Sinh viên Đại học Nông Lâm TPHCM đạt giải nhất nghiên cứu khoa học khu vực

nhận giải thưởng

TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TPHCM - cho biết: Nhóm sinh viên của trường vừa đạt giải nhất cuộc thi "2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Competition” với đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn huyết cá sấu”.

Cuộc thi do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pingtung, Đài Loan tổ chức diễn diễn ra từ ngày 26- 28/11 có mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong tương lai cũng như tạo dịp chia sẻ kiến thức và nâng cao chuyên môn cho các sinh viên Đại học trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Cuộc thi có 24 nhóm nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất tham gia đến từ các trường Đại học của bốn quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Đài Loan, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. 

Trong đó sinh viên Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Nông Lâm TPHCM là nhóm nghiên cứu duy nhất của Việt Nam tham gia với đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn huyết cá sấu”. Với đề tài này, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đạt giải nhất với trị giá 300 USD và giấy chứng nhận.

Được biết các thành viên nhóm nghiên cứu, gồm: Bùi Thị Bảo Châu, Chung Ngọc Mỹ và Đặng Thị Kim Liên đến từ lớp DH11TP là những gương mặt học giỏi của Khóa 4 chương trình tiên tiến. 

Trước đó các thành viên này đạt giải II và giải III hội thi “Sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” trong triển lãm và hội thảo quốc tế Food ingredients 2015 tại Việt Nam. Ngoài ra 2 sinh viên Bảo Châu, Kim Liên cũng là thành viên nhóm sinh viên đại diện Việt Nam tham gia và xếp thứ 4 cuộc thi “Quiz Bowl” trong đại hội “ASEAN Food Conference 2015” tại Philippines.

Anh Tú
Giáo Dục & Thời Đại, 01/12/2015
Đăng ngày: 03/12/2015

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc