Ngư dân Quảng Nam yêu cầu Trung Quốc dừng ngay hoạt động phi pháp

Ngư dân tỉnh Quảng Nam yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động phi pháp trên vùng biển Việt Nam.

bám biển
Mặc dù bị tàu Trung Quốc ngăn cản, ngư dân miền Trung vẫn kiên quyết bám biển

Sáng nay (11/5), tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, hơn 400 ngư dân - đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá 2 xã Bình Minh và Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam mít tinh phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển của Việt Nam, gây khó khăn cho ngư dân khi hành nghề trên ngư trường truyền thống. 

Trước việc Trung Quốc bất chấp công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và vi phạm tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, ngư dân tỉnh Quảng Nam đã bày tỏ bất bình, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động phi pháp trên vùng biển Việt Nam.

Ông Hồ Thanh Hưởng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam kịch liệt phản đối: “Việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa Việt Nam là vi phạm chủ quyền Việt Nam. Tại tọa độ của giàn khoan này, từ bao đời nay, ngư dân chúng tôi  đã khai thác ở đây, nên chúng tôi kịch liệt phản đối Trung quốc và đề nghị Trung Quốc đưa ngay giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam để chúng tôi tiếp tục vươn khơi bám biển”.

Sau lễ mít tinh, bà con ngư dân và đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá đã tuần hành trên trục đường chính để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam, bày tỏ quyết tâm không chùn bước trước khó khăn, tiếp tục vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

VOV, 11/05/2014
Đăng ngày 12/05/2014
Hải Sơn/VOV-Miền Trung

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 146.445,2 tấn

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Định, tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh ước đạt 146.445,2 tấn, tăng 2,9% ( tăng 4.161,2 tấn) so với cùng kỳ.

Tàu
• 08:00 06/07/2024

Thu nhập ổn định từ việc nuôi cá lồng bè trên hồ chứa

Nhờ tận dụng tiềm năng dồi dào của nguồn nước hồ chứa thủy lợi Mỹ Thuận (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát), nhiều hộ dân ở đây đã phát triển nghề nuôi cá lồng với nhiều đối tượng có giá trị kinh tế như cá điêu hồng, cá thát lát,...

Nuôi lồng bè
• 10:25 03/07/2024

Tăng cường quản lý NTTS trong thời tiết nắng nóng, mưa bão và hạn hán xâm nhập mặn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, áp thấp nhiệt đới, mưa, bão xảy ra không theo quy luật.

Nuôi thủy sản lồng bè
• 10:22 28/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 19:16 13/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 19:16 13/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 19:16 13/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 19:16 13/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 19:16 13/07/2024
Some text some message..