Háo hức ra khơi đánh cá

Ngày 21.2, UBND thị trấn Thuận An (H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) cùng hàng trăm hộ ngư dân đã tổ chức lễ ra khơi đánh cá vụ nam.

Quang cảnh mua bán hải sản tấp nập tại Cảng cá Thuận An ngay những ngày đầu năm - Ảnh: Gia Tân
Quang cảnh mua bán hải sản tấp nập tại Cảng cá Thuận An ngay những ngày đầu năm - Ảnh: Gia Tân

Đối với ngư dân vùng biển nói chung và ngư dân Thuận An nói riêng, ngày đầu “xuất quân” đánh cá vụ nam có ý nghĩa hết sức quan trọng, được đặt nhiều niềm tin về một năm bội thu, đánh bắt an toàn, thuận lợi.

Hiện toàn thị trấn có trên 370 chiếc tàu với tổng công suất 20.460 mã lực. Các tàu đều được trang bị phương tiện hiện đại như: Máy bộ đàm, máy định vị hàng hải, máy dò cá...

Riêng năm 2012, sản lượng khai thác hải sản toàn thị trấn đạt 6.163 tấn, vượt trên 100% kế hoạch đặt ra.

Lãnh đạo thị trấn Thuận An động viên bà con ngư dân trong ngày đầu năm ra khơi, đồng thời đề nghị toàn thể bà con ngư dân thị trấn tích cực ra khơi bám biển, bám ngư trường, tập trung đầu tư nâng cao năng lực khai thác xa bờ và đánh bắt có hiệu quả; việc khai thác tiềm năng thế mạnh kinh tế biển phải gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ chủ quyền an ninh trên biển.

* Cho đến sáng ngày 20.2, đã có gần 40 tàu đánh cá của Bình Thuận lên đường đi đánh bắt ở vùng biển Trường Sa. Theo bà con ngư dân, ngư trường này sẽ thuận lợi về thời tiết và trữ lượng tôm cá rất dồi dào ngay từ đầu năm.

Sáng qua, “sói biển Phan Thiết" Bùi Văn Toàn (Phó chủ tịch Hiệp hội nghề cá Bình Hưng 3, TP.Phan Thiết) đã dẫn dắt hai tàu cá công suất lớn của mình đi Trường Sa.

Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản Bình Thuận Huỳnh Quang Huy, cho biết ngay từ mùng 2 Tết, đã có 4 tàu đi Trường Sa. Ngày mùng 6 tết, có đến 4 tàu của Phan Thiết và 10 tàu của La Gi đều đi Trường Sa đánh bắt. Cho đến ngày hôm qua (20.2), đã có gần 40 tàu cá của Bình Thuận lên đường đến vùng biển Trường Sa.

Thanh niên
Đăng ngày 22/02/2013
Gia Tân - Quế Hà

Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đến 2030

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 3/7/2024 về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tàu cá Việt Nam
• 09:00 09/07/2024

Bình Định tăng cường công tác chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác

Tăng cường công tác xác nhận, chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từng bước tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Bình Định vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản, đảm bảo quản lý khai thác và phát triển bền vững ngành thủy sản vì lợi ích của người dân.

Cá ngừ
• 09:00 08/07/2024

Tăng cường công tác quản lý đội tàu và theo dõi, kiểm tra, kiểm soát hoạt động tàu cá

Nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu lực, hiệu quả Luật thủy sản 2017, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị nội dung đón và làm việc với đợt thanh tra lần thứ 5 của Đoàn Thanh tra EC; Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân Bình Định vi phạm IUU, góp phần cùng cả nước gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của EC.

Tàu cá Việt Nam
• 10:00 26/06/2024

Bình Định ban hành kế hoạch chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch hoạch Thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai Chỉ thị số 32- CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về công tác chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản tỉnh Bình Định.

Nuôi trồng thủy sản
• 11:02 20/06/2024

Bình Định: Sản lượng thủy sản tháng 6 năm 2024 tăng 2,9% (847,4 tấn) so cùng kỳ năm 2023

Tỉnh Bình Đinh tiếp tục tăng cường nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với các biện pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại một số địa phương ven biển.

Tàu thuyền thủy sản
• 05:31 18/07/2024

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 05:31 18/07/2024

Cho ăn bằng máy cần lưu ý các vấn đề nào?

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng máy cho ăn tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu người nuôi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng máy cho ăn tự động qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé!

Máy cho tôm ăn tự động
• 05:31 18/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 05:31 18/07/2024

Quan sát và đánh giá sức khỏe tôm qua phân tôm

Trong nuôi tôm, việc theo dõi sức khỏe của tôm là vô cùng quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng. Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá sức khỏe của tôm là quan sát phân tôm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết và phân tích các dấu hiệu từ phân tôm để có thể đưa ra các biện pháp kịp thời, giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho đàn tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 05:31 18/07/2024
Some text some message..