Tặng thiết bị thông tin liên lạc cho các chủ tàu cá tại Trà Vinh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với các địa phương triển khai lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc ICOM 718 cho 24 chủ tàu cá có công suất dưới 90CV trên địa bàn tỉnh.

kiem tra thiet bi
Kiểm tra thiết bị thông tin liên lạc lắp trên tàu cho ngư dân. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với các địa phương triển khai lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc ICOM 718 cho 24 chủ tàu cá có công suất dưới 90CV trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Đây là chương trình thuộc chiến dịch “Kết nối biển Đông” do Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tài trợ.

Ông Trần Văn Dơn, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Trà Vinh, cho biết thiết bị thông tin liên lạc ICOM 718 có thể kết nối liên lạc trên toàn lãnh thổ Việt Nam và một số nước lân cận. Thiết bị này sẽ giúp các tàu khai thác ngoài khơi hỗ trợ, trao đổi thông tin về ngư trường, thời tiết, giá cả hải sản.

Bên cạnh đó, đây còn là phương tiện giúp các chủ tàu cá đoàn kết cùng nhau cứu hộ, cứu nạn khi gặp sự cố, thiên tai, tham gia giữ gìn an ninh và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ chuyển kết nối sang điện thoại di động, giúp bảo đảm thông tin liên lạc với đất liền, tránh tình trạng mất sóng điện thoại như trước đây.

Tỉnh Trà Vinh có 65km bờ biển. Tỉnh có 1.190 tàu khai thác thủy sản. Việc hỗ trợ trang bị thiết bị thông tin liên lạc cho các tàu cá sẽ giúp ngư dân kịp thời tiếp nhận thông tin thời tiết, các bản tin an toàn hàng hải. Khi gặp trường hợp nguy hiểm khẩn cấp, các tàu cá có thể gọi đến các cơ quan tìm kiếm cứu nạn, giúp ngư dân tránh rủi ro, yên tâm bám biển, góp phần phát triển kinh tế địa phương và bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia./.

Vietnam+, 14/01/2016
Đăng ngày 15/01/2016

Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đến 2030

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 3/7/2024 về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tàu cá Việt Nam
• 09:00 09/07/2024

Bình Định tăng cường công tác chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác

Tăng cường công tác xác nhận, chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từng bước tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Bình Định vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản, đảm bảo quản lý khai thác và phát triển bền vững ngành thủy sản vì lợi ích của người dân.

Cá ngừ
• 09:00 08/07/2024

Tăng cường công tác quản lý đội tàu và theo dõi, kiểm tra, kiểm soát hoạt động tàu cá

Nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu lực, hiệu quả Luật thủy sản 2017, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị nội dung đón và làm việc với đợt thanh tra lần thứ 5 của Đoàn Thanh tra EC; Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân Bình Định vi phạm IUU, góp phần cùng cả nước gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của EC.

Tàu cá Việt Nam
• 10:00 26/06/2024

Bình Định ban hành kế hoạch chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch hoạch Thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai Chỉ thị số 32- CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về công tác chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản tỉnh Bình Định.

Nuôi trồng thủy sản
• 11:02 20/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 05:43 15/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 05:43 15/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 05:43 15/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 05:43 15/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 05:43 15/07/2024
Some text some message..