Nghệ An: Tập huấn kỹ thuật sản xuất ngao giống

học viên sản xuất ngao
Các học viên chụp ảnh kỷ niệm

Trong 3 ngày, từ 30/8-01/9/2015, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Phân viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản Bắc Trung Bộ (trực thuộc Viện Nghiên cứu NTTS 1) tổ chức lớp tập huấn nhân rộng mô hình “Kỹ thuật sản xuất ngao giống”.

Tham dự lớp có 30 học viên là các hộ dân trực tiếp ương ngao giống từ cấp 1 (cỡ 0,5 mm) lên cấp 2 (0,8- 1cm) và nuôi thương phẩm ngao của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bên cạnh thế mạnh là nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, Nghệ An và Hà Tĩnh đã phát triển nuôi ngao và đưa con ngao trở thành những đối tượng nuôi thử nghiệm tại một số vùng có điều kiện tự nhiên thích hợp như Diễn Châu - Nghệ An, Thạch Hà - Hà Tĩnh. Giảng viên lớp tập huấn là Ths. Chu Chí Thiết - Phân Viện trưởng phân Viện nghiên cứu NTTS Bắc Trung Bộ (thuộc Viện nghiên cứu NTTS I) là người đã có nhiều kinh nghiệm cả về lý thuyết lẫn thực tế về sinh sản nhân tạo ngao và đã có nhiều thời gian đi các địa phương để chuyển giao công nghệ sản xuất giống nhân tạo ngao. Trong quá trình tập huấn, các học viên trao đổi thẳng thắn và cởi mở với giảng viên về quá trình ương ngao giống từ cấp 1 lên cấp 2, quá trình cải tạo bãi ngao,.... Cũng trong thời gian lớp tập huấn, học viên cũng được các chủ hộ mô hình chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng mô hình ương ngao giống từ cấp 1 lên cấp 2 do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ kinh phí và đi tham quan thực tế các mô hình thực hiện tại địa phương thông qua kinh phí của Khuyến nông Quốc gia.


Tham quan thực tế các mô hình ương ngao giống

Duy Hải - Trung tâm Khuyến nông QG
Khuyến Nông Việt Nam, 09/09/2015
Đăng ngày: 10/09/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc