Rao bán 20.000 đồng một con cá ăn thịt người

Một đoạn rao vặt có kèm clip về loài cá ăn thịt người Piranha xuất hiện từ năm 2012 bất ngờ gây sốt trở lại trên mạng xã hội.

cá Piranha
Loài cá được cư dân mạng xác định là Piranha bụng đỏ được rao bán từ năm 2012 với giá chỉ 20.000 đồng một con.

Trên một trang rao vặt, chủ clip đồng thời là người bán cho biết bản thân là người nuôi chơi, nhưng do số lượng đàn quá lớn (đã lên tới 40 con) nên mới bán bớt. "Ai có sở thích hàng độc, lạ thì mua tầm 5-7 con về chơi, vì giá rất rẻ, chỉ bằng tiền mua một chú chép cảnh".

Theo đó, những con cá được cư dân mạng xác định là Piranha bụng đỏ Nam Mỹ, được bán với giá từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng tùy loại. Clip cũng cho thấy, bể cá rao bán chỉ có duy nhất loài sinh vật nguy hiểm này, không nuôi chung với các loài cá khác, và cũng không trồng cây thủy sinh.

Một chủ cửa hàng bán cá cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội cho biết, loại cá Piranha Nam Mỹ từng được rao bán khá nhiều trên các trang mạng nhưng năm trước, nhưng do mức độ nguy hại của sinh vật này nên không có cửa hàng nào bán.

"Cũng có người đến hỏi mua loại cá ăn thịt người này vì muốn chơi đồ độc, nhưng tôi cũng rất ngại để một loài sinh vật nguy hiểm như vậy trong cửa hàng. Hơn nữa, khác với cá đầu sấu còn được dân chơi ưa chuộng, cá Piranha không chỉ tiêu diệt các loài thủy sản khác mà thậm chí còn ăn cả thịt người, và đã được cơ quan chức năng yêu cầu không nuôi, bán... nên đến nay, hầu như không còn ai buôn loại sinh vật này nữa", người này cho biết.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng chia sẻ quan điểm không nên nuôi loài cá nguy hại này bởi những tác động khó lường nếu loài cá này lọt ra ngoài tự nhiên. "Có biết bao loài cá cảnh, tại sao phải nuôi Piranha? Tôi nghĩ cái này không phải là thích thể hiện, mà chắc chủ nhân chưa từng đọc báo hay xem phim về loài cá nguy hại này", nickname Genny nhận xét.

Trước đó, một loại cá nước ngọt khác cũng được xác định là rất nguy hại vẫn được bán tràn lan tại Việt Nam là cá đầu sấu (cá sấu hỏa tiễn). Mỗi con kích thước khoảng 50 cm cũng có giá khoảng trên 500.000 đồng, thậm chí con dài hơn 1m giá lên tới 800.000 đồng, cả triệu đồng.

Infonet
Đăng ngày 09/07/2013
t.a
Kinh tế

TS Nguyễn Thanh Tùng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Chiều 25/2, tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II, Thứ trưởng Phùng Tiến đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm TS Nguyễn Thanh Tùng giữ chức Viện trưởng Viện này.

Viện Nuôi trồng Thủy sản II
• 10:09 04/03/2022

6 năm “sóng gió” của cộng đồng thủy sản, chỉ vì một quy định

Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

chế biến cá hồi
• 13:35 21/12/2021

Đề nghị đưa ngành chế biến thủy sản ra khỏi danh mục có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, góp ý và đề nghị sửa đổi một nội dung quan trọng trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2021 đang được Bộ TN&MT hoàn tất.

chế biến cá tra
• 12:52 22/10/2021

Bắt 2 tàu cá vi phạm quy định vùng khai thác

2 tàu cá đang khai thác thủy sản trái quy định vùng khai thác đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy phát hiện bắt giữ.

tàu cá vi phạm
• 15:10 21/10/2021

Giá cá tra lập đỉnh lịch sử

Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL vừa chạm mốc 35.000 đồng/kg, mức cao nhất trong lịch sử ngành hàng này. Con số kỷ lục không chỉ mang lại lợi nhuận hiếm thấy cho người nuôi mà còn phản ánh sự lệch pha cung cầu nghiêm trọng và những thách thức mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Cá tra
• 11:54 20/01/2026

Cuộc đổi ngôi ngoạn mục của các thị trường xuất khẩu thủy sản năm 2025

Khép lại năm 2025, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã ghi nhận con số ấn tượng 11,3 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm trước. Thành quả này có được nhờ cuộc bứt tốc mạnh mẽ trong quý IV và sự linh hoạt chiến lược của các doanh nghiệp đầu ngành trước những biến động khó lường của thị trường quốc tế.

Tôm thẻ
• 11:44 19/01/2026

Tầm nhìn thủy sản Việt Nam đến năm 2045

Để trở thành trụ cột kinh tế biển hiện đại vào năm 2045, ngành thủy sản Việt Nam buộc phải thay đổi mô hình tăng trưởng: giảm phụ thuộc vào sản lượng, tập trung vào công nghệ, giá trị gia tăng và trách nhiệm xã hội.

Tàu cá
• 11:19 13/01/2026

Những điểm cần lưu ý về thuế GTGT khi mua bán nông, lâm, thủy sản “chưa chế biến”

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 359/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, mang đến những thay đổi quan trọng về thuế Giá trị gia tăng (GTGT). Điểm nhấn là quy định mới về trường hợp không phải kê khai, nộp thuế GTGT trong khâu thương mại nông sản và cơ chế "gỡ khó" cho các hồ sơ hoàn thuế tồn đọng.

Chế biến cá
• 09:00 09/01/2026

Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi thâm canh

Trong các mô hình nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh, hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau (Cannibalism) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hao hụt đầu con và phát tán dịch bệnh trên diện rộng.

Ao nuôi tôm
• 17:25 21/01/2026

Đặc sản khô lên ngôi những ngày cận tết

Không khí Tết đang len lỏi vào từng nếp nhà, cũng là lúc các làng nghề biển truyền thống bước vào mùa vụ sôi động nhất trong năm. Từ cực Nam Tổ quốc đến dải đất miền Trung, những đặc sản trứ danh đang được người tiêu dùng săn đón để làm quà biếu và thưởng thức trong dịp sum vầy.

Phơi khô
• 17:25 21/01/2026

Sau kỷ lục lịch sử, thủy sản Việt Nam đối mặt năm 2026 đầy sóng gió

Sau khi xác lập kỷ lục 11,3 tỷ USD vào năm 2025, ngành thủy sản Việt Nam bước vào năm 2026 với tâm thế thận trọng. Trước những rào cản thương mại ngày càng dày đặc từ các thị trường lớn, chiến lược của toàn ngành đang chuyển dịch mạnh mẽ từ mở rộng quy mô sang củng cố sự ổn định và gia tăng giá trị chiều sâu.

Thủy sản
• 17:25 21/01/2026

Nuôi tôm khỏe mạnh chỉ từ loại lá quen thuộc trong vườn nhà

Không chỉ là loại cây ăn quả quen thuộc, lá ổi từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc dân gian trị bệnh đường ruột.

Lá ổi
• 17:25 21/01/2026

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật để nuôi tôm nước lợ đạt hiệu quả cao, bền vững

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh trên thủy sản ngày càng diễn biến phức tạp, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nuôi tôm nước lợ được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao năng suất, giảm rủi ro và hướng đến phát triển bền vững.

Nuôi tôm thẻ
• 17:25 21/01/2026
Some text some message..