Huyện Vĩnh Bảo: Ứng dụng các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao NSCL

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng vừa tổ chức hội thảo “Ứng dụng các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản” tại UBND huyện Vĩnh Bảo.

hội thảo khoa học kĩ thuật
Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng vừa tổ chức hội thảo “Ứng dụng các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản” tại huyện Vĩnh Bảo.

Tham dự hội thảo này có các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Vĩnh Bảo, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Hải phòng và đông đảo các doanh nghiệp, hợp tác xã, hội nông dân, người nông dân trong huyện.

Ngoài ra, hội thảo còn thu hút sự tham gia của đại diện Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng I – Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, đại diện Công ty Cổ phần DAP – Vinachem, Công ty CPTM & SX Ban Mai, Công ty TNHH máy nông nghiệp  và khuyến nông Hà Nội – HAMCO.

Theo bà Lê Thị Tố Uyên – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng, ứng dụng khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh cho nông sản, xây dựng cho Hải Phòng nền sản xuất nông nghiệp hiệu quả, hiện đại và bền vững.

“Uỷ ban nhân dân thành phố đã có quyết định phê duyệt chương trình KH&CN mục tiêu, trọng điểm đến năm 2020, trong đó chỉ rõ việc tập trung phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, đưa nhanh tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, phấn đấu nâng cao trình độ công nghệ và giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, góp phần xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn, hiệu quả và bền vững”, bà Uyên nói.

Các đại biểu được nghe các tham luận về: định hướng xây dựng và phát triển hàng hóa nông sản chất lượng cao của thành phố; Vai trò và tầm quan trọng của VietGap trong lĩnh vực trồng trọt; công nghệ cải tạo đất và quy trình sản xuất nông sản sạch cho năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cao; một số sản phẩm phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học được hình thành từ kết quả nghiên cứu nội sinh phục vụ sản xuất nông sản; một số giải pháp ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hướng tới một nền nông nghiệp sạch, bền vững; sản phẩm phân bón phức hợp cao cấp DAP Đình Vũ phục vụ sản xuất nông sản sạch và giới thiệu một số công cụ máy móc mới phục vụ sản xuất nông nghiệp...

Các nội dung tại Hội thảo đã thu hút đông đảo đại biểu tới tham dự và thảo luận. Nhiều đại biểu bày tỏ sự quan tâm tới những công nghệ mới, sản phẩm mới ứng dụng trong phát triển nông nghiệp sạch, năng suất cao, chất lượng tốt như: công nghệ vi sinh hay các sản phẩm phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngành KH&CN nói riêng, thành phố nói chung nhằm phát triển một nền nông nghiệp cao, bền vững.

Cũng tại hội thảo lần này, ban tổ chức đã giải đáp hàng chục câu hỏi của những người dự hội thảo đặt ra về các lĩnh vực: trồng lúa và rau màu, phân bón, giống cây trồng, bảo vệ thực vật, quy trình vietGAP, máy nông nghiệp, các chính sách hỗ trợ của nhà nước trong việc mua máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

VietQ, 28/08/2015
Đăng ngày 29/08/2015
Hồng Anh
Khoa học

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 10:05 22/04/2024

Các công nghệ đếm con giống hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành nuôi tôm, việc đếm số lượng tôm giống có vai trò vô cùng quan trọng, bởi sự thiếu sót hoặc dư thừa đều có thể gây tổn thất kinh tế đối với cả người bán và người mua. Cũng như điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất sản xuất trong tương lai.

Đếm con giống
• 08:00 15/04/2024

Mô hình nuôi tôm càng xanh toàn cái

Trong ngành nuôi tôm hiện đại, việc tối ưu hóa quy trình nuôi trồng không chỉ là một mục tiêu mà còn là một thách thức. Trong số các mô hình nuôi phổ biến, mô hình nuôi tôm toàn cái đang thu hút sự chú ý đặc biệt của các nhà nghiên cứu và nhà nuôi.

Tôm càng xanh
• 09:55 11/04/2024

Môi trường dinh dưỡng và chu kỳ chiếu sáng đến sự phát triển của tảo

Tảo là nguồn thức ăn tự nhiên không thể thiếu trong tất cả các giai đoạn sinh trưởng của động vật thân mềm hai mảnh vỏ, giai đoạn ấu trùng của một số loài giáp xác và cá. Đồng thời chúng còn là nguồn thức ăn của động vật phù du, những đối tượng này lại được sử dụng làm thức ăn cho giai đoạn ấu trùng của giáp xác và cá.

Nuôi tảo
• 10:43 05/04/2024

Xem giá đầy đủ - Nhanh chóng - Miễn phí tại Farmext App

Farmext App là ứng dụng quản lý trại nuôi tôm cá toàn diện, giúp người nuôi dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa hoạt động nuôi trồng của mình. Một trong những tính năng nổi bật của Farmext App là cung cấp giá cả đầy đủ, nhanh chóng và miễn phí cho các sản phẩm liên quan đến nuôi trồng thủy sản.

Tôm sú
• 06:03 23/04/2024

Nuôi tôm giảm phát thải từ nguồn gốc

Nuôi tôm-rừng và tôm-lúa có nhiều ưu điểm nhưng vẫn sinh ra khí CH4 tác động xấu tới môi trường và con tôm. Nên giảm phát thải từ nguồn gốc sinh ra là vấn đề trong nuôi tôm, qua chia sẻ của Tiến sỹ Lê Quang Huy là Phó tổng Bộ phận Tôm giống – Nuôi tôm – Công nghệ sinh học của Tập đoàn.

Nuôi tôm-lúa
• 06:03 23/04/2024

Liệu công nghệ có thật sự cần thiết trong thủy sản

Công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi tôm hiện nay, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Nếu áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi tôm.

Ao nuôi công nghê
• 06:03 23/04/2024

Lab lab trong ao tôm và cách phòng trị hiệu quả

Lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là lab lab.

Nước ao tôm
• 06:03 23/04/2024

Nhiệt độ và các yếu tố khác ảnh hưởng đến màu sắc tôm như thế nào?

Có thể bà con đã từng tự hỏi vì sao tôm lại có nhiều màu sắc khác nhau như vậy? Liệu màu sắc có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chúng không? Điều gì tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc của tôm và làm thế nào chúng ta có thể nhận biết được?

Tôm thẻ
• 06:03 23/04/2024