Phát hiện hàng ngàn can thuốc thủy sản chưa được phép lưu hành

Lợi dụng danh nghĩa Bộ Công an, Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao đã sản xuất và phân phối hàng loạt sản phẩm thuốc thú y thủy sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Phát hiện hàng ngàn can thuốc thủy sản chưa được phép lưu hành
Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, thì các sản phẩm xử lý ao nuôi thủy sản nhãn hiệu Bồ Đề 688-A chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

Vụ việc đã bị đoàn thanh tra liên ngành của Cục Cảnh sát môi trường và Thanh tra Tổng cục Thủy sản phát hiện tại Trà Vinh vào sáng ngày (13/1).

Kiểm tra một can sản phẩm thuốc thú y thủy sản hiệu Bồ Đề 668A, giá bán 750.000 đồng/can 5 lít, trên nhãn hiệu có ghi: Liên doanh Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao với Công ty Bạch Đằng, Bộ Công an. Tuy nhiên, qua xác minh nhanh của lực lượng chức năng, đây chỉ là hành vi mạo danh Bộ Công an để trục lợi.

Tại tỉnh Trà Vinh, đoàn thanh tra liên ngành của Cục Cảnh sát môi trường và Vụ pháp chế, thanh tra Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã phát hiện hơn 2.500 sản phẩm Bồ Đề 688A tại các đại lý vật tư nông nghiệp.

Các đại lý cho biết, họ đã ký hợp đồng để được phân phối sản phẩm và chuyển hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của lãnh đạo công ty để mua hàng. Rất nhiều bà con nông dân cũng đã mua sản phẩm về sử dụng.

Trước đó, đoàn cũng đã phát hiện hàng trăm can sản phẩm tương tự tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Quá trình điều tra ban đầu xác định sản phẩm xử lý ao nuôi thủy sản nhãn hiệu Bồ Đề 688A chưa được phép lưu hành tại Việt Nam, giấy công bố chất lượng sản phẩm không có giá trị pháp lý, không được cơ quan chức năng xác nhận theo quy định.

Trước đó, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện khoảng 1.190 can sản phẩm Bồ Đề 688-A ở các đại lý kinh doanh thức ăn, thuốc thuỷ sản trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh). Qua kiểm tra cho thấy, các sản phẩm thuốc thú y thủy sản hiệu Bồ Đề 668-A. Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, thì các sản phẩm xử lý ao nuôi thủy sản nhãn hiệu Bồ Đề 688-A chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

bồ dề 688, thủy sản, sản phẩm cho thủy sản, sản phẩm thủy sản, sản phẩm chưa đăng ký
Sản phẩm thuốc sử lý ao nuôi thủy sản Bồ Đề 688-A chưa đăng ký lưu hành.

Trao đổi với phóng viên vào tối 13-1, Phòng NN-PTNT huyện Trà Cú (Trà Vinh) cho biết, có thấy sản phẩm Bồ Đề 688-A xuất hiện trên địa bàn huyện khoảng gần 1 năm nay. Người dân nuôi tôm cũng có sử dụng nhưng hiệu quả ra sao chưa rõ và chưa nghe dân thông tin phản hồi. Trong khi đó, Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao cho rằng, các sản phẩm của công ty dùng cho cây lúa, hồ tiêu, cao su, cây ăn trái, rau màu… được sử dụng trong cả nước từ khoảng 6 năm nay; mục đích làm tăng hàm lượng oxy trong nước, cân bằng độ pH cho nước, tiêu diệt các chủng khuẩn, nấm gây mùi, làm sạch môi trường nước… Riêng sản phẩm Bồ Đề 688-A dùng cho thủy sản thì “chưa đăng ký”.

 

VTV
Đăng ngày 14/01/2018
Doanh nghiệp
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Tìm kiếm đối tác kinh doanh trong ngành thức ăn chăn nuôi? Đăng ký Vietstock ngay!

Đối tác kinh doanh có thể giúp chia sẻ trách nhiệm, cung cấp những hiểu biết vô giá và hỗ trợ bạn trong suốt hành trình phát triển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đối tác phù hợp nói dễ hơn làm, giữa thế giới rộng lớn ngoài kia, thật khó để tìm được người bạn đồng hành phù hợp. Hãy để VIETSTOCK là cầu nối giúp bạn!

Công nghệ mới
• 14:53 08/06/2023

Liệu sử dụng thành phẩm có tốt hơn sử dụng trực tiếp nguyên liệu thô?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng trực tiếp nguyên liệu thô vào nuôi trồng thay vì sử dụng thành phẩm. Điều đó tốt hay xấu?

Nguyên liệu thô
• 15:46 06/06/2023

Sự khác biệt giữa EHP và các vi bào tử trùng khác là gì?

Bệnh EHP đang trở thành mối đe dọa đáng lo ngại cho người nuôi tôm hiện nay. Mặc dù không gây ra tử vong hàng loạt cho tôm nhưng lại gây ra thiệt hại kinh tế lớn cho người nuôi do ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tốc độ phát triển của tôm.

Tôm thẻ
• 14:01 23/05/2023

Chính thức mở cổng đăng ký Vietstock 2023

Vietstock 2023 là triển lãm chuyên ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, Thủy sản và Chế biến Thịt hàng đầu Việt Nam. Triển lãm chính thức mở công đăng ký tham quan vào ngày 18/05/2023.

Vietstock 2023
• 11:15 22/05/2023

7 lợi ích cho sức khỏe của việc ăn cá không phải ai cũng biết

Ăn cá có nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường cơ bắp, giúp cải thiện thị lực cho đến trái tim khỏe mạnh… vì vậy nên ăn cá thường xuyên.

Cá hồi
• 12:42 09/06/2023

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Cá sấu
• 12:42 09/06/2023

Thu nhập khá với nghề nuôi cá nước ngọt trong lồng

Trong những năm trở lại đây, nghề nuôi cá nước ngọt trong lồng trên hồ Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định phát triển ngày càng mạnh.

Nuôi cá lồng
• 12:42 09/06/2023

Tìm kiếm đối tác kinh doanh trong ngành thức ăn chăn nuôi? Đăng ký Vietstock ngay!

Đối tác kinh doanh có thể giúp chia sẻ trách nhiệm, cung cấp những hiểu biết vô giá và hỗ trợ bạn trong suốt hành trình phát triển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đối tác phù hợp nói dễ hơn làm, giữa thế giới rộng lớn ngoài kia, thật khó để tìm được người bạn đồng hành phù hợp. Hãy để VIETSTOCK là cầu nối giúp bạn!

Công nghệ mới
• 12:42 09/06/2023

Thông tin mới vụ ném thuốc trừ sâu xuống hồ nuôi tôm để trả thù tình địch

Nghi vợ cũ quan hệ với quản lý hồ tôm, bị can đã ném thuốc trừ sâu làm chết 11,3 tấn tôm trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Ao tôm
• 12:42 09/06/2023