Nuôi loài cá màu Nhật Bản, ông nông dân đợt nào cũng bán hết sạch

Tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của thị trường cá cảnh (cá kiểng), ông Phạm Hồng Lĩnh tỉnh Long An đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá Koi - một loại cá cảnh có xuất xứ từ Nhật Bản - mang lại lợi nhuận kinh tế.

Ao nuôi
Mô hình nuôi hơn 2.500 con cá Koi giống của ông Phạm Hồng Lĩnh, ấp 5 xã Tân Bửu (huyện Bến Lức tỉnh Long An)

Với diện tích ao 1.000m2, gia đình ông Lĩnh thả nuôi hơn 2.500 con cá Koi (loại 50 con/kg) đủ màu sắc như trắng, đỏ, vàng. Giá trị của mỗi con cá Koi phụ thuộc vào thời gian nuôi được bao lâu cũng như trọng lượng bao nhiêu kilogam. Có con chỉ vài trăm ngàn nhưng có những con cá Koi có giá trị hàng triệu đồng.

Theo ông Lĩnh, so với cá truyền thống, nuôi cá Koi đòi hỏi người nuôi phải kỹ tính hơn, từ vệ sinh ao, hồ, xử lý nguồn nước đến lựa chọn thức ăn, thuốc điều trị bệnh.

Ao, hồ nuôi cá Koi phải rộng, độ sâu 0,8 - 1,5m, nước luôn trong, sạch, độ pH luôn giữ ở mức 6 - 8, rong, tảo không quá nhiều.

Đặc biệt, phải kiểm soát nguồn nước, không được bị nhiễm độc bởi thuốc trừ cỏ. Thức ăn cho cá Koi phải là loại thức ăn riêng biệt, được mua tại các cơ sở uy tín, có độ đạm cao; khẩu phần ăn chiếm khoảng 5% trọng lượng cơ thể.

Trong quá trình nuôi, cần sử dụng riêng biệt các dụng cụ cho các ao nuôi khác nhau, tránh gây sốc cá, không nuôi chung với các loài cá khác có khả năng mang mầm bệnh và phải chú ý vệ sinh môi trường nuôi thường xuyên bằng vôi bột tùy theo độ pH của nước ao... 

Đồng thời, người nuôi cá Koi luôn chú trọng khâu chữa bệnh và thuần dưỡng cá.

Hồ cáMỗi năm, ông Phạm Hồng Lĩnh nuôi 3 đợt cá Koi, thu lợi nhuận hơn 100 triệu đồng

Sau nhiều năm, ông Phạm Hồng Lĩnh đã làm chủ được quy trình kỹ thuật nuôi cá Koi và là địa chỉ tin cậy cho khách hàng có nhu cầu nuôi loại cá “khó tính” này. 

Hiện nay, mỗi đợt nuôi 03 tháng, ông Lĩnh cung cấp ra thị trường khoảng 2,5-03 tấn cá Koi (loại 03 con/kg), thu nhập 30 triệu đồng trở lên.

Từ thành công ban đầu, thời gian tới, ông Lĩnh sẽ mở rộng diện tích ao nuôi, đầu tư lắp đặt máy móc, cung cấp ra thị trường nhiều giống cá Koi có chất lượng và mẫu mã cao cấp hơn.

Cổng TTĐT Đài PTTH Long An
Đăng ngày 01/04/2023
Việt Hằng - Lê Hạnh
Nuôi trồng
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 10:42 31/05/2023

Khởi nghiệp nuôi cá đặc sản tại huyện biên giới cho thu nhập cao

Mô hình khởi nghiệp nuôi cá lăng, cá chạch ao của anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cá heo
• 14:02 30/05/2023

Chất lượng ao nuôi tôm bị suy giảm do đâu?

Chất lượng ao nuôi tác động lớn đến sự tăng trưởng của con tôm. Vậy, nếu chất lượng ao nuôi tôm bị suy giảm do đâu? Tép Bạc sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ao tôm
• 10:45 29/05/2023

Cà Mau: Ứng dụng nuôi công nghệ cao tôm sú con nào cũng to khỏe

Dự án “Phát triển quy trình sản xuất giống tôm sú (Penaeus monodon) theo công nghệ Biofloc tại tỉnh Cà Mau” được thực hiện từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2021 và gia hạn đến tháng 7/2022, do Sở Khoa học và Công nghệ triển khai tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân đã mang lại kết quả rất khả quan.

Kỹ sư
• 11:33 28/05/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 17:54 31/05/2023

Tôm càng xanh toàn đực "đẻ" ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ

Từ hiệu quả bất ngờ ở những mô hình ban đầu, năm nay, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm càng xanh toàn đực.

Tôm càng xanh
• 17:54 31/05/2023

Thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển tại thành phố Quy Nhơn

Sáng ngày 30.5, tại phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn), Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người nuôi trồng thủy sản về các giải pháp thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển.

Buổi gặp gỡ
• 17:54 31/05/2023

Tiết lộ 12 lợi ích sinh thái tiềm năng của nuôi trồng thủy sản

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng: “Nuôi trồng thủy sản là một trong những nguyên nhân gây đe dọa đến hệ sinh thái”. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta cũng có thể tận dụng nuôi trồng thủy sản như một công cụ để làm chậm hoặc ngăn chặn và khôi phục các hệ sinh thái đã mất dần trong các thế kỷ qua.

Nuôi trồng thủy sản
• 17:54 31/05/2023

Sức đề kháng tôm nuôi suy giảm theo giá bán

Do giá bán giảm, chủ ao tiết kiệm chi phí đầu vào và điều kiện chăm sóc khiến tôm nuôi giảm sức đề kháng, từ đó dễ mắc bệnh thường gặp.

Ao nuôi
• 17:54 31/05/2023