Đình chỉ lưu hành sản phẩm xử lý nước ao nuôi thủy sản “Bồ Đề 688-A”

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân không mua bán, sử dụng sản phẩm Bồ Đề 688-A do Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao sản xuất.

Đình chỉ lưu hành sản phẩm xử lý nước ao nuôi thủy sản “Bồ Đề 688-A”
Lực lượng chức năng phối hợp với các địa phương phía Nam tổng kiểm tra nhiều đại lý thức ăn, thuốc thuỷ hải sản đang có bán sản phẩm Bồ đề 688-A

Ngày 16/1, đại diện Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa tiến hành kiểm tra các đại lý thuốc, thức ăn thủy sản trên địa bàn tỉnh, phát hiện một số cơ sở còn kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu Bồ Đề 688-A.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu các đại lý ngừng ngay việc kinh doanh sản phẩm này đồng thời niêm phong 607 can Bồ Đề 688-A (loại 5 lít/can) theo quy định.

sản phẩm ngoài danh mục, sản phẩm thủy sản, bồ đề 688, thuốc thủy sản

Đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục phát hiện nhiều bao bì, dụng cụ sản xuất sản phẩm Bồ đề 688-A tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân Kiên Giang.

Theo Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Trà Vinh, sản phẩm nhãn hiệu Bồ Đề 688-A dùng xử lý nước ao nuôi thủy sản chưa được phép lưu hành tại Việt Nam nhưng đơn vị sản xuất là Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao ghi trên nhãn hiệu sản phẩm là Liên doanh Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao với Công ty Bạch Đằng, Bộ Công an.

Đây là hành vi lợi dụng danh nghĩa Bộ Công an nhằm tạo lòng tin, gây nhầm lẫn cho các đại lý vật tư nông nghiệp và người dân để trục lợi. 

Qua kiểm tra, tất cả các lô hàng Bồ Đề 688-A trên địa bàn tỉnh đều không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy phép lưu hành theo quy định. Đại diện một số đại lý cho biết, với mức chiết khấu cao, sản phẩm được giới thiệu thông qua hội thảo nên họ tin tưởng nhập hàng về với số lượng lớn.

Đến nay, nhiều cửa hàng, người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã mua sản phẩm này, nhiều cửa hàng nhập về với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân không mua bán, sử dụng sản phẩm Bồ Đề 688-A do Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao sản xuất. Các cá nhân, đại lý đã mua hàng hoặc chuyển khoản nhưng chưa nhận hàng cần báo ngay cho cơ quan Công an. 

Trước đó, Đoàn Thanh tra liên ngành của Tổng cục Thủy sản, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kết hợp với Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Trà Vinh kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư đầu vào trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đoàn đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm kinh doanh sản phẩm Bồ Đề 688-A và tiến hành niêm phong số lượng 8.633 can (5 lít/can), với tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TTXVN
Đăng ngày 17/01/2018

Siêu sale cuối tháng - Xả láng săn deal

Quyết tâm định vị được ngày sale lớn trùng với ngày thành lập sàn Farmext eShop 22.09, nên cứ đến ngày 22 hàng tháng, tại eShop sẽ có một lần siêu khuyến mãi kéo dài trong vòng 1 tuần hoặc dài hơn.

Siêu sale
• 08:00 22/06/2024

Khoáng ăn E – min sự kết hợp hoàn hảo của khoáng, Amino Acid & Enzim

Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, đóng vai trò cần thiết đối với đời sống thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của khoáng trong ao nuôi tôm, Công ty Khoáng K3 đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm khoáng ăn cao cấp E – min được thiết kế đặc biệt để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho tôm trong quá trình nuôi trồng thủy sản.

Vỏ tôm
• 09:00 20/06/2024

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 19:49 13/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 19:49 13/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 19:49 13/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 19:49 13/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 19:49 13/07/2024
Some text some message..