Một buổi diễn tập ứng phó thiên tai tại TP.HCM. Sáng 6.11, huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã sơ tán hơn 1.600 người dân ở xã đảo Thạnh An vào trú ẩn an toàn ở thị trấn Cần Thạnh để tránh bão, áp thấp nhiệt đới sẽ đổ vào Đông Nam Bộ tối 6.11 - Ảnh: Công Nguyên
Hơn 1.600 người dân Cần Giờ đã được sơ tán tránh bão
Đến 9 giờ sáng 6.11, huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã sơ tán hơn 1.600 người dân ở xã đảo Thạnh An vào trú ẩn an toàn ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ để tránh bão, áp thấp nhiệt đới.
Sáng 6.11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm và lãnh đạo các sở ngành liên quan đã xuống huyện Cần Giờ chỉ đạo công tác ứng phó với bão.
Trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Liêm cho biết, đến 9 giờ sáng 6.11, huyện đã sơ tán hơn 1.600 người dân ở xã đảo Thạnh An vào trú ẩn an toàn ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.
Trong khi đó, lúc 10 giờ ngày 6.11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa đến Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 200 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Hướng đi của áp thấp nhiệt đới lúc 11 giờ 30 ngày 6.11
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25 - 30 km và còn có khả năng mạnh lên thành bão, sau đó bão đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Đến 22 giờ ngày 6.11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8. Đến 10 giờ ngày 7.11, áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực miền Nam Campuchia.
Nguồn: Tin nóng, 06/11/2013
Bài viết liên quan
Tin cuối cùng về cơn bão số 7
Diễn biến mưa sau bão còn phức tạp, cần chú ý theo dõi tình hình mưa trong các bản tin dự báo thời tiết tiếp theo.
15/08/2013 · 2,076 lượt xem
Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh thành bão và ảnh hưởng tới nước ta
Trong vòng ngày và đêm nay, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Tây giữa Tây và Tâ...
26/09/2013 · 1,688 lượt xem
Nuôi tôm trong rừng ngập mặn: Sinh kế và hơn thế nữa!
Tôm rừng: sinh kế, làm giàu, môi trường. Phát triển bền vững!
28/02/2020 · 14,449 lượt xem
Nuôi ốc hương Cần Giờ nghề thu tiền tỷ hay "đánh bạc với giời"?
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Cần Giờ (TP.HCM) mọc lên một số trang trại nuôi ốc hương...
13/07/2018 · 10,875 lượt xem
Chả nghêu – cá thát lát
Nghêu tơ Cần Giờ – khác với ngao già trong các quán ốc vỉa hè – được giã nhuyễn trộn với c...
30/08/2013 · 8,966 lượt xem
Nuôi cá dứa
Cá dứa - người dân Nam bộ còn gọi là cá tra bần có thịt trắng hồng, ít mỡ, săn chắc, không...
03/10/2012 · 8,819 lượt xem