Hiện trạng hủy hoại rừng tại thời điểm bị Kiểm lâm tỉnh Bến Tre bắt quả tang, lập biên bản.
Hủy hoại rừng đặc dụng ở Bến Tre để nuôi tôm
Hàng nghìn cây rừng ở rừng đặc dụng bị ông Phan Đức Quỳ thuê người tàn phá để lấy đất nuôi tôm công nghiệp.
Ngày 24.12, Cơ quan CSĐT Công an Huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) cho biết đang tiến hành điều tra về hành vi “hủy hoại rừng” đặc dụng đối với ông Phan Đức Quỳ (50 tuổi, ngụ xã Giao Thạnh, H.Thạnh Phú).
10 ngày trước, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre bắt quả tang một nhóm người san lấp mặt bằng, trong khi một số người khác thì chặt phá cây trong Tiểu khu 18, rừng đặc dụng (trên địa bàn xã Thạnh Hải), thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh Bến Tre.

Sáng 24.12, Cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Phú phối hợp các cơ quan chức năng đến làm việc tại vị trí rừng bị phá, liền ranh với đất của ông Phan Đức Quỳ.
Nhóm người này khai nhận là người làm thuê cho ông Phan Đức Quỳ. Kết quả đo đạc tại thời điểm lập biên bản, diện tích rừng bị phá là 4.200 m2. Trong đó, khoảng 3.000 m2 là rừng đặc dụng bị phá đã dày đặc cây mắm, sú trưởng thành; diện tích còn lại là rừng mới trồng.
Tiếp nhận vụ việc, Công an H.Thạnh Phú mời ông Phan Đức Quỳ làm việc để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, ông Phan Đức Quỳ có mua một thửa đất tiếp giáp với khu đất rừng đặc dụng bị phá và đang thuê người, phương tiện cải tạo để nuôi tôm thâm canh.
Nguồn: Thanh Niên
Bài viết liên quan
Ô nhiễm trầm trọng vì nuôi tôm ồ ạt
Nhiều diện tích rừng phòng hộ bị phá, việc quy hoạch nuôi tôm tràn lan khiến môi trường biển bị tác động nặng nề
11/04/2017 · 5,975 lượt xem
Phá rừng phòng hộ, lấn hẳn ra sông Mơ để nuôi tôm
Hơn 10 ha rừng phòng hộ ven sông Mơ đã bị nhiều hộ dân ở xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu đ...
05/05/2018 · 5,845 lượt xem
Rừng ngập mặn bảo vệ vùng nuôi thủy sản trong lũ lụt
Nhờ vành đai rừng ngập mặn dọc phá Tam Giang mà khu vực nuôi trồng thủy sản của người dân...
13/11/2017 · 4,631 lượt xem
Chuẩn bị xử lý hộ dân lấn chiếm rừng phòng hộ đào ao nuôi thủy sản
Lượng chức năng Quảng Ngãi phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ múc đất, đà...
12/05/2021 · 3,802 lượt xem
Chăm sóc rừng phòng hộ để phát triển mô hình tôm - rừng
Thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2017, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đang...
13/03/2017 · 2,394 lượt xem
Mất rừng, mất cả tôm cá và cơm áo
Có một thời, người dân tìm cách chặt phá rừng phòng hộ để có chỗ nuôi thủy sản. Nhưng khi...
09/05/2017 · 2,132 lượt xem