Quỳnh Lưu: 104 ha ngao nuôi bị chết chưa rõ nguyên nhân

ngao chết hàng loạt
104 ha ngao của Quỳnh Lưu bị chết hàng loạt.

Chiều ngày 4/7, đại diện phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quỳnh Lưu cho biết, tại một số vùng nuôi ngao của người dân trên địa bàn đang xảy ra hiện tượng ngao chết hàng loạt, nổi trắng trên bờ.

Trước đó, vào khoảng ngày 2/7, các hộ nuôi ngao tại xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận bỗng phát hiện ngao nuôi của gia đình bỗng dưng bị chết hàng loạt, nổi trắng khắp bờ. Trước hiện tượng trên, người dân đã báo lên Phòng NN&PTNT huyện để có giải pháp khắc phục.

Sau khi nhận được nguồn tin, đại diện Phòng NN&PTNT huyện cùng với Cục thú ý, Chi cục thú y tỉnh đã về kiểm tra, lấy mẫu ngao bị chết để xét nghiệm.

xử lý môi trường
Người dân ra bãi xử lý môi trường.

ngao chết nổi
Ngao chết nổi đầy bãi nuôi.

Theo thống kê thiệt hại, khoảng hơn 104 ha ngao nuôi của người dân bị chết tập trung tại vùng nuôi ngao như Quỳnh Thọ, Sơn Hải, Quỳnh Thuận. Trong đó, hộ nuôi ngao bị thiệt hại nhiều nhất là gia đình ông Thái Bá Khang ( thiệt hại ngao giống), ông Đồng Như Nguyên (hơn 2 ha ngao chuẩn bị thu hoach, ước tính thiệt hại 600 triệu đồng), ngoài ra còn nhiều hộ khác.

Sau khi kiểm tra, Phòng NN&PTNT huyện đã chỉ đạo người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả bằng cách thu nhặt vỏ ngao, xử lý bãi nuôi, diện tích ngao còn lại cần kiểm tra, theo dõi thường xuyên để nắm bắt tình hình.

Hiện nguyên nhân về hiện tượng ngao chết hàng loạt đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Việt Hùng
Báo Nghệ An, 04/07/2015
Đăng ngày: 07/07/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc