Khi nuôi ba ba, giống tốt là điều tiên quyết!

nuôi ba ba
Ba ba k phải là đối tượng dễ nuôi mà cần nắm vững kỹ thuật để đạt kết quả.

Ông Ngô Văn Thực tại ấp Phương An B, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang chỉ với 03 ao nuôi với diện tích 1.400 m2 (700 m2 /1 ao) nuôi 10.000 con ba ba giống lợi nhuận mang lại cho ông mỗi năm gần 60 triệu đồng.

Nuôi trồng thủy sản là một hướng đi mới đã mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm và cải thiện cuộc sống. Ngoài nuôi cá, tôm,... Thì còn ba ba đang là một đối tượng đang được quan tâm trong đó có ông  Ngô Văn Thực tại xã Phương Phú.

Ông Thực chia sẻ ba ba cũng không phải là đối tượng dễ nuôi cần phải nắm rõ về kỹ thuật mới nuôi đạt hiệu quả, theo ông điều quan tâm đầu tiên là nguồn giống cần phải lựa chọn giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ông nuôi 10.000 con ba ba giống tỷ lệ hao hụt khoảng 35% cho baba ăn hoàn toàn thức ăn công nghiệp, chỉ khoảng 9 tháng nuôi ông xuất ba ba với giá 100.000 đồng /kg, chi phí đầu tư ban đầu: con giống ban đầu 30 triệu đồng, thức ăn 35 triệu đồng, ao nuôi 18 triệu đồng, sau khi trừ đi chi phí lợi nhuận mang về cho gia đình ông gần 60 triệu đồng do giá baba hiện tại đang có xu hướng giảm. Đây là một hướng đi mới tuy lợi nhuận mang lại không cao so với nuôi truyền thống nhưng giúp giảm rủi ro và rút ngắn thời gian trong quá trình nuôi.

Ông Thực cho biết thêm hiện tại ông đã mở rộng diện tích lên 18.000 m2 trong đó có 2 ao để làm bố mẹ, bên cạnh đó ông còn cung cấp giống và hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ lân cận để cùng nhau phát triển.

Nguyễn A Sin

TTKN Hậu Giang
Đăng ngày: 20/07/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

...

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
...
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)