Sau bão, ngư dân Quỳnh Lưu thu nhập khá từ khai thác hải sản

Trong những ngày gần đây, hàng chục tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã về cập bến, đánh bắt nhiều loại hải sản có giá trị. Sau một đêm đánh bắt, bình quân mỗi chiếc tàu gần bờ thu về từ 3 - 4 triệu đồng.

Sau bão, ngư dân Quỳnh Lưu thu nhập khá từ khai thác hải sản
Sau khi bão số 3 tan, ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long.. đồng loạt ra khơi đánh bắt, sáng ngày 21/7, một số tàu đã về cập bến với nhiều tấn hải sản có giá trị. Ảnh: Việt Hùng.


 Ngư dân Nguyễn Văn Hưng ở xã Tiến Thủy cho biết, trong quá trình rời bến ở tỉnh Quảng Bình để về nhà để tiếp nhiên liệu, tàu của anh khai thác được 5 tấn cá các loại cho doanh thu hơn hàng chục triệu đồng. 


Tàu về cập bến với nhiều loại hải sản có giá trị như cá bò, cá bè, cá hố, mực..


Đối với nghề khai thác gần bờ, chuyến cập bến sáng nay cũng xem là bội thu đối với bà con ngư dân. Chỉ sau 1 đêm đánh bắt, mỗi tàu đánh được hàng tạ cua, ghẹ, tô tít cho doanh thu 3 – 4 triệu đồng. 


Ngư dân Hồ Mạnh cho biết, sau 2 ngày nghỉ tránh bão, chiều ngày 20/7 tàu của anh ra khơi đánh bắt và sáng nay đã về cập bến với nhiều hải sản biển; trong đó, chủ yếu là tôm tít, ghẹ nhỏ, cá bơn.. Sau khi trừ tiền dầu cũng thu về khoảng 3 triệu đồng..


Do khai thác bằng lưới vây, các tàu đã “xúc” được nhiều mẻ ghẹ con lẫn tôm tít. Loại này bán sỉ cho thương lái 5.000 đồng/kg, mỗi tàu đánh được khoảng 1,5 – 2 tạ thu về khoảng 1 triệu đồng; ngoài ra ngư dân còn nhập thêm từ ghẹ chắc, cá leo, tôm biển.


Trên tàu dưới bến, ngư dân và thương lái liên tục vận chuyển hải sản xuống bờ. Theo ngư dân cho biết, chuyến cập bến sáng nay, hàng chục tàu cá gần bờ của ngư dân Tiến Thủy đánh được hàng tấn ghẹ lẫn tôm tít (đây là loại dùng để làm mồi câu cá hoặc thức ăn cho tôm). 


Sau khi thu mua về, ngư dân phân loại ra để xuất bán. Chị Hồ Thị Hương, thương lái cho hay: “ Chúng tôi mua dưới thuyền 5.000/kg hỗn hợp sau đó về phân loại, nếu phân ghẹ riêng, cá riêng sẽ có giá cao hơn. Toàn bộ sẽ được bốc lên ô tô đi phân phối ở các tỉnh miền nam.


Hiện nay hàng trăm tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu cũng đang chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm để ra khơi đánh bắt hải sản. 

Nghệ An. GOV
Đăng ngày 23/07/2018
Việt Hùng
Đánh bắt

Tiềm năng của Astaxanthin trong kháng bệnh do Vibrio

Tiềm năng của astaxanthin khi hoạt động như một chất bảo vệ chống lại stress oxy hóa, giúp tăng đề kháng bệnh do Vibrio gây ra trên cá chẽm.

Astaxanthin
• 11:50 11/08/2021

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae - Triển vọng phòng bệnh cao

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae mang đến triển vọng phòng bệnh cao trên cá chẽm.

cá chẽm
• 18:27 22/07/2021

Liều lượng dùng rong nâu để kích thích miễn dịch cá chẽm

Rong nâu Sargassum polycystum mang đến tiềm năng kích thích miễn dịch trong nuôi cá chẽm.

cá chẽm
• 09:02 29/12/2020

Bài học Malaysia: Đừng để phải “gồng mình” chống kim loại nặng!

Nhiễm độc kim loại nặng trong sản phẩm thủy sản là mối nguy lớn. Tuy chưa chắc nồng độ cao đã có khả năng gây hại, nhưng kim loại nặng vẫn làm người tiêu dùng dè dặt hơn với thủy sản.

Cá chẽm.
• 10:46 15/10/2020

Ngư dân Mân Thái phấn khởi đón Tết nhờ mùa tôm hùm giống bội thu

Khi gió mùa đông bắc tràn về cũng là lúc vùng biển Mân Thái (Đà Nẵng) bước vào mùa rộn ràng nhất trong năm. Ngư dân tấp nập ra khơi săn tôm hùm giống, loài "lộc trời" mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày, giúp bà con có thêm điều kiện sắm Tết sung túc.

Khai thác tôm hùm
• 11:20 23/01/2026

Tạm ngưng quy định kích thước khai thác: Gỡ khó cho ngành thủy sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 309/2025/NĐ-CP, quyết định tạm ngưng thi hành quy định về kích thước tối thiểu được phép khai thác đối với 10 loài hải sản chủ lực.

Cá
• 11:35 17/01/2026

An Giang xử lý nghiêm hành vi khai thác hải sản IUU

Sáng 7/11/2025, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh An Giang, Sở NN&MT có báo cáo cho biết, tỉnh đã xử lý nghiêm các hành vi khai thác hải sản IUU, sẵn sàng đón Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5 làm việc gỡ “thẻ vàng”.

Họp
• 09:00 09/11/2025

Phải chấm dứt khai thác hải sản IUU trước ngày 15/11/2025

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 15 Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản IUU

Khai thác thủy sản
• 10:57 02/11/2025

Ngành thủy sản Gia Lai duy trì ổn định sản xuất, tăng cường giải pháp chống khai thác IUU

Trong tháng 01, hoạt động khai thác thủy sản tỉnh Gia Lai chịu tác động lớn của gió mùa Đông Bắc, thường xuyên xuất hiện gió mạnh và biển động, gây không ít khó khăn cho ngư dân.

Tàu cá
• 16:11 02/02/2026

Hơn nửa thập kỷ giữ lửa tại làng Vũ Đại với món cá kho trứ danh

Cá kho làng Vũ Đại không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất Hà Nam. Với quy trình chế biến kỳ công kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ, món ăn này đã khẳng định vị thế đặc sản cao cấp trong các dịp lễ Tết.

Cá kho
• 16:11 02/02/2026

Nuôi tôm ao đất truyền thống hay ao nổi lót bạt mật độ cao

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp và dịch bệnh trên tôm ngày càng khó lường, người nuôi tôm Việt Nam đang đứng trước ngã rẽ quan trọng về việc lựa chọn mô hình canh tác.

Tôm thẻ
• 16:11 02/02/2026

Giải pháp giảm ô nhiễm từ ao nuôi cá tra thâm canh

Nuôi cá tra thâm canh đang mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, đi kèm với hiệu quả kinh tế là nguy cơ ô nhiễm môi trường nước ao nuôi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cá và môi trường xung quanh.

Cho cá ăn
• 16:11 02/02/2026

Ba việc người nuôi cần làm để cứu đàn cá rô phi khỏi bệnh TiLV

Virus TiLV là nỗi ám ảnh lớn nhất của nghề nuôi cá rô phi với tỷ lệ tử vong lên tới 90%. Do chưa có thuốc đặc trị, sự sống còn của đàn cá phụ thuộc hoàn toàn vào chiến lược phòng thủ chủ động. Dưới đây là ba hành động cấp bách và những nguyên tắc bất di bất dịch để bảo vệ đàn cá trước loại virus nguy hiểm này.

Cá rô phi
• 16:11 02/02/2026
Some text some message..