Phú Quốc thả 1 triệu con ghẹ xuống biển

Phú Quốc thả 1 triệu con ghẹ xuống biển
Phú Quốc thả 1 triệu con ghẹ xuống biển

Ban tổ chức đã thả 250 kg ghẹ trứng và 1 triệu con ghẹ non xuống biển tại ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc.

Ngày 5-6, tại xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và UBND huyện Phú Quốc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi năm 2017.
Ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Sở TN- MT tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc

Với chủ đề "Tương lai của chúng ta" và thông điệp "Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta"…, tại lễ mít tinh năm nay, ban tổ chức đã thả 250 kg ghẹ trứng và 1 triệu con ghẹ non xuống biển tại ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm.

Cũng nhân dịp hưởng ứng ngày môi trường thế giới, hàng trăm người dân đã cùng nhau nhặt rác tại các tuyến đường trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Theo đại diện ban tổ chức, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trưởng biển và hải đảo Việt Nam nói chung, Phú Quốc nói riêng. Bởi lẽ, trong những năm gần đây, Phú Quốc đã và đang "nóng" lên từng ngày trong việc đầu tư và phát triển kinh tế, trong đó đầu tư các loại hình dịch vụ, ăn uống. Với việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của cộng đồng, nâng cao vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với cuộc sống.

Tin-ảnh: HOÀNG TUẤN
Báo Người Lao Động
Đăng ngày: 05/06/2017

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc