Lào Cai đáp ứng khoảng 65% giống thủy sản

Lào Cai đáp ứng khoảng 65% giống thủy sản
Kiểm tra cá bố mẹ cho sinh sản tại một cơ sở sản xuất, ương nuôi giống thủy sản ở xã Cốc San (Bát Xát).

Mỗi năm, các cơ sở sản xuất, ương nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh xuất bán trên 20 triệu con giống, đáp ứng khoảng 65% giống thủy sản cho người dân trong tỉnh.

Năm nay, thời tiết thuận lợi nên trái cây Mường Khương được mùa, các loại quả quýt, ổi, hồng sai lúc lỉu. Nhu cầu của người mua tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhiều du khách tìm đến tận vườn để tham quan và tự tay hái quả mang về làm quà.

giống cá, cá giống, cá giống Lào Cai, nuôi cá, nuôi cá Lào Cai

Xuất bán cá giống tại Trại Nghiên cứu và Sản xuất giống thủy sản cấp I Phú Nhuận (Bảo Thắng).

Trên địa bàn tỉnh hiện có 15 cơ sở sản xuất, ương nuôi giống thủy sản, gồm 7 cơ sở sản xuất giống thủy sản nước ấm và 8 cơ sở sản xuất thủy sản nước lạnh (trong đó 3 cơ sở của nhà nước, 12 cơ sở tư nhân). Các cơ sở sản xuất của nhà nước đều được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Bên cạnh sản xuất giống thủy sản truyền thống, các cơ sở còn sản xuất và cung ứng các giống mới có giá trị kinh tế phục vụ nuôi thâm canh, bán thâm canh như: Cá chép V1, cá bỗng, cá lăng chấm, cá nheo vàng, cá chiên, cá hồi, cá tầm.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất, ương nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh mới chỉ đáp ứng khoảng 65% giống thủy sản cho người dân trong tỉnh. Số con giống còn lại người dân mua của các thương lái từ nơi khác... Lượng giống thủy sản này đưa vào tỉnh hầu như chưa được cơ quan chuyên môn nào quản lý hay kiểm tra chất lượng. Việc sản xuất giống chưa đủ và phụ thuộc vào nguồn giống đưa từ ngoài vào, chất lượng không đảm bảo sẽ dẫn tới hiệu quả nuôi không cao và gặp khó khăn trong công tác kiểm soát chất lượng và dịch bệnh.

Báo Lào Cai
Đăng ngày: 05/09/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc