Tin vắn thủy sản địa phương tuần 35 năm 2018

Tin vắn địa phương tuần này bao gồm: Hà Tĩnh: Hỗ trợ dân 4,2 tạ giống cá chép giòn, Đồng Nai: Diện tích nuôi thủy sản tăng 800 ha,

Tin vắn thủy sản địa phương tuần 35 năm 2018
Xã hỗ trợ dân 4,2 tạ giống cá chép giòn
Hà Tĩnh: Hỗ trợ dân 4,2 tạ giống cá chép giòn

Để khuyến khích người dân xây dựng các mô hình kinh tế nâng cao thu nhập, xã Thượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã xây dựng và hỗ trợ 10 mô hình nuôi cá chép giòn ứng dụng công nghệ cao ở thôn Sơn Bình.


Cá chép giòn nuôi bằng đậu tằm cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với phương pháp nuôi truyền thống. Chính sách khuyến khích của xã đã tạo động lực cho các hộ nuôi.

Với tổng diện tích hơn 10.000m2 mặt nước, xã đã hỗ trợ 10 hộ 4,2 tạ cá giống, 50% nguyên liệu thức ăn và 50% chi phí cải tạo hồ; phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện hỗ trợ về khoa học kỹ thuật.

Nuôi cá chép giòn là mô hình mới trên địa bàn huyện Can Lộc. So với phương pháp nuôi cá truyền thống trước đây, nuôi cá chép giòn cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Đặc biệt, với nguyên liệu thức ăn là đậu tằm nên sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đồng Nai: Diện tích nuôi thủy sản tăng 800 ha

Toàn tỉnh hiện có gần 8 ngàn hécta nuôi trồng thủy sản (không tính diện tích nuôi lồng, bè), tăng thêm 800 hécta so với cùng kỳ năm ngoái (tăng gần 11%).

Sản lượng thủy sản trong 8 tháng của năm đạt trên 38 ngàn tấn, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Đứng đầu mức tăng là các loại cá với sản lượng trên 34 ngàn tấn. Vài tháng trở lại đây, giá các loại mặt hàng thủy sản, nhất là cá, tôm đứng ở mức cao nên người dân nuôi nhiều. Trong đó, người dân đang chuyển dần sang mô hình nuôi thâm canh. Hiện diện tích nuôi thâm canh đang chiếm khoảng 57% so với tổng diện tích nuôi.


Đăng ngày 12/09/2018
TH
Tổng hợp

“Say đắm” trước vẻ đẹp của cánh đồng rong biển Ninh Thuận

Khi thủy triều xuống, cũng chính là lúc vẻ đẹp của cánh đồng rong biển tại Ninh Thuận hiện ra. Cả bãi biển rộng lớn đều phủ một màu xanh mướt của đám rêu xanh phủ đầy trên đá.

Cánh đồng rong biển Ninh Thuận
• 10:58 09/04/2024

Những loài cá biển nuôi làm cảnh

Nhiều người quan niệm cho rằng “Nuôi cá dưỡng tâm”, có thể do điều này mà nhiều gia đình luôn có hồ cá cảnh trong nhà. Bên canh nhiều loài cá nước ngọt được nuôi phổ biến thì cá biển cũng trở nên thu hút không kém.

Cá cảnh
• 10:48 08/04/2024

Điểm danh một số loài cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam là quê hương sinh sống của nhiều loài cá nước ngọt đa dạng và phong phú. Đặc tính của các loại cá nước ngọt là dễ chăm sóc và có giá trị kinh tế cao đối với ngành thủy sản của nước ta

Cá nước ngọt
• 09:59 05/04/2024

Loài rắn biển cực độc cần nên tránh khi gặp phải

Loài rắn biển Belcher có thể khiến con người mất mạng chỉ với 1 vết cắn nhỏ. Vậy nên, khi đi biển, nếu vô tình gặp loài rắn này, bạn nên tránh càng xa càng tốt nhé!.

Rắn biển
• 10:07 03/04/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 06:17 23/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 06:17 23/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 06:17 23/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 06:17 23/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 06:17 23/04/2024