Tin vắn thủy sản địa phương tuần 35 năm 2018

Tin vắn thủy sản địa phương tuần 35 năm 2018
Xã hỗ trợ dân 4,2 tạ giống cá chép giòn

Tin vắn địa phương tuần này bao gồm: Hà Tĩnh: Hỗ trợ dân 4,2 tạ giống cá chép giòn, Đồng Nai: Diện tích nuôi thủy sản tăng 800 ha,

Hà Tĩnh: Hỗ trợ dân 4,2 tạ giống cá chép giòn

Để khuyến khích người dân xây dựng các mô hình kinh tế nâng cao thu nhập, xã Thượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã xây dựng và hỗ trợ 10 mô hình nuôi cá chép giòn ứng dụng công nghệ cao ở thôn Sơn Bình.


Cá chép giòn nuôi bằng đậu tằm cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với phương pháp nuôi truyền thống. Chính sách khuyến khích của xã đã tạo động lực cho các hộ nuôi.

Với tổng diện tích hơn 10.000m2 mặt nước, xã đã hỗ trợ 10 hộ 4,2 tạ cá giống, 50% nguyên liệu thức ăn và 50% chi phí cải tạo hồ; phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện hỗ trợ về khoa học kỹ thuật.

Nuôi cá chép giòn là mô hình mới trên địa bàn huyện Can Lộc. So với phương pháp nuôi cá truyền thống trước đây, nuôi cá chép giòn cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Đặc biệt, với nguyên liệu thức ăn là đậu tằm nên sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đồng Nai: Diện tích nuôi thủy sản tăng 800 ha

Toàn tỉnh hiện có gần 8 ngàn hécta nuôi trồng thủy sản (không tính diện tích nuôi lồng, bè), tăng thêm 800 hécta so với cùng kỳ năm ngoái (tăng gần 11%).

Sản lượng thủy sản trong 8 tháng của năm đạt trên 38 ngàn tấn, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Đứng đầu mức tăng là các loại cá với sản lượng trên 34 ngàn tấn. Vài tháng trở lại đây, giá các loại mặt hàng thủy sản, nhất là cá, tôm đứng ở mức cao nên người dân nuôi nhiều. Trong đó, người dân đang chuyển dần sang mô hình nuôi thâm canh. Hiện diện tích nuôi thâm canh đang chiếm khoảng 57% so với tổng diện tích nuôi.


TH
Đăng ngày: 12/09/2018