TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật sản xuất giống ngao tại Thanh Hóa

tập huấn
Toàn cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 31/7 đến ngày 2/8/2015, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất ngao giống cho 30 hộ dân đến từ các huyện có phong trào nuôi ngao phát triển mạnh như Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Nga Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Đây là lớp tập huấn nhân rộng mô hình nằm trong khuôn khổ của dự án “Phát triển mô hình sản xuất ngao giống” đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại Quyết định số 894/QĐ-BNN-KHCN ngày 29/4/2014.


Tham dự lớp tập huấn là các nông dân trực tiếp nuôi ngao và sản xuất giống ngao tại các huyện của tỉnh Thanh Hóa. Trong thời gian 3 ngày, cán bộ của Viện nghiên cứu Hải sản Hải Phòng đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sản xuất giống ngao, những lưu ý quan trọng khi ương từ ngao giống cấp 1 lên cấp 2. Học viên được đi tham quan mô hình tại 2 xã Hải Lộc và Đa Lộc thuộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là các hộ dân được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ kinh phí thông qua Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa để thực hiện mô hình sản xuất và ương lên ngao giống cấp 2 (1-2 cm) từ ngao bố mẹ.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã thảo luận sôi nổi về nội dung học. Kết thúc khóa học, 100% hộ dân đều đạt loại khá giỏi. Thời gian tới sẽ nhiều hộ dân mở rộng quy mô sản xuất ngao giống để phát triển nghề nuôi ngao bền vững trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


Tham quan mô hình sản xuất ngao giống tại xã Hải Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa

Hoa Duy Hải - Trung tâm Khuyến nông QG
Khuyến Nông Việt Nam, 04/08/2015
Đăng ngày: 05/08/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc