Hội nghị giao ban nuôi trồng thủy sản

giaobanthuysan

Ngày 9/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Năm Căn tổ chức Hội nghị giao ban về sản xuất thủy sản với chuyên đề: Ứng phó với ảnh hưởng của El Nino đối với nuôi trồng thủy sản.

Trong 2 tháng đầu năm, tình hình nuôi trồng thủy sản trong tỉnh Cà Mau tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, tôm công nghiệp đang thả nuôi chỉ hơn 4.200 ha, chiếm khoảng 43% diện tích, nguyên nhân là do ảnh hưởng của thời tiết, giá tôm không ổn định, và nguồn vốn sản xuất ngày càng khó khăn. Tôm giống nhập tỉnh và sản xuất trong tỉnh đều giảm so với cùng kỳ. Trong đó, lượng giống thẻ chân trắng giảm hơn 356 triệu con, tôm sú giảm 100 triệu con.

Riêng huyện Năm Căn, nuôi trồng thủy sản ổn định, chưa thiệt hại nhiều do hiện tượng nắng nóng gây ra, song, theo dự báo diễn biến thời tiết từ tháng 3 đến tháng 5 độ mặn sẽ tăng cao kết hợp thời tiết nắng nóng có khả năng sẽ ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản. Có thể xuất hiện một số bệnh như: Đỏ thân, đốm trắng, gan tụy, chậm lớn… trên tôm nuôi. Chính vì thế, hội nghị lần này đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận để tìm ra giải pháp hạn chế thiệt hại do hiện tượng thời tiết cực đoan./. 

CTV: Lê Hoàng
CTV Cà Mau, 10/03/2016
Đăng ngày: 12/03/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc