Nhu cầu tôm Ấn Độ giảm nhưng giá vẫn ở mức cao

Nhu cầu của Mỹ đối với tôm Ấn Độ chậm lại nhưng giá tôm nguyên liệu Ấn Độ vẫn duy trì ở mức cao do các nhà xuất khẩu Ấn Độ vẫn còn rất nhiều đơn hàng.

Nhu cầu tôm Ấn Độ giảm nhưng giá vẫn ở mức cao
Ảnh minh họa: Internet

Các nhà cung cấp tôm Ấn Độ cho biết giá tôm loại 30 con/kg nguyên đầu nguyên vỏ (HOSO) tăng 10 Rupees/kg, tương đương 0,46 USD/kg, do nguồn cung tôm nguyên liệu giảm. “Các nhà xuất khẩu tôm đang nhận thấy nhu cầu từ thị trường Mỹ chậm lại nhưng hầu hết các nhà chế biến vẫn còn rất nhiều hợp đồng ghi nhận trong sổ sách và sẽ giao hàng trong tháng 11 – 12. Do đó, giá tôm nguyên liệu đang duy trì ở mức cao trong thời điểm này”, theo một doanh nghiệp có trụ sở tại Thái Lan nhưng có hoạt động sản xuất thương mại tại Ấn Độ cho hay.

Các nhà xuất khẩu và chế biến tại Andhra Pradesh đang thu mua những lô tôm nguyên liệu lớn từ các nhà cung cấp tôm tại Odisha và Kolkata do giá tôm nguyên liệu tại các bang này thấp hơn tại Andhra Pradesh. Họ cũng đang thu mua tôm nguyên liệu từ khu vực biển miền Tây, như các bang Gujarat và Maharashtra. “Đây là một chỉ báo cho thấy các nhà chế biến tại Andhra Pradesh đang cần một lượng tôm nguyên liệu lớn để hoàn thành các đơn hàng đang chờ giao”.

Về nhu cầu tại Trung Quốc, Siam Canadian cho biết các doanh nghiệp cung ứng, chế biến và xuất khẩu tôm Ấn Độ tham gia rất mạnh trong Triển lãm Nghề cá và Thủy sản Trung Quốc vừa qua, tổ chức tại Thanh Đảo. “Họ đều cho biết nhu cầu trên thị trường nội địa Trung Quốc đối với tôm Ấn Độ rất mạnh, một phần do kích cỡ tôm hiện nay tại Ấn Độ phù hợp với nhu cầu tại thị trường Trung Quốc… Chúng tôi dự báo nhu cầu của Trung Quốc đối với tôm Ấn Độ sẽ duy trì tích cực ít nhất cho tới giữa tháng 12 tới”.

Gappingworld
Đăng ngày 22/11/2017
Theo Siam Canadian

Cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mekong

Nhóm ngư dân và chuyên gia quốc tế đã tháo câu cho một con cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á. Sốc khi biết đây là loài cá đuối nước ngọt với kích thước khổng lồ, dài 4m trọng lượng 180kg.

Cá đuối
• 10:27 04/03/2024

Sứa ma khổng lồ - Loài sứa “kiêu kỳ” nhất ở đại dương

Đại dương rộng lớn là không gian bao la mà nhân loại chưa bao giờ ngừng tò mò và khám phá. Nhờ có quá trình này mà chúng ta ngày càng được chiêm ngưỡng phần nào chân dung của nhiều sinh vật biển.

Sứa ma
• 10:25 25/02/2024

Loài cá voi trắng siêu dễ thương và cực kỳ thông minh

Nếu chỉ biết đến cá voi trắng (hay còn gọi là cá voi Beluga) qua ngoại hình đáng yêu thì chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước những điều thú vị ít ai biết của loài cá này.

Cá voi trắng
• 10:05 30/11/2023

Thủy sản Việt Nam tiếp tục nhận tín hiệu tốt từ Mỹ

Thủy sản Việt Nam trong đó có sản phẩm tôm tiếp tục nhận được tin khả quan khi xuất khẩu sang thị trường trường Mỹ.

Chế biến tôm
• 11:10 24/10/2023

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 05:26 15/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Sức khỏe và Tăng trưởng

Việc áp dụng prebiotic làm phụ gia thức ăn là một trong những cách khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh trong quản lý sức khỏe loài thủy sản (Kari và cộng sự, 2021; Song và cộng sự, 2014; Zulhisyam và cộng sự, 2020).

Cá nuôi
• 05:26 15/06/2024

Cơ hội xuất khẩu thủy sản năm 2024 - 2025

Ngành thủy sản Việt Nam là ngành mới nổi với số lượng rất lớn và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Năm 2022, khối lượng xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD là cột mốc quan trọng; chúng tôi đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2024 và 12 tỷ USD vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, ngành thủy sản cần một chiến lược dài hạn toàn diện và sự hỗ trợ rộng rãi từ mọi phía để giúp họ đảm bảo những gì họ muốn đạt được trong giai đoạn giữa 2024 và 2025.

Cá
• 05:26 15/06/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Ngày 06.6, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Phù Cát và Phù Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 40 hộ nuôi tôm trên địa bàn các xã Cát Minh và Mỹ Thành.

Tập huấn
• 05:26 15/06/2024

Bí đỏ bổ sung chất dinh dưỡng cho tôm

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, việc cung cấp đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng cho tôm nuôi là yếu tố then chốt quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Gần đây, việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm và có giá trị dinh dưỡng cao như bí đỏ đã được nhiều người nuôi tôm áp dụng và đạt hiệu quả tích cực.

Bí đỏ
• 05:26 15/06/2024
Some text some message..