải sản khô

Khảo sát thị trường các điểm chợ trên địa bàn tỉnh Cà Mau cho thấy, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, giá khô biển tăng mạnh nên sức mua của người dân không cao như những năm trước.

Theo các cơ sở kinh doanh, ngay sau Tết dương lịch, các mặt hàng khô hải sản như tôm khô, mực khô bắt đầu tăng. Hiện tôm khô loại 1 có giá từ 1,2 triệu đồng/kg, tăng hơn 200.000 đồng so với cùng kỳ năm trước. Khô khoai có giá 350.000 đồng/kg, tăng 70.000 đồng/kg. Giá các loại khô hải sản tăng mạnh là do nguồn nguyên liệu không được dồi dào như những năm trước.

Trong khi giá cả các mặt hàng khô hải sản tăng mạnh thì giá của mặt hàng khô cá đồng như khô bổi, cá lóc vẫn giữ ở mức ổn định. Nguyên nhân là do vụ nuôi cá đồng năm nay bội thu nên nguồn nguyên liệu để làm khô rất dồi dào, đảm bảo cung ứng các mặt hàng khô cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Tuy giá cả một số mặt hàng khô tăng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Các cơ sở kinh doanh chỉ chọn những nơi sản xuất khô uy tín để nhập hàng nhằm phục vụ nhu cầu của thực khách./.

PV: Diễm My CTV Cà Mau, 24/01/2017
Đăng ngày: 25/01/2017