Lãnh đạo tỉnh kiểm tra dự án nuôi tôm sinh học trên cát tại Kỳ Nam

Sáng nay (27/8), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã đi kiểm tra hiệu quả mô hình nuôi tôm trên cát tại Công ty TNHH Growbest Hà Tĩnh tại xã Kỳ Nam, TX. Kỳ Anh.

kiểm tra tôm

Dự án nuôi tôm an toàn sinh học trên cát của Công ty TNHH Growbest Hà Tĩnh tại Kỳ Nam được triển khai trên diện tích gần 16ha, trong đó diện tích thực nuôi gần 4ha với 26 hồ, bình quân mỗi hồ nuôi là 1500 m2. Diện tích còn lại Growbest Hà Tĩnh tập trung đầu tư xây dựng hệ thống xử lý môi trường đảm bảo theo theo công nghệ sinh học hiện đại, hệ thống cấp nước biển sạch, nước thải đưa đi xử lý, hệ thống cung cấp khí oxy, quạt nước và quan trắc môi trường nuôi, quan trắc dịch bệnh.Vụ tôm năm nay doanh nghiệp cho thu hoạch trung bình trọng lượng khoảng 50 con/kg

Để đảm bảo nhu cầu về giống, Growbest Hà Tĩnh còn đầu tư một trại giống chất lượng cao với quy mô 20 bể, trung bình mỗi năm ươm nuôi được khoảng trên 800 triệu con, không chỉ cung cấp cho việc nuôi trồng của công ty mà còn đáp ứng nhu cầu của các hộ nuôi từ Huế đến Quảng Ninh.

Theo đại diện Growbest Hà Tĩnh, vụ tôm năm nay doanh nghiệp cho thu hoạch trung bình trọng lượng khoảng 50 con/kg, sản lượng ước đạt 40 tấn/ha, bán ra thị trường với giá khoảng 155 ngàn/kg.


Lãnh đạo tỉnh thăm trung tâm giống của công ty

Sau khi tham quan mô hình, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chúc mừng thành công của dự án; đề nghị Growbest Hà Tĩnh tiếp tục nghiên cứu, phát huy hiệu quả mô hình.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, khi sự cố môi trường xảy ra, rất nhiều nơi e ngại, nhưng Growbest Hà Tĩnh vẫn triển khai nuôi và thu được những thành công. Đó là do Growbest Hà Tĩnh đã cơ cấu lại diện tích nuôi, thêm các ao hỗn hợp lọc nước biển vào, kiểm soát toàn bộ các chỉ số; dùng hệ thống nước ngọt để chế vào hào với nước mặn tạo ra hiệu quả nuôi cao; diện tích hồ nuôi nhỏ hơn so với các các hồ bình thường giúp xử lý sục khí nhanh hơn.


Công ty TNHH Growbest Hà Tĩnh tại Kỳ Nam được triển khai trên diện tích gần 16ha

“Theo báo cáo từ Growbest Hà Tĩnh, sản phẩm tôm nuôi đạt tiêu chuẩn an toàn, tuy nhiên ngành chức năng phải có kiểm tra cụ thể, đặc biệt không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế. Doanh nghiệp, người dân khi nuôi tôm cần tuân thủ và đảm bảo các quy trình về môi trường.” – Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền thị xã Kỳ Anh nỗ lực trong việc GPMB, tạo các điều kiện về cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục mở rộng dự án, góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương.
 

Báo Hà Tỉnh, 27/08/2016
Đăng ngày 27/08/2016
Phúc Quang – Thanh Hoài
Nuôi trồng
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Vietshrimp 2023 đang diễn ra tại Cần Thơ

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 4 (VietShrimp 2023) đang diễn ra tại Cần Thơ.

vietshrimp 2023
• 18:12 12/04/2023

Giải pháp phòng trị hiệu quả EHP trên tôm nuôi bằng công nghệ Nano

EHP là dịch bệnh nghiêm trọng thường xuất hiện trên tôm thẻ, loại bệnh này khó can thiệp và phòng ngừa. Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ nano thảo dược được xem là xu hướng phòng ngừa hiệu quả bệnh trên tôm, hứa hẹn là giải pháp thay thế các hóa chất, kháng sinh trong phòng trị bệnh tôm.

ao nuôi tôm
• 21:08 11/04/2023

Nano đồng - Giải pháp xử lý nước ao nuôi tôm

Công nghệ nano đang được ứng dụng rộng rãi trong xử lý môi trường nước ao nuôi tôm để nâng cao tính an toàn sinh học nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong đó, thực tiễn sản xuất cho thấy nano đồng (nano copper) cho hiệu quả xử lý nước và kinh tế tốt hơn so với các phương pháp xử lý truyền thống khác.

nano đồng
• 15:40 16/02/2023

Độ mặn trong ao nuôi tôm thẻ: Ảnh hưởng và Biện pháp hạn chế

Độ mặn nước trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng cùng với pH, oxy, độ kiềm, độ cứng… Là một trong những yếu tố môi trường quan trọng, quyết định hiệu quả sản xuất của mô hình nuôi.

Độ mặn trong nuôi tôm thẻ chân trắng
• 11:56 27/01/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 10:00 01/06/2023

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 10:42 31/05/2023

Khởi nghiệp nuôi cá đặc sản tại huyện biên giới cho thu nhập cao

Mô hình khởi nghiệp nuôi cá lăng, cá chạch ao của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá heo
• 14:02 30/05/2023

Chất lượng ao nuôi tôm bị suy giảm do đâu?

Chất lượng ao nuôi tác động lớn đến sự tăng trưởng của con tôm. Vậy, nếu chất lượng ao nuôi tôm bị suy giảm do đâu? Tép Bạc sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ao tôm
• 10:45 29/05/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 22:08 01/06/2023

Kiêng tôm khi bị ho?

Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.

Lột vỏ tôm
• 22:08 01/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 22:08 01/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 22:08 01/06/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 22:08 01/06/2023