Rao bán 20.000 đồng một con cá ăn thịt người

Một đoạn rao vặt có kèm clip về loài cá ăn thịt người Piranha xuất hiện từ năm 2012 bất ngờ gây sốt trở lại trên mạng xã hội.

cá Piranha
Loài cá được cư dân mạng xác định là Piranha bụng đỏ được rao bán từ năm 2012 với giá chỉ 20.000 đồng một con.

Trên một trang rao vặt, chủ clip đồng thời là người bán cho biết bản thân là người nuôi chơi, nhưng do số lượng đàn quá lớn (đã lên tới 40 con) nên mới bán bớt. "Ai có sở thích hàng độc, lạ thì mua tầm 5-7 con về chơi, vì giá rất rẻ, chỉ bằng tiền mua một chú chép cảnh".

Theo đó, những con cá được cư dân mạng xác định là Piranha bụng đỏ Nam Mỹ, được bán với giá từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng tùy loại. Clip cũng cho thấy, bể cá rao bán chỉ có duy nhất loài sinh vật nguy hiểm này, không nuôi chung với các loài cá khác, và cũng không trồng cây thủy sinh.

Một chủ cửa hàng bán cá cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội cho biết, loại cá Piranha Nam Mỹ từng được rao bán khá nhiều trên các trang mạng nhưng năm trước, nhưng do mức độ nguy hại của sinh vật này nên không có cửa hàng nào bán.

"Cũng có người đến hỏi mua loại cá ăn thịt người này vì muốn chơi đồ độc, nhưng tôi cũng rất ngại để một loài sinh vật nguy hiểm như vậy trong cửa hàng. Hơn nữa, khác với cá đầu sấu còn được dân chơi ưa chuộng, cá Piranha không chỉ tiêu diệt các loài thủy sản khác mà thậm chí còn ăn cả thịt người, và đã được cơ quan chức năng yêu cầu không nuôi, bán... nên đến nay, hầu như không còn ai buôn loại sinh vật này nữa", người này cho biết.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng chia sẻ quan điểm không nên nuôi loài cá nguy hại này bởi những tác động khó lường nếu loài cá này lọt ra ngoài tự nhiên. "Có biết bao loài cá cảnh, tại sao phải nuôi Piranha? Tôi nghĩ cái này không phải là thích thể hiện, mà chắc chủ nhân chưa từng đọc báo hay xem phim về loài cá nguy hại này", nickname Genny nhận xét.

Trước đó, một loại cá nước ngọt khác cũng được xác định là rất nguy hại vẫn được bán tràn lan tại Việt Nam là cá đầu sấu (cá sấu hỏa tiễn). Mỗi con kích thước khoảng 50 cm cũng có giá khoảng trên 500.000 đồng, thậm chí con dài hơn 1m giá lên tới 800.000 đồng, cả triệu đồng.

Infonet
Đăng ngày 09/07/2013
t.a
Kinh tế

TS Nguyễn Thanh Tùng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Chiều 25/2, tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II, Thứ trưởng Phùng Tiến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm TS Nguyễn Thanh Tùng giữ chức Viện trưởng Viện này.

Viện Nuôi trồng Thủy sản II
• 10:09 04/03/2022

6 năm “sóng gió” của cộng đồng thủy sản, chỉ vì một quy định

Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

chế biến cá hồi
• 13:35 21/12/2021

Đề nghị đưa ngành chế biến thủy sản ra khỏi danh mục có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, góp ý và đề nghị sửa đổi một nội dung quan trọng trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2021 đang được Bộ TN&MT hoàn tất.

chế biến cá tra
• 12:52 22/10/2021

Bắt 2 tàu cá vi phạm quy định vùng khai thác

2 tàu cá đang khai thác thủy sản trái quy định vùng khai thác đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy phát hiện bắt giữ.

tàu cá vi phạm
• 15:10 21/10/2021

Thủy sản Việt thắng lớn nhờ các hiệp định FTA

Kết thúc năm 2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt kỷ lục hơn 11,3 tỷ USD, tăng trưởng 13% so với năm trước. Kết quả ấn tượng này có được là nhờ sự bứt phá tại các thị trường CPTPP và Trung Quốc, bù đắp hiệu quả cho sự chững lại tại Mỹ.

Chế biến cá
• 07:29 05/01/2026

Vượt Mỹ và Nhật Bản, Trung Quốc trở thành thị trường thủy sản số 1 của Việt Nam

Vượt qua giai đoạn khó khăn chưa từng có do dịch Covid-19, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục. Với kim ngạch 11 tháng đầu năm 2025 đạt 2,26 tỷ USD, Trung Quốc đã chính thức vượt qua Mỹ và Nhật Bản, trở thành thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Chế biến thủy sản
• 11:37 29/12/2025

Xây dựng tiêu chuẩn phúc lợi đầu tiên cho cá basa Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam cung cấp tới 90% lượng cá tra nhập khẩu toàn cầu, một quan hệ đối tác mới giữa các chuyên gia quốc tế và trong nước đã được khởi động. Mục tiêu là phát triển và công bố quy trình đánh giá phúc lợi đầu tiên cho cá basa, một bước đi nhằm nâng cao tính bền vững cho ngành hàng tỷ đô này.

Chế biến cá
• 12:52 25/12/2025

Cua lông Trung Quốc giá rẻ tràn chợ Việt

Từng được xem là món ăn cao cấp với giá cả triệu đồng mỗi kg, cua lông Trung Quốc nay đang được bán tràn lan tại các chợ ở Việt-Nam với mức giá rẻ bất ngờ. Sự xuất hiện ồ ạt của mặt hàng này đặt ra nhiều câu hỏi về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Cua lông
• 11:36 21/12/2025

Cẩn thận bẫy lợi nhuận khi nuôi tôm về size lớn

Người nuôi tôm thường có tâm lý rằng tôm càng to thì sẽ càng được giá tuy nhiên thực tế lại không dễ dàng như vậy khi ép tôm phát triển khiến chi phí tăng cao nhưng độ lớn của tôm lại chậm đi đáng kể và cuối cùng là đẩy người nuôi vào những rủi ro không đáng có.

Tôm sú
• 07:57 06/01/2026

Vai trò của protein sốc nhiệt trong cơ chế thích nghi nhiệt độ của tôm nuôi

Mùa nắng nóng không chỉ làm gia tăng khí độc hay thiếu hụt oxy, mà còn tấn công trực tiếp vào từng mô cơ của con tôm. Trong cuộc chiến sinh tồn này, sự sống sót của tôm không chỉ dựa vào máy quạt nước, mà còn nhờ vào một hệ thống phòng thủ tự nhiên bên trong cơ thể.

Ao tôm
• 07:57 06/01/2026

Đặc sản móng chim giá tiền triệu ở Cà Mau được săn đón dịp Tết

Với hình dáng cong cong lạ mắt tựa móng chim cùng hương vị ngọt đậm đà, loại tôm khô đặc biệt này đang trở thành mặt hàng hot trong giỏ quà Tết năm nay. Dù có giá lên tới gần 2 triệu đồng/kg, đặc sản Cà Mau vẫn được nhiều khách hàng sành ăn săn đón.

Tôm khô
• 07:57 06/01/2026

Thủy sản Việt thắng lớn nhờ các hiệp định FTA

Kết thúc năm 2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt kỷ lục hơn 11,3 tỷ USD, tăng trưởng 13% so với năm trước. Kết quả ấn tượng này có được là nhờ sự bứt phá tại các thị trường CPTPP và Trung Quốc, bù đắp hiệu quả cho sự chững lại tại Mỹ.

Chế biến cá
• 07:57 06/01/2026

Cách phân biệt tôm tươi tự nhiên và tôm bị bơm tạp chất

Trong kinh doanh thủy sản, việc bơm các loại tạp chất như rau câu, CMC hay hợp chất tăng trọng vào tôm là hành vi gian lận thương mại nghiêm trọng, không chỉ làm giảm giá trị sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tôm thẻ
• 07:57 06/01/2026
Some text some message..