Danh mục

Tin tức

Giá cả

eShop

Việc làm

Học tập

Thêm

Farmext

Hủy hoại rừng.

Hiện trạng hủy hoại rừng tại thời điểm bị Kiểm lâm tỉnh Bến Tre bắt quả tang, lập biên bản.

Hủy hoại rừng đặc dụng ở Bến Tre để nuôi tôm

03:20 25/12/2019 Kim Thanh 3,120 lượt xem

Hàng nghìn cây rừng ở rừng đặc dụng bị ông Phan Đức Quỳ thuê người tàn phá để lấy đất nuôi tôm công nghiệp.

Ngày 24.12, Cơ quan CSĐT Công an Huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) cho biết đang tiến hành điều tra về hành vi “hủy hoại rừng” đặc dụng đối với ông Phan Đức Quỳ (50 tuổi, ngụ xã Giao Thạnh, H.Thạnh Phú).

10 ngày trước, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre bắt quả tang một nhóm người san lấp mặt bằng, trong khi một số người khác thì chặt phá cây trong Tiểu khu 18, rừng đặc dụng (trên địa bàn xã Thạnh Hải), thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh Bến Tre.


Sáng 24.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Phú phối hợp các cơ quan chức năng đến làm việc tại vị trí rừng bị phá, liền ranh với đất của ông Phan Đức Quỳ.

Nhóm người này khai nhận là người làm thuê cho ông Phan Đức Quỳ. Kết quả đo đạc tại thời điểm lập biên bản, diện tích rừng bị phá là 4.200 m2. Trong đó, khoảng 3.000 m2 là rừng đặc dụng bị phá đã dày đặc cây mắm, sú trưởng thành; diện tích còn lại là rừng mới trồng.

Tiếp nhận vụ việc, Công an H.Thạnh Phú mời ông Phan Đức Quỳ làm việc để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, ông Phan Đức Quỳ có mua một thửa đất tiếp giáp với khu đất rừng đặc dụng bị phá và đang thuê người, phương tiện cải tạo để nuôi tôm thâm canh.

Nguồn: Thanh Niên

Bài viết liên quan