Hội chợ Quốc tế Thủy sản Việt Nam - Vietfish 2018

Từ ngày 22 - 24/8/2018 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế Thủy sản Việt Nam - Vietfish 2018.

Hội chợ Quốc tế Thủy sản Việt Nam - Vietfish 2018.
Quang cảnh cắt băng khai mạc của Hội chợ Quốc tế Thủy sản Việt Nam - Vietfish 2018.

Đây là nơi quy tụ của các doanh nghiệp thủy sản trong và ngoài nước khẳng định hình ảnh thủy sản Việt nam tại thương trường quốc tế. Vietfish 2018 dự kiến sẽ thu hút trên 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp XNK thủy sản, đơn vị cung ứng dịch vụ thủy sản, các nhà nhập khẩu/bán lẻ quốc tế, tổ chức NGOs và các cơ quan thông tấn báo chí.

Năm nay hội chợ có 374 gian hàng của  233 đơn vị đến từ 14 quốc gia (bao gồm cả Việt Nam), trong đó có cụm gian hàng quốc gia của các nước: Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Diện tích hội chợ đã được mở rộng thêm gần 200m2 so với năm 2017. Riêng Việt Nam, năm nay sẽ có 153 đơn vị tham gia Vietfish, trong các lĩnh vực nuôi trồng & dịch vụ, máy móc thiết bị và khác (hóa chất, phụ gia, kho lạnh…).

Với cột mốc vàng 20 năm đặc biệt, VIETFISH 2018 hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động thú vị, bổ ích cho DN đăng ký gian hàng và quý khách hàng đến thăm quan triển lãm.

Khách tham quan sẽ được hưởng lợi ích không những từ việc trao đổi giao thương các sản phẩm thủy sản “made in Vietnam”, các chương trình riêng đến từ các doanh nghiệp như biểu diễn nấu ăn, thử các món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá tra, tôm, cá ngừ, mực, bạch tuộc…mà còn được trực tiếp tham gia những hội thảo chuyên đề liên quan đến ngành thủy sản, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi những xu hướng mới, đánh giá những thách thức qua các phần trình bày của các chuyên gia quốc tế theo qua đó DN hoạch định chiến lược phát triển.

VIETFISH 2018 sẽ có 09 hội thảo chuyên ngành với các chủ đề nóng và thời sự của ngành thủy sản như: Nuôi trồng thủy sản bền vững, xu hướng cung – cầu thủy sản, phản ứng của người tiêu dùng châu Âu đối với thông tin tiêu cực của báo chí về chất lượng thủy sản, phân tích các đối thủ cạnh tranh xuất khẩu Tôm của Việt Nam (Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonessia), sử dụng lao động bền vững, bảo hiểm xã hội, khai thác thủy sản IUU, biến đổi khí hậu, ứng dụng nghiên cứu và công nghệ hiện đại…

Các hội thảo được trình bày bởi các chuyên gia nổi tiếng đến từ Trømso University (Na Uy), Matis (Iceland), Stirling University (UK), Syntesa (Đan Mạch) và Kotali (Na Uy), Đại học Nha Trang, Dow Chemical Pacific (Singapore) Pte Ltd, Văn phòng Chứng nhận HALAL (HCA), Ban Tôn Giáo Chính phủ, D-Fish, ILO Việt Nam…Các hội thảo đều miễn phí tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh Tép Bạc ghi nhận được trong ngày đầu tiên của Hội chợ Vietfish 2018:


Sảnh trước của hội chợ Vietfish2018.

Hội chợ Vietfish 2018 năm nay có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn của Việt Nam.


Một góc gian hàng của “Nữ hoàng cá tra” Vĩnh Hoàn.


Gian hàng rực rỡ và đầy hoa của Vua tôm Minh Phú


Nhiều gian hàng trưng bày hải sản tươi ngon bắt mắt.Bên cạnh các máy móc chế biến thủy sản thì cũng có nhiều thiết bị máy móc phục vụ nuôi trồng thủy sản.
Khách tham quan cũng được thưởng thức thực phẩm ngay tại hội chợ được nấu bởi các đầu bếp trứ danh.

Đăng ngày 23/08/2018
Tepbac
Doanh nghiệp

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 17:20 23/02/2024

Sau Tết - eShop giảm hết

Ting ting ting!!! Để tiếp tục làm nóng hơn cho mùa mua sắm đầu năm nay, eShop hân hoan mang đến chương trình khuyến mãi cực “nóng” cho khách hàng sắm sửa vật tư cho tôm cá của mình.

Sau Tết - eShop giảm hết
• 08:00 22/02/2024

Việt Nam đăng cai Hội chợ và diễn đàn tôm lớn nhất Đông Nam Á 2024

Trải qua 4 lần tổ chức, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp), ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ chuyên ngành về con tôm tại Việt Nam cũng như trên trường thế giới. Năm 2024, VietShrimp lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cà Mau với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”.

Vietshrimp
• 17:18 30/01/2024

Siêu khuyến mãi tại eShop mừng Tết Giáp Thìn

Để chào đón một mùa Tết sung túc, bà con nuôi tôm không thể bỏ lỡ cơ hội để sắm sửa, nâng cấp ao nuôi với siêu khuyến mãi cuối năm, diễn ra từ ngày 22/1/2024 đến hết ngày 28/1/2024 tại tại eShop.

Mua sắm Tết cho tôm cá nuôi nhé!
• 08:00 22/01/2024

Rau diếp biển làm thức ăn bổ sung cho tôm thẻ chân trắng

Enteromorpha prolifera là một loại tảo biển, có nhiều tên gọi khác nhau như rong ruột, tảo bẹ hay cái tên phổ biến nhất là rau diếp biển. Một ứng dụng thương mại quan trọng của E. prolifera là để sử dụng như nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Rau diếp biển
• 02:39 01/03/2024

Bình Định thực hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả

Trong năm 2023 Trung tâm Khuyến nông tập trung triển khai các mô hình nuôi trồng thủy sản theo hướng đa dạng hóa các đối tượng nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm, gắn với liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị đã góp phần hạn chế rủi ro bệnh dịch, cải thiện môi trường sinh thái vùng nuôi, tạo ra các sản phẩm an toàn sinh học, nâng cao giá trị kinh tế, đem lại thu nhập ổn định và bền vững cho người nuôi.

Các mô hình nuôi trồng thủy sản
• 02:39 01/03/2024

Kỹ thuật trồng cỏ năn tượng trong ao đầm nuôi tôm

Trong trồng cỏ năn tượng thì hấp thu những hợp chất hữu cơ trong ao đầm nuôi tôm làm hạn chế ô nhiễm môi trường, các loại thủy sản nuôi ghép hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Cỏ năn tượng
• 02:39 01/03/2024

Khám phá mô hình nuôi tôm nhà kính công nghệ cao

So với những mô hình truyền thống trước đây, thì mô hình nuôi tôm trong nhà kính đang được nhiều nông dân lựa chọn. Bởi chúng hạn chế được rủi ro, mang lại năng suất cao và tiết kiệm tối đa chi phí. Mô hình này được xem là xu hướng thông minh, triển vọng lớn nên cần được nhân rộng ra trong thời gian tới tại các vùng nuôi tôm của nước ta.

Ao nuôi tôm nhà kính
• 02:39 01/03/2024

Cá chình điện có thật sự nguy hiểm?

Cá chình điện là loài cá nước ngọt độc đáo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sở hữu khả năng phát điện mạnh mẽ. Những đặc điểm nhận diện nổi bật của cá chình điện bao gồm thân hình dài thuôn, da trơn, vây nhỏ, màu sắc sẫm và đặc biệt là cơ quan tạo điện. Vậy cá chình điện có ăn được không, cùng Tép Bạc tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé!.

Cá chình điện
• 02:39 01/03/2024