Huế: Nghiệm thu dự án thiết kế lồng nuôi cá quy mô nhỏ

Tên đầy đủ của dự án là “Thiết kế, lắp ráp lồng quy mô nhỏ và nuôi cá thương phẩm một số loài có giá trị kinh tế”, do Chi cục thủy sản (Sở NN & PTNT) thực hiện.

Nghiệm thu dự án thiết kế lồng nuôi cá quy mô nhỏ
Ảnh minh họa: BHT

1. Huế: Nghiệm thu dự án thiết kế lồng nuôi cá quy mô nhỏ

Nhóm dự án đã thiết kế, lắp ráp hoàn chỉnh lồng quy mô nhỏ (60-100m3) theo công nghệ Đan Mạch bằng vật liệu có sẵn trong nước. Mô hình này phù hợp hộ gia đình và nuôi thương phẩm các loại cá có giá trị kinh tế, như: Cá hồng mỹ, cá chim trắng vây vàng, cá dìa. Hiệu quả bước đầu cho thấy, lồng có khả năng nổi tốt, có sức bền chống chịu bão lũ, dễ chăm sóc đối tượng nuôi, dễ di chuyển… Tại hội nghị nghiệm thu chiều 10/10, Hội đồng khoa học đã thống nhất nghiệm thu dự án.

2. Vĩnh Long: 45ha ao cá bị ngập tràn do triều cường

Sự cố bất ngờ xảy ra vào đêm 6-10, tuyến đê bao vành đai thuộc ấp Phú Thạnh 4, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị vỡ. Nước tràn vào vườn cây ăn trái, ao nuôi thủy sản gây thiệt hại lớn cho người dân. Đoạn đê bị vỡ có chiều dài hơn 7m, ăn sâu vào 12m gây ngập 30ha vườn cây ăn trái và nhiều ao nuôi thủy sản. Triều cường làm ngập hơn 650ha vườn cây ăn trái, ngập úng hơn 41ha rau màu các loại, 45ha ao cá.

3. Khánh Hòa khai thác thủy sản tăng 0,7% trong 9 tháng đầu năm 

Thời tiết từ đầu năm đến nay tương đối thuận lợi cho hoạt động khai thác thủy sản. Bên cạnh đó, ngành thủy sản cũng đã đẩy mạnh triển khai nhiều mô hình liên kết, tiêu thụ thủy sản. Đã góp phần nâng giá nhiều mặt hàng thủy sản, nên đã khuyến khích ngư dân ra khơi, bám biển.

Sản lượng thủy sản khai thác trong 9 tháng năm 2018, được hơn 81.496 tấn, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước. trong đó, sản lượng cá ngừ mắt to, vây vàng đạt gần 2000 tấn. 

4. Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mở rộng diện tích nuôi cá vược

Thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Hậu Lộc, cho biết: Hiện tại, huyện Hậu Lộc có 30ha nuôi cá vược tại vùng nuôi trồng thủy sản nước lợ, tập trung ở các xã:

Đa Lộc, Xuân Lộc. Qua đánh giá về hiệu quả kinh tế cho thấy, 1ha nuôi cá vược có năng suất từ 8-10 tấn/vụ, doanh thu đạt từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng/ha/vụ, lãi đạt từ 500 đến 700 triệu đồng/ha/vụ.

Từ hiệu quả kinh tế vượt trội của mô hình nuôi cá vược, UBND huyện Hậu Lộc đang khuyến khích các hộ dân chuyển đổi diện tích nuôi tôm sú xen canh và diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng có đủ điều kiện phù hợp để chuyển sang nuôi đối tượng cá vược thương phẩm. 

Đăng ngày 12/10/2018
TH
Tổng hợp

Ra khơi đi tìm kho báu dưới đáy biển

Trào lưu "ra khơi tìm kho báu"  đang xuất hiện rầm rộ và làm dậy sóng cộng đồng mạng những ngày qua, kho báu này có xác thực hay không thì còn là một ẩn số. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, Tép Bạc sẽ giúp bạn đọc 4 kho báu có thật dưới lòng đại dương. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!.

Lặn biển
• 10:30 23/04/2024

“Say đắm” trước vẻ đẹp của cánh đồng rong biển Ninh Thuận

Khi thủy triều xuống, cũng chính là lúc vẻ đẹp của cánh đồng rong biển tại Ninh Thuận hiện ra. Cả bãi biển rộng lớn đều phủ một màu xanh mướt của đám rêu xanh phủ đầy trên đá.

Cánh đồng rong biển Ninh Thuận
• 10:58 09/04/2024

Những loài cá biển nuôi làm cảnh

Nhiều người quan niệm cho rằng “Nuôi cá dưỡng tâm”, có thể do điều này mà nhiều gia đình luôn có hồ cá cảnh trong nhà. Bên canh nhiều loài cá nước ngọt được nuôi phổ biến thì cá biển cũng trở nên thu hút không kém.

Cá cảnh
• 10:48 08/04/2024

Điểm danh một số loài cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam là quê hương sinh sống của nhiều loài cá nước ngọt đa dạng và phong phú. Đặc tính của các loại cá nước ngọt là dễ chăm sóc và có giá trị kinh tế cao đối với ngành thủy sản của nước ta

Cá nước ngọt
• 09:59 05/04/2024

Ban Bí thư chỉ thị quyết tâm gỡ “thẻ vàng” trong năm 2024

Ngày 10/4/2024, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký Chỉ thị số 32-CT/TW về việc về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.

Tàu cá Việt Nam
• 08:04 25/04/2024

Xả kho - Không lo vận chuyển

Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn diễn ra trong tháng này, cùng eShop mua hàng Không lo về giá nhé!

Chương trình khuyến mãi
• 08:04 25/04/2024

Công nghệ nuôi cá “sông trong ao”

Ngày 22/4/2024, Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ phối hợp Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức hội thảo về công nghệ nuôi cá “sông trong ao”. Tham dự có Hiệu trưởng Trường Thủy sản Vũ Ngọc Út và nhiều giảng viên, chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, hộ nuôi cá ĐBSCL.

Cá rô phi
• 08:04 25/04/2024

Triển khai nuôi hải sâm thương phẩm tại làng chài Nhơn Hải

Nhằm đẩy mạnh phát triển nuôi biển, đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản ,nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con ngư dân, mới đây, Sở KH&CN Bình Định đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm hải sâm cát tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn do Phòng Kinh tế TP Quy Nhơn chủ trì thực hiện và HTX Dịch vụ - Du lịch – Thủy sản Nhơn Hải là cơ quan phối hợp chính tổ chức thực hiện.

Hải sâm
• 08:04 25/04/2024

Nguyên nhân nào làm tôm bị vàng gan?

Gan là bộ phận quan trọng trên cơ thể tôm, nếu gan tôm phát sinh vấn đề như bị vàng gan sẽ khiến tôm chết hàng loạt. Vậy làm sao để xác định nguyên nhân tôm bị vàng gan, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tìm hiểu với Tép Bạc qua bài viết dưới đây nhé!

Gan tôm bị vàng
• 08:04 25/04/2024