Rộn ràng ngày hội nơm cá ở Hà Tĩnh

ngày hội nơm cá
Sáng 31/7, Hợp tác xã Nga Hải (ở thôn Hương Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân) tổ chức ngày hội nơm cá.

Sáng cuối tuần, hơn 200 "nơm thủ” đến từ 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia ngày hội nơm cá ở xã Xuân Mỹ (Nghi Xuân) trong tiếng cười rộn ràng.

nơm cá

Ngày hội thu hút gần 200 “nơm thủ” đến từ các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và người dân các xã trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Do đây là ao cá nuôi của HTX nên người dân phải mua vé để tham gia đánh bắt cá.

Chỉ với 200 nghìn đồng, các “nơm thủ” có thể thoải mái đánh bắt cá tại đây

bắt cái dưới sông

Được biết, Hợp tác xã Nga Hải đã thả nuôi trên diện tích hơn 1 ha trong gần một năm nay với nhiều loại như: cá chép, cá trắm, cá trôi, cá mè... Nhiều con đã đạt trọng lượng từ 3 - 5 kg, đủ để tạo nên sự phấn khích cho người tham gia.

bắt cái dưới sông

Trong phút chốc, các “nơm thủ” đã vào trận. Vùng quê vốn yên tĩnh bỗng chốc trở nên huyên náo bởi tiếng cười nói của người tham gia và sự hò reo, cổ vũ của người dân trên bờ.

bắt cái dưới sông

Sau hơn tiếng đồng hồ, nhiều “nơm thủ” đã bắt được cả chục kg cá các loại, lãi hơn so với số tiền bỏ ra để mua vé vào chơi.

mua cá sông

“Ngày cuối tuần bỏ ra 200.000 đồng để nơm cá cũng xem như mua vé vào khu vui chơi giải trí. Ao nuôi cá ở đây khá rộng nên hầu như ai tham gia ít nhiều đều đánh bắt được. Đến đây chủ yếu vui là chính” - một người tham gia trò chơi đến từ xã Nghi Ân, Nghi Lộc (Nghệ An) cho hay.

mua cá sông

Không chỉ là một trò giải trí thú vị, nhiều người sau khi tham gia bắt cá tại hồ của HTX Nga Hải bán lại số “chiến lợi phẩm” này cho người dân có nhu cầu.

Quang Trung
Báo Hà Tĩnh
Đăng ngày: 01/08/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc