Nghiệm thu dự án hỗ trợ sản xuất giống ngao

thu hoạch ngao
Thu hoạch ngao giống tại HTX Kim Trung.

Chi cục Thủy sản vừa tổ chức hội nghị tham quan và nghiệm thu “dự án hỗ trợ sản xuất giống ngao” do HTX thủy sản Kim Trung, xã Kim Trung, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) thực hiện.

Những năm gần đây, cùng với một số loại thủy hải sản mới được đưa vào nuôi trồng thì con ngao cũng đang được phát triển mạnh tại Kim Sơn. Đây là một đối tượng nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân tuy nhiên hiện nay người nuôi ngao chưa chủ động được nguồn giống mà chủ yếu phụ thuộc vào nguồn cung từ các tỉnh ngoài.

Thực hiện chương trình giống năm 2014, Chi cục thủy sản Ninh Bình đã tổ chức thực hiện dự án “hỗ trợ sản xuất giống ngao” cho HTX thủy sản Kim Trung xã Kim Trung, huyện Kim Sơn. Được hỗ trợ nguồn ngao bố mẹ, một số nguyên vật liệu thiết yếu và tư vấn về kỹ thuật, kết quả từ cuối tháng 4/2014 đến nay, HTX đã tiến hành cho ngao sinh sản 3 đợt với lượng ngao cám giống thu được là 180 triệu con (kích cỡ 500.000 con/kg), tỷ lệ sống đến ngao giống trung bình qua các đợt đạt 40%. Số lượng ngao cám này sẽ tiếp tục được ương thành ngao Cúc (kích cỡ 1000 con/kg).

Trong thời gian tới Ban quản lý dự án tiếp tục hướng dẫn và chỉ đạo cơ sở sản xuất để cung cấp một phần con giống cho vùng nuôi Kim Sơn, giúp cho vùng nuôi có con giống ổn định. Đồng thời tổ chức tập huấn, tuyên truyền kỹ thuật ương nuôi ngao cho các hộ nuôi.

Hà Phương-Trường Giang
Báo Ninh Bình, 29/05/2014
Đăng ngày: 30/05/2014

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc