Khám phá gây kinh ngạc về rái cá khổng lồ

Rái cá khổng lồ
Rái cá khổng lồ có bộ lông màu nâu dày, rậm, mượt như nhung và không thấm nước. Nó có trọng lượng từ 22kg - 32kg, dài từ 1m - 1,4m. Đuôi của nó dài từ 46cm - 66cm. Tai và lỗ mũi của nó nhỏ và sẽ đóng lại khi nó lặn xuống nước.

Ngoài mắt, rái cá khổng lồ còn dùng râu để phát hiện con mồi trong nước bằng việc phát hiện những thay đổi trong áp suất nước và dòng chảy.

rái cá bơi

Rái cá khổng lồ bơi và lặn rất giỏi do chân của nó ngắn, có màng và đuôi dẹt. Chúng có thể bơi với vận tốc 14km/h và bơi được một đoạn 100m chỉ trong 30 giây.

ở dưới nước

Rái cá khổng lồ sống phần lớn thời gian ở dưới nước vì chúng chủ yếu ăn cá và vì chúng cần nạp một lượng thức ăn lớn: mỗi con rái cá khổng lồ ăn từ 2,7kg - 4kg thức ăn mỗi ngày. Ngoài cá, thức ăn của chúng còn có trăn, cá sấu, loài giáp xác và những sinh vật biển khác.

thị lực rái cá

Rái cá khổng lồ có thị lực phát triển để săn mồi. Ngoài mắt, rái cá còn sử dụng râu để phát hiện con mồi trong nước bằng việc phát hiện những thay đổi trong áp suất nước và dòng chảy.

rái cá săn mồi

Rái cá khổng lồ không tích trữ thức ăn. Khi bắt được con mồi, nó sẽ ăn luôn.

săn mồi nhanh

Ngoài con người, rái cá khổng lồ còn là con mồi của báo đốm Mỹ, trăn và cá sấu lớn.

sống theo đàn

Rái cá khổng lồ sống theo đàn từ 3 - 10 con. Chúng giao phối suốt cả năm, nhưng chủ yếu sinh sản vào mùa khô. Con cái mang thai từ 64 - 72 ngày và đẻ từ 1 - 6 con một lứa. Trong tháng đầu tiên, rái cá con sống ở trong hang (hang này thường ở dưới lòng đất) và tất cả các thành viên trong đàn sẽ cùng nhau chăm sóc những con rái cá con này.

rái cá con học bơi

2 -3 tuần sau khi sinh, rái cá mẹ sẽ cho rái cá con xuống nước để học bơi. Sau 1 - 2 tháng, rái cá con có thể bơi thuần thục và đi săn cùng với cả đàn. Rái cá con sẽ ở cùng với cả đàn cho đến khi chúng đạt tuổi trưởng thành sinh dục lúc 2,5 tuổi.

Hà Nguyễn (theo SS)
Kiến Thức, 06/01/2016
Đăng ngày: 08/01/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc