Tận mắt xem những con cá giá nửa chỉ vàng ngày Tết

Cá mú
Với giá 350 ngàn/kg, con cá mú (trong ảnh) nặng 6 kg có giá hơn 2,1 triệu đồng tương ứng nửa chỉ vàng vào thời điểm hiện nay.

Những ngày cận tết Canh Tý, tại chợ cá Hôm Trang, xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xuất hiện nhiều loại cá ngon đánh bắt ở biển Hà Tĩnh như: cá thu, cá mú, cá bớp... với trọng lượng từ 6 - 8 kg, có giá lên tới 1,5 - 2 triệu đồng/con.

Hải sản ở biển Cửa Sót xưa nay ngon thơm thế nào khách sành ăn đều biết cả nên không chỉ khách ở xa mà ngay cả người dân ở Thạch Kim cũng đặt mua từ trước tết cả tháng. Dù đã chuẩn bị trữ hàng đợi tết nhưng các cửa hàng cung vẫn không đủ cầu.


Còn cá thu (dân địa phương gọi là cá trồi) xuất xứ từ biển Hà Tĩnh được bán với giá 250 ngàn/kg. (Trong ảnh: 3 con cá thu, mỗi con cân nặng 6-7 kg, giá mỗi con 1,5 - 1,7 triệu đồng/con).

Với giá bán 200 ngàn/kg, con cá bớp dài gần 1m (trong ảnh) nặng khoảng 8kg có giá 1,6 triệu đồng.

Cá hồng đốm cũng là một loại cá ngon được bán với giá cao trong dịp tết Canh Tý

Ngoài ra, tại chợ cá Hôm Trang (Thạch Kim, Lộc Hà) còn nhiều loại cá lớn khác được thương lái đem bán với giá từ 180 ngàn - 350 ngàn/kg như cá nhồng, cá nhỡ...

Một số loại cá ngon khác được đánh bắt từ biển Hà Tĩnh cập cảng Cửa Sót.

Với tâm lý làm cỗ cơm cúng tổ tiên, ông bà ngày tết không thể thiếu món cá, nhiều người tìm mua cho được con cá hoặc vài lát cá lớn...

Với con cá từ 1,5 - 2,1 triệu đồng, nhiều bà nội trợ cùng chung nhau mua rồi chia phần.

Bà Trần Thị Thu, chủ một quầy cá tại chợ Hôm Trang cho biết: “Cùng một loại cá nhưng cá đánh bắt tại biển Hà Tĩnh cập cảng Cửa Sót có giá cao hơn vùng khác đưa về từ 7-8 giá. Ví dụ cá mú biển Hà Tĩnh có giá 350 ngàn/kg nhưng cá mú từ các tỉnh phía Nam đưa về chỉ 250 - 280 ngàn/kg, còn cá thu ta giá 250 ngàn/kg trong khi cá thu Nhật, Đài Loan... giá chỉ hơn phân nửa”.

Ngoài ra, một số hải sản khác đánh bắt ở biển Hà Tĩnh cũng có giá cao hơn hải sản cùng loại ở vùng biển khác. (Trong ảnh: Mực ống biển Hà Tĩnh giá 450 ngàn/kg trong khi mực ở các vùng biển khác có giá 350 ngàn đồng/kg )

Mực khô biển Cửa Sót (bên phải trong ảnh) giá 1,4 triệu/kg trong khi đó mực khô vùng khác đem về (bên trái trong ảnh) dù cỡ lớn hơn nhưng giá 950 ngàn/kg..

Thiên Vỹ
Hà Tĩnh
Đăng ngày: 23/01/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc