Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền kiểm tra sản xuất nuôi trồng thủy sản tại Hà Tĩnh

thu hoạch tôm Hà Tỉnh
Ảnh minh họa

Ngày 21/5/2014, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) do TS Nguyễn Huy Điền - Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất nuôi trồng thủy sản tại Hà Tĩnh

Đồng chí Lê Đức Nhân - Phó Giám Đốc Sở NN& PTNT Hà Tĩnh báo cáo tình hình nuôi trồng của tỉnh. Năm 2014, Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 7.730 ha, trong đó: diện tích nuôi nước ngọt: 5.043 ha; diện tích nuôi mặn lợ: 2.687 ha (Diện tích nuôi tôm: 2.064 ha). Đến nay diện tích đã thả nuôi là 6.833 ha, đạt 88% kế hoạch năm. Đầu vụ nuôi ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Công điện về phòng và chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Ngành đã ban hành Quyết định về thành lập tổ phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi nên hầu hết các đối tượng thủy sản thả nuôi đã và đang phát triển tốt.

Đoàn đã kiểm tra một số mô hình nuôi tôm ở huyện Lộc Hà và Thạch Hà. Đặc biệt đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình hình dịch bệnh tại các vùng nuôi bị dịch bệnh xã Thạch Bàn và đã có những khuyến cáo đối với các hộ nuôi tôm trong vùng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hà Tĩnh đạt được trong công tác chỉ đạo, sản xuất nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt Hà Tĩnh đã làm tốt công tác chỉ đạo phòng chống và xử lý dịch bệnh kịp thời nên trong thời gian qua không để dịch bệnh xảy ra diện rộng. Trong thời gian tới, Hà Tĩnh cần tiếp tục quan tâm đến việc phát triển sản xuất giống thủy sản, đặc biệt thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giống thủy sản, đầu tư nâng cấp hạ tầng các vùng nuôi tôm tập trung nhằm hướng tới phát triển nghề nuôi tôm theo hướng bền vững.

Hoài Thúy – Chi cục NTTS Hà Tĩnh Khuyến Nông VN, 22/05/2014
Đăng ngày: 23/05/2014