Người Việt chi 27 triệu USD chỉ để mua tôm hùm, cua hoàng đế... của Mỹ

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tiếp cận hải sản Việt Nam gồm tôm và cá ngừ, trong khi tôm hùm, cua hoàng đế... của Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng ở Việt Nam.

Cua hoàng đế
Người Việt rất chuộng các mặt hàng thủy sản như tôm hùm, cua hoàng đế,... đến từ Hoa Kỳ. Ảnh: tripadvisor.com

Tối ngày 1-3, Hiệp hội Tiếp thị hải sản Alaska, Phòng nông nghiệp đối ngoại-Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM, phái đoàn nông nghiệp bang Alaska giới thiệu các loại hải sản chất lượng cao của Alaska như cá hồi, cá tuyết đen, cá minh thái…  

Bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết, Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 9 cho nông sản Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam nói chung và thủy hải sản nói riêng.

Theo bà Susan Burns, hải sản đóng vai trò quan trọng trong thương mại nông nghiệp giữa hai quốc gia.

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tiếp cận hải sản Việt Nam gồm tôm và cá ngừ, trong khi tôm hùm, cua hoàng đế, cá hồi cá tuyết than và cá minh thái của Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng ở Việt Nam.

Xuất khẩu hải sản Alaska sang Việt Nam tăng trưởng ổn định từ gần 9 triệu USD trong năm 2018 lên 27 triệu USD trong năm 2022.

Tôm hùm AlaskaTôm hùm Mỹ được đánh bắt tự nhiên. Ảnh: hikifood.com 

Cách đây hai ngày, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với đoàn Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ do bà Jenifer Lester Moffitt, Thứ trưởng phụ trách các chương trình Marketing và Điều tiết; bà Alexis Taylor, Thứ trưởng phụ trách Thương mại và Đối ngoại dẫn đầu.

Ông Hải khẳng định Hoa Kỳ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam và mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước

Liên quan đến vấn đề thương mại nông sản, ông Hải đề nghị Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ưu tiên thúc đẩy tiến trình phê duyệt cơ sở chiếu xạ để tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu trái cây tươi của Việt Nam vào Hoa Kỳ.

Thường xuyên trao đổi thông tin và phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp tại Hoa Kỳ, đặc biệt đối với trái cây tươi, nông sản đóng hộp…

Về phía đoàn Hoa Kỳ nhất trí với quan điểm của Bộ Công thương và đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh thảo luận vấn đề mở cửa thị trường cho các loại trái cây mà Hoa Kỳ đã đề nghị, tạo điều kiện thuận lợi cho một số sản phẩm thực vật, hạt và hàng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu vào Việt Nam.

Báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh
Đăng ngày 02/03/2023
Tú Uyên

Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa

Mùa ốc núi thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, khi thời tiết ấm áp và có mưa. Đây là thời điểm ốc núi bò ra khỏi hang để tìm kiếm thức ăn và sinh sản. Trải nghiệm bắt ốc trên rừng núi sau cơn mưa là một hoạt động đầy thú vị và hấp dẫn, mang lại cho bạn cơ hội tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, khám phá môi trường hoang dã và cảm nhận sự tươi mới sau cơn mưa.

Ốc núi
• 08:00 23/06/2024

Bình Định: Cá voi lớn xuất hiện, săn mồi ở biển Nhơn Lý

Chiều ngày 5.6, tại khu vực biển Hòn Sẹo xã Nhơn Lý ( TP Quy Nhơn) xuất hiện một con cá voi có kích thước khoảng 10 m, ước nặng hơn 7 tấn.

Cá voi
• 08:00 08/06/2024

Loài cá bé nhỏ tạo ra âm thanh cực lớn

Không sở hữu một thân hình đồ sộ, nhưng loài Danionella cerebrum bé nhỏ đang trở thành một đối tượng khoa học được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả khả quan trong những nghiên cứu về sự phát triển và hành vi phức tạp ở thần kinh nhờ vào khả năng tạo ra âm thanh cực lớn.

Danionella cerebrum
• 10:06 10/05/2024

Cá nhám phơi: Loài cá to lớn có tính tình thân thiện

Sở hữu thân hình to lớn và có phần kỳ dị, nhưng cá nhám phơi lại là một sinh vật biển có tính tình rất hiền lành và thân thiện.

Cá nhám
• 10:22 03/05/2024

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 17:47 22/06/2024

Hiện trạng chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta

Sau bài “Sử dụng phế phụ phẩm thủy sản trên thế giới và nước ta” trên Tép Bạc phản ánh thực trạng thiếu thông tin về lĩnh vực này ở nước ta, Cục Chất lượng Chế biến và Phát triển thị trường cho hay, đã tổ chức điều tra ngành tôm nước lợ và cá tra, vừa có kết quả. Hiện trạng thu gom, bảo quản, vận chuyển và chế biến phế phụ phẩm tôm ở nước ta như sau.

Phế phẩm tôm
• 17:47 22/06/2024

Vật liệu làm chân cầu nhá tránh bị hư hại do nước mưa

Trong nuôi tôm, việc tạo ra môi trường sống tốt cho tôm là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Một trong những yếu tố không thể thiếu là cầu nhá – nơi trú ẩn và sinh hoạt của tôm. Chọn vật liệu phù hợp để làm chân cầu nhá đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền, hiệu quả và an toàn cho tôm.

Cầu nhá ao tôm
• 17:47 22/06/2024

Nâng cao sản lượng trong nuôi tôm công nghệ cao

Nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao hiện nay, bà con áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào sản xuất, nên sản lượng nuôi không ngừng được cải thiện.

Tôm thẻ
• 17:47 22/06/2024

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính ở tôm và biện pháp phòng chống

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) còn được biết đến là “Hội chứng chết sớm”, do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra. Bệnh này có tốc độ lây lan nhanh, tỷ lệ chết có thể lên đến 90% sau 3-5 ngày phát hiện.

Tôm thẻ
• 17:47 22/06/2024
Some text some message..