Nhân tố đột phá cho các trại sản xuất giống thủy sản

Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) đang dần trở nên phổ biến tại các trại sản xuất giống thủy sản, khi nước và không gian luôn là những yếu tố giới hạn, và một môi trường được kiểm soát luôn thực sự cần thiết. Mật độ cao, tốc độ tăng trưởng nhanh và việc phải thường xuyên xử lý cá bột khiến công tác sản xuất giống gặp nhiều thử thách, đặc biệt trong hệ thống RAS.

LARVIVA ORBIT
LARVIVA ORBIT - Sự kết hợp của hai khái niệm thức ăn danh tiếng.

Ngoài ra, cá bột ở giai đoạn đầu có thể vô cùng yếu ớt để xử lý và phải đối mặt với nhiều thách thức hơn khi ươm nuôi ở các trại giống ngoài biển. Trong những năm gần đây, các trại sản xuất giống thủy sản đã nhận thấy nhu cầu gia tăng sản lượng cá bột ươm ở các trại sản xuất giống trên đất liền. Việc này dẫn đến sự thay đổi tư duy và chuyển dịch nhanh chóng từ hình thức truyền thống qua các hệ thống sang các công nghệ tiên tiến hơn như RAS, đặc biệt đối với giai đoạn ươm giống và trước khi ươm giống. 

Công nghệ nuôi trồng RAS đòi hỏi nhân lực lành nghề, chú trọng nhiều hơn đến cá và hệ thống sản xuất. Một hệ thống RAS tốt đòi hỏi phải đảm bảo các điều kiện đặc biệt như môi trường nuôi tối ưu, ổn định và được kiểm soát, cũng như yêu cầu một loại thức ăn chuyên biệt giúp cá mau lớn và người sản xuất giống phát đạt bất chấp những thách thức.

BioMar đã củng cố kỹ năng chuyên môn vững chắc trong phân khúc RAS dựa trên nghiên cứu và phát triển sâu rộng, cùng với kinh nghiệm thu được từ nhiều năm hợp tác thành công với những người sản xuất giống ứng dụng RAS trên khắp thế giới. Gần đây kỹ năng chuyên môn này đã được chuyển giao cho các trại sản xuất giống thủy sản.

Nhân tố đột phá cho các trại sản xuất giống thủy sản

LARVIVA ORBIT là khái niệm thức ăn thông minh được thiết kế chuyên cho các trại sản xuất giống thủy sản áp dụng RAS. LARVIVA ORBIT là giải pháp nhằm tối đa hóa sản lượng, hiệu suất và lợi nhuận của các trại sản xuất giống thủy sản bằng cách gia tăng lợi thế và giảm thiểu thách thức trong sản xuất.


Giải pháp

LARVIVA ORBIT là giải pháp nhằm tối đa hóa hiệu suất và thành tích nuôi của các trại sản xuất giống thủy sản RAS bằng cách gia tăng lợi thế và giảm thiểu thách thức trong sản xuất.

Nguyên tắc của LARVIVA ORBIT 

Các vấn đề tiêu hóa

Trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn, khả năng tiêu hóa protein và lipit đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất tối đa của cá và của hệ thống.

Khi hấp thụ năng lượng từ quá trình phân giải protein, nitơ không được sử dụng đến sẽ được giải phóng dưới dạng amoniac qua mang cá và nước tiểu. LARVIVA ORBIT cho phép sử dụng tốt hơn các protein cho quá trình tăng trưởng mà không bị dị hóa quá mức.

Tỷ lệ tối ưu đối với protein:năng lượng (DP:DE) đảm bảo độ cân bằng của năng lượng và protein cần cho sự phát triển mà không lãng phí protein quá mức, từ đó giảm tải lượng nitơ trên hệ thống.

“Lý thuyết Thùng gỗ” về axit amin

Việc chọn lọc kỹ lưỡng các nguyên liệu để có tập axit amin tối ưu nhằm đảm bảo các “bộ khung” vững chắc xây dựng các tỷ lệ tối ưu, cân bằng với nhu cầu của cá, tối đa hóa hiệu suất và giảm thiểu lượng chất thải.


Chọn lọc nguyên liệu

Việc chọn lọc kỹ lưỡng các nguyên liệu là rất quan trọng vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng viên nén về mặt vật lý, độ bụi và độ bền nước của viên thức ăn. Đây là các tiêu chuẩn cơ bản để kiểm soát điều kiện tối ưu của cá và tác động của chúng lên các hệ thống xử lý nước.

Phương pháp đánh giá nguyên liệu tiên tiến của BioMar cho phép chúng tôi chọn lọc, phân loại và chấm điểm mọi nguyên liệu được sử dụng trong thức ăn của RAS liên quan đến độ bền của phân cá. Tất cả các công thức thức ăn ORBIT đều được tối ưu hóa bằng phương pháp này nhằm chọn lọc thành phần nguyên liệu tối ưu, từ đó đảm bảo tối đa độ bền của phân cá, mang đến tác động thấp nhất có thể lên bộ phận RAS mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất.

Các nguyên liệu được phân loại: giá trị càng cao thì càng phù hợp khi sử dụng làm thức ăn ORBIT. 

Chế độ ăn tối ưu hóa sẽ mang đến tác động thấp nhất có thể lên đơn vị sản xuất.


Các vấn đề về Phân cá

Trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn, cần phải đảm bảo có thể thu gom các chất thải rắn một cách dễ dàng và hiệu quả để loại bỏ các chất này khỏi hệ thống. Thức ăn dư thừa và phân cá là những tác nhân chính góp phần tạo ra các chất thải rắn trong hệ thống.

Dù có thể giảm thiểu lượng thức ăn thừa bằng chiến lược cho ăn và phân phối hợp lý, nhưng tác động của phân cá có liên quan trực tiếp đến độ bền của nó trong nước, từ đó làm nhiều hạt vụn trong nước. Các hạt càng mịn thì càng khó loại bỏ một cách hiệu quả.

Việc giảm thiểu các hạt mịn là vấn đề then chốt để quản lý thành công mọi hệ thống RAS. Giảm thiểu hạt mịn có tác động sâu hơn những hậu quả có thể thấy được ngay trước mắt, đồng thời cũng có tác động xa hơn nhiều so với hiệu quả trực tiếp của các bộ lọc, lưới lọc loại bỏ chất rắn hoặc các thiết bị khác.

Giải pháp đã được ghi nhận

Các thử nghiệm được thực hiện với giống cá bột Địa Trung Hải trong điều kiện bán thương mại đã cho thấy LARVIVA ORBIT đáp ứng hoặc thậm chí vượt qua năng suất sản xuất của các chế độ ăn thương mại hiện hành.


Giảm thiểu các hạt nhỏ

LARVIVA ORBIT là một khái niệm thức ăn đột phá, hỗ trợ việc quản lý chất hữu cơ hiệu quả hơn trong ao nuôi cá. Các thử nghiệm quy mô lớn trong điều kiện thương mại đã cho thấy thức ăn LARVIVA ORBIT làm giảm đáng kể & nhất quán tỷ lệ phần trăm các mảnh vụn nhỏ.


Sự kết hợp của hai khái niệm thức ăn danh tiếng

LARVIVA - Khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống

LARVIVA là một dòng thức ăn cao cấp được phát triển cho các giai đoạn đầu đời. Các sản phẩm LARVIVA được cải tiến với các nguyên liệu được tuyển chọn đặc biệt, có chất lượng cao và bền vững, các thành phần chức năng và dược thực phẩm, sản xuất bằng công nghệ sản xuất tiên tiến.

Các sản phẩm LARVIVA đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng của ấu trùng, cá bột và cá giống, mang đến sự tăng trưởng mạnh mẽ và lành lặn cũng như chất lượng thể chất tuyệt vời

ORBIT - Cân đối và hài hòa

ORBIT là khái niệm thức ăn được thiết kế chuyên biệt đầu tiên trên thế giới dành cho các mô hình nuôi áp dụng công nghệ nuôi trồng thủy sản tiên tiến, ví dụ như các hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS).

ORBIT nhắm đến mục đích tối đa hóa hiệu suất bằng cách mang đến sự cân đối và hài hòa cho cá và vi khuẩn lọc sinh học.

ORBIT được công nhận là sản phẩm lý tưởng cho các hệ thống thâm canh đòi hỏi chất thải rắn tối ưu và chất lượng nước được cải thiện.

Để biết thêm thông tin về LARVIVA ORBIT vui long liên hệ: Ông Tưởng Phi Lai, đại diện BioMar tại Việt Nam. ĐT: 0973037979; Email: laiph@biomar.com.

Tác giả: Joana Amaral, Giám đốc sản phẩm toàn cầu về mảng sản xuất giống thủy sản của BioMar

Đăng ngày 21/07/2021
Joana Amaral
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Sự khác biệt giữa EHP và các vi bào tử trùng khác là gì?

Bệnh EHP đang trở thành mối đe dọa đáng lo ngại cho người nuôi tôm hiện nay. Mặc dù không gây ra tử vong hàng loạt cho tôm nhưng lại gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi do ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tốc độ phát triển của tôm.

Tôm thẻ
• 14:01 23/05/2023

Chính thức mở cổng đăng ký Vietstock 2023

Vietstock 2023 là triển lãm chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam. Triển lãm chính thức mở công đăng ký tham quan vào ngày 18/05/2023.

Vietstock 2023
• 11:15 22/05/2023

Thông cáo báo chí: Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 - Fistech 2023

Hà Nội, ngày 18 tháng 05 năm 2023 – Nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số phối hợp với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 (Fistech 2023).

Fistech 2023
• 18:53 18/05/2023

Ứng dụng của Virkon™ A trong trại sản xuất tôm giống

Trại sản xuất tôm giống thường cân nhắc trong việc lựa chọn sản phẩm diệt khuẩn an toàn.

Virkon™ A
• 12:18 08/05/2023

Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán

Do giá bán giảm, chủ ao tiết kiệm chi phí đầu vào và điều kiện chăm sóc khiến tôm nuôi giảm sức đề kháng, từ đó dễ mắc bệnh thường gặp.

Ao nuôi
• 00:19 31/05/2023

Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nặng 10kg, 6 người nhập viện

Sau ba giờ ăn trứng cá sấu hỏa tiễn, 6 người đàn ông ở Hòa Bình có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu.

Cá sấu hỏa tiễn
• 00:19 31/05/2023

Khởi nghiệp nuôi cá đặc sản tại huyện biên giới cho thu nhập cao

Mô hình khởi nghiệp nuôi cá lăng, cá chạch ao của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá heo
• 00:19 31/05/2023

Nhơn Hải bắt sao biển gai và dọn rác dưới đáy biển

Sáng ngày 24.5, Tổ bảo vệ san hô xã Nhơn Hải đã tổ chức bắt sao biển gai và dọn rác dưới biển tại khu vực biển Hòn Khô nhỏ (xã Nhơn Hải).

Bắt sao biển gai
• 00:19 31/05/2023

8 loại bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng (Phần cuối)

Tôm thẻ chân trắng là loại thủy sản được nuôi nhiều ở các tỉnh nước ta mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh xuất hiện, khiến con tôm thẻ bị chết nhiều ảnh hưởng đến năng suất nuôi trồng của bà con.

Tôm thẻ
• 00:19 31/05/2023