Ngày Nước thế giới năm 2014 tổ chức tại Lai Châu

bảo vệ nguồn nước
Bảo vệ nguồn nước vì an ninh năng lượng. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Ngày Nước thế giới năm 2014 (22/3) sẽ được tổ chức tại thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) - một trong những tỉnh đầu nguồn của lưu vực sông Hồng-Thái Bình và là lưu vực sông lớn nhất tại Việt Nam.

Theo dữ liệu từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, nước là tư liệu quan trọng hàng đầu trong mọi hoạt động sản xuất, không có nước thì không thể phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Ngày nay, nước cũng được xem là tài nguyên chiến lược thứ hai sau tài nguyên con người.

Chính vì lẽ đó, Ngày Nước thế giới năm 2014 với chủ đề “Nước và Năng lượng” sẽ hướng tới nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguồn nước đồng thời kêu gọi tìm kiếm biện pháp quản lý bền vững tài nguyên nước, để có thể đảm bảo duy trì tăng trưởng kinh tế và đáp ứng nhu cầu của con người.

Ngoài ra, Ngày Nước thế giới năm 2014 cũng hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế, chính quyền các cấp địa phương và cộng đồng dân cư cũng như mối quan hệ tương tác giữa nước và năng lượng.

Ngày Nước thế giới được tổ chức lần này cũng là cơ hội để các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, học sinh, sinh viên, cộng đồng chia sẻ các sáng kiến, các mô hình, các giải pháp áp dụng phương pháp tiếp cận tổng hợp và gắn kết các bên hữu quan để cùng giải quyết các vấn đề liên quan đến nước và năng lượng.

Theo đó, để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng sự kiện quan trọng này vào ngày 21/3 tại trung tâm thành phố.

Chương trình Ngày nước thế giới 2014 sẽ bao gồm Lễ mít tinh quốc gia, hội thảo khoa học “Nước và Năng lượng”, triển lãm ảnh “Nước-Con người-Cuộc sống,” biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Dòng sông và tiếng hát” cùng với một số hoạt động tuyên truyền khác./.

Hùng Võ
Vietnam+, 17/02/2014
Đăng ngày: 18/02/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc