Những loài tép cảnh có màu sắc tuyệt đẹp

Tép cảnh
Tép cảnh được xem là một trong những thú vui được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: ytimg.com

Tép cảnh có thể được xem là một thú vui tao nhã cho những người yêu thích cái đẹp, sự mới mẻ. Với nhiều màu sắc bắt mắt thu hút người xem mà còn làm sạch môi trường trong bể nuôi.

Không chỉ làm đẹp cho bể thuỷ sinh, một số loài tép được biết đến như “chiếc máy hút bụi” của bể cá, dọn dẹp tất cả các chất thải dư thừa ở đáy bể. Sau đây, một số loài tép cảnh đẹp để bạn tham khảo cho bộ sưu tập của mình. 

Tép Rili đỏ 

Tép Rili đỏTép Rili đỏ. Ảnh: baamboozle.com

Tép Rili đỏ có ngoại hình nhỏ chiều dài chỉ lên tới một inch rưỡi. Chúng có tên màu “đỏ” vì được đặt tên theo kiểu màu của chúng. Bởi có cơ thể ở dạng mờ với những mảng màu đỏ rời rạc. Những đặc điểm này làm phần thân đầu và đuôi của nó trở nên nổi bật. 

Tép ma 

Loài tép này sống ở nước ngọt có kích thước một inch rưỡi và sống có thể lên tới một năm. Điều đặc biệt, chúng có vẻ ngoài cơ thể gần như trong suốt được ví như bóng ma nên vì thế chúng có tên gọi là tép ma. 

Tép maTép ma. Ảnh: Pixabay

Dòng tép này môi trường sống của chúng ở nước ngọt và được đánh giá là khá hiền lành. Đây là giống tép có giá thành vừa phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bắt đầu nuôi tép.  

Tép xanh mắt cam 

Tép xanh mắt camTép xanh mắt cam. Ảnh: imgur.com

Loài tép này khá giống với tôm sú có màu xanh lam từ xanh lam đậm (gần như đen) đến vàng. Ngoại hình của chúng trông giống như hổ thông thường màu xanh của chúng sẽ sẫm màu hơn khi trưởng thành. 

Tép đỏ rượu vang 

Tép đỏ rượu vangTép đỏ rượu vang. Ảnh: cs6.pikabu.ru

Tép đỏ rượu vang giống như một con rắn, màu đỏ rượu vang hoặc đỏ rượu vang với một số đốm trắng nhỏ xung quanh đầu. Chúng cũng có thể có nhiều đốm trắng khác biệt hoặc thậm chí các dải trắng trên cơ thể. 

Tép Black Kingkong

Tép Black KingkongTép Black Kingkong. Ảnh: i.pinimg.com

Tép Black King Kong có màu sắc cơ thể là đen bùn như nhung nhưng có thể có những lớp trắng nhỏ trên người chúng. Nếu có một số mảng màu trắng, chúng có thể được gọi là Tép Panda. Loài này có chiều dài chỉ hơn một inch và sống hơn một năm trong điều kiện lý tưởng. 

Tép ong 

Tép ongTép ong. Ảnh: rutube.ru

Tép ong có nhiều đường sọc trên cơ thể, chúng thường có màu đen và trắng. Đó là lý do vì sao chúng có tên là “Ong”. Tép ong cái có tỷ lệ lớn hơn một chút so với giống tôm đực. Loài này nhạy cảm và không phải là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu. 

Tép Amano 

Tép AmanoTép Amano. Ảnh: Pixabay

Tép Amano là một trong những loại tép nước ngọt thường có màu xanh xám mờ với các chấm và dấu gạch ngang trên cơ thể của chúng. Chúng cũng có thể có màu xanh nhạt, nâu đỏ. Do bản tính hơi nhút nhát, loài tép này cần những nơi ẩn nấp và những khu vực có bóng râm. 

Tép vàng

Loài tép này nghe tên gọi có thể hình dung được màu sắc của chúng nhưng một số con cũng có thể trong mờ hơn. Loại tép đến từ nước ngọt và là một bổ sung hoàn hảo cho những ai muốn trang trí cho các bể trồng thêm đẹp và tươi sáng. 

Tép vàngTép vàng. Ảnh: images-na.ssl-images-amazon.com

Sau một thời gian, nhiều người trong giới chơi thủy sinh sẽ lựa chọn tép cảnh là thú tiêu khiển hơn cá, tất cả là nhờ một số giống tép có các màu sắc thú vị từ màu đỏ, xanh lam sang trắng, xanh lục và vàng và nhiều hơn.

Trà Mi @tra-mi
Đăng ngày: 05/10/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc