Lạ lùng món nòng nọc ếch ở Thái Lan

Món nòng nọc ếch Thái Lan
Nòng nọc ếch chuẩn bị làm món ăn

Thịt ếch không phải là món ăn quá xa lạ nhưng nòng nọc ếch thì lại là một đẳng cấp khác khiến thực khách cảm thấy hãi hùng.

Nếu đến Thái Lan du lịch, du khách chỉ cần hỏi Mok Huak là gì thì không ai không biết. Đây là một món ăn được chế biến từ nòng nọc ếch chứ không phải là một con ếch trưởng thành. Thông thường, món ăn này sẽ được phục vụ cùng với nước mắm lên men có tên là Pla Raa. Đối với người Thái đây là một món ăn rất ngon nhưng với người nước ngoài thì ngược lại, nhiều người không dám đụng đũa ngay khi thấy đĩa nòng nọc ếch được dọn ra.


Nòng nọc ếch chuẩn bị làm Mok Huak.

Mok Huak là món ăn có nguồn gốc từ Isan, miền Đông Bắc Thái Lan, nhưng bây giờ nó được bày bán ở rất nhiều nơi. So với những món ăn khác ở Thái thì Mok Huak có giá thành không rẻ, đặc biệt chỉ có thể tìm mua trong mùa mưa. Đây là mùa mà ếch sinh sản rất nhiều nên mới có thể thưởng thức được Mok Huak.


Sơ chế nòng nọc ếch.

Cách chế biến Mok Huak thông thường là trộn với sả, ớt, thì là, lá húng quế, rau thơm, gia vị, sau đó được bọc trong lá chuối rồi nướng bằng than củi. Nghe có vẻ rất hấp dẫn, mùi thơm cũng quyến rũ nhưng khi nhìn cận cảnh món ăn này thì nhiều người rất sợ hãi.


Mok Huak là món được yêu thích ở Thái Lan nhưng gây kinh hãi cho khách du lịch.

Ở Thái Lan, Mok Huak thường được ăn cùng với xôi (khao niao). Nòng nọc ếch được nhận xét rằng có vị như thịt xay, mềm mịn vì chúng chưa có xương.

Nếu không ăn được nòng ọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…

Phan Hằng Giao Thông
Đăng ngày: 10/12/2019
Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios