Rắn bạch tạng “tấn công” một hòn đảo của Tây Ban Nha

Hãng tin AFP dẫn lời một nhà bảo tồn động vật cho biết, một hòn đảo ở Tây Ban Nha đang phải nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia do số lượng rắn bạch tạng trên đảo ngày càng tăng.

rắn bạch tạng
Những con rắn bạch tạng sinh sôi, nảy nở rất nhanh. Ảnh minh họa. (Nguồn: shikhei goh)

Loài rắn trên đang phát triển rất nhanh ở đảo Gran Canaria (đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha).

Những con rắn có tên khoa học là Californian Kingsnakes không đe dọa trực tiếp tới các công dân trên đảoGran Canaria nhưng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều động vật quý hiểm trên đảo. Trước tình hình ngày càng khó kiểm soát, chính quyền nơi đây phải kêu gọi các chuyên gia đến giúp.

Loài rắn bạch tạng ăn những động vật đặc hữu của đảo, như thằn lằn khổng lồ Gran Canari.

”Những con rắn bạch tạng là mối đe dạo cực lớn với các cá thể thằn lằn. Nó khiến sự đa dạng sinh học ở quần đảo Canary dần biến mất. Nên nhớ, đó là một trong những tài sản lớn nhất của quần đảo này” - Ramon Gallo, một thành viên của dự án kiểm soát rắn trên quần đảo Canary cho biết.

đảo Gran Canaria
Một góc của đảo Gran Canaria. (Nguồn: AFP)

Ông Gallo cho biết những con rắn bạch tạng đầu tiên được phát hiện tại Gran Canaria vào năm 1998. Ban đầu, nó được nuôi là sinh vật cảnh, nhưng sau đó thoát ra môi trường hoang dã và sinh sôi rất nhanh. Thời tiết khí hậu mát mẻ tại Gran Canaria là môi trường sống lý tưởng cho chúng.

Từ năm 2007, các thành viên trong nhóm của Gallo đã tiêu diệt khoảng 2.000 con rắn bạch tạng. Ngoài biện pháp tiêu diệt thông thường, họ còn dùng chim ưng và chó để săn bắt chúng. Tuy nhiên, những hành động trên chưa đem lại kết quả tích cực nào bởi các con rắn bạch tạng sinh sôi, nảy nở quá nhanh./.

Vietnam+, 09/05/2014
Đăng ngày 10/05/2014
Huy Đồng

Thị trường đang phát triển thúc đẩy nhu cầu về ngành nuôi trồng rong biển

Theo báo cáo mới, mặc dù nhiều người vẫn không chắc chắn về khả năng và tính lâu dài của việc chiết xuất carbon từ rong biển, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy carbon từ rong biển có tác động đến môi trường thấp hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Rong biển
• 14:13 25/09/2023

Sự tương thích giữa chất xử lý nước và bộ lọc sinh học trong RAS

RAS (Recirculating Aquaculture System) là hệ thống nước tuần hoàn, là một mô hình tuy không mới nhưng lại được sử dụng rất phổ trong nuôi trồng thủy sản.

Hệ thống nuôi RAS
• 10:16 20/09/2023

Sông Mê Kông xuất hiện loài cá quý hiếm sau 40 năm biến mất

Một loài cá quý hiếm đặc hữu ở cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) đã được phát hiện sau hơn 40 năm biến mất trong lưu vực sông Mê Kông.

Loài cá Pareuchiloglanis gracilicaudata
• 11:27 11/08/2023

Sứa mặt trăng chứa đựng nhiều tiềm năng cần được khám phá

Sứa mặt trăng được biết đến là loài sứa có khả năng tự chữa lành vết thương, mọc lại phần phụ bị đứt, tái sinh, đảo ngược quá trình lão hoá. Những năng lực kỳ lạ này trực tiếp giúp chúng sinh tồn hiệu quả, tuy nhiên những năng lực này vẫn chưa được khai thác và áp dụng chúng vào các nhu cầu của con người, đặt biệt là tiềm năng kiểm soát bệnh ung thư.

Sứa mặt trăng
• 10:02 07/07/2023

Bình Định: Sản lượng thủy sản tháng 6 năm 2024 tăng 2,9% (847,4 tấn) so cùng kỳ năm 2023

Tỉnh Bình Đinh tiếp tục tăng cường nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với các biện pháp bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại một số địa phương ven biển.

Tàu thuyền thủy sản
• 16:20 17/07/2024

“Bấp bênh” khi quay trở lại với con tôm sú

Dựa vào tình hình hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng đang lao dốc mạnh. Do đó, nhiều hộ nuôi tôm đang bắt đầu quay lại với mô hình nuôi tôm sú. Tuy nhiên, từ con tôm thẻ, khó khăn lại khi chuyển đổi sang con tôm sú.

Tôm sú
• 16:20 17/07/2024

Cho ăn bằng máy cần lưu ý các vấn đề nào?

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nuôi trồng thủy sản. Việc sử dụng máy cho ăn tự động mang lại nhiều lợi ích, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu người nuôi cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng máy cho ăn tự động qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé!

Máy cho tôm ăn tự động
• 16:20 17/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 16:20 17/07/2024

Quan sát và đánh giá sức khỏe tôm qua phân tôm

Trong nuôi tôm, việc theo dõi sức khỏe của tôm là vô cùng quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng. Một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá sức khỏe của tôm là quan sát phân tôm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết và phân tích các dấu hiệu từ phân tôm để có thể đưa ra các biện pháp kịp thời, giúp duy trì sức khỏe tốt nhất cho đàn tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 16:20 17/07/2024
Some text some message..