Ngư dân Diễn Châu vận chuyển tôm lên bờ sau chuyến đánh bắt hiệu quả.
Nghệ An: Diễn Châu được mùa tôm biển
Tháng 5 bắt đầu vào vụ khai thác tôm chính của ngư dân Diễn Châu. Những ngày qua, nhiều ngư dân trúng lớn.
Ra khơi lúc 17 giờ chiều, đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, tàu anh Đặng Văn Sáu - ngư dân xã Diễn Ngọc đã đánh bắt được 1,3 tạ tôm. Với giá hiện tại 25 nghìn đồng/kg anh thu được 3 - 4 triệu đồng/chuyến.
Diễn Ngọc là xã có số lượng tàu chuyên đánh bắt tôm nhiều nhất ở Diễn Châu với 120 tàu, những ngày này bình quân mỗi ngày đội tàu này khai thác từ 8 – 10 tấn tôm, đem lại giá trị từ 25 – 30 triệu đồng/ngày.
Tôm trên vùng biển Diễn Châu rất dồi dào. Thời gian qua, nhiều ngư dân mạnh dạn đầu tư khai thác tôm. Sản lượng khai thác được các thương lái thu mua ngay tại bến sau mỗi chuyến đánh bắt.

Tôm được các thương lái thu mua tập kết tại bến.
Có thể bạn quan tâm
Toàn huyện Diễn Châu hiện có trên 1.400 phương tiện khai thác hải sản, trong đó có 150 tàu chuyên khai thác tôm với sản lượng đánh bắt hàng năm trên 800 tấn, đem lại giá trị hơn 22 tỷ đồng.
Những năm gần đây ngư dân Diễn Châu đã tập trung phát triển nghề khai thác tôm, phục vụ xuất khẩu và sản xuất tôm nõn - một đặc sản của địa phương.

Cơ sở chế biến tôm nõn của bà Cao Thị Khuyến, xã Diễn Ngọc giải quyết việc làm và thu nhập cho 50 lao động mỗi ngày.
Ngoài những loại tôm có giá trị xuất khẩu như tôm he, tôm sú thì ngư dân Diễn Châu còn đánh bắt được rất nhiều loại tôm nghệ, tôm sắt, tôm vằn. Đây là những loại tôm rất đặc trưng và có nhiều ở vùng biển Diễn Châu. Những loại tôm này thường được chọn làm tôm nõn, bởi thành phẩm cao, chất lượng con tôm tươi hơn, có vị ngọt đậm và giá trị dinh dưỡng rất cao. Nhờ phát triển nghề khai thác tôm, nên đã tạo việc làm cho khoảng 500 lao động chuyên chế biến tôm nõn.
Cùng với việc phát triển nghề khai thác tôm, huyện Diễn Châu đang tập trung xây dựng phát triển nghề chế biến tôm với nhãn hiệu tập thể “Tôm nõn Diễn Châu”, tạo đầu ra ổn định, giúp ngư dân yên tâm nghề khai thác tôm.
Nguồn: Báo Nghệ An, 24/05/2016
Bài viết liên quan
Quỳnh Lưu: Ngư dân trúng đậm cá trích, cá bạc má
Những ngày cuối tháng 4, ngư dân huyện Quỳnh Lưu trúng đậm hải sản. Chỉ sau ít ngày ra khơi, mỗi con tàu đánh bắt được 20 - 40 tấn cá, trị g...
29/04/2017 · 5,189 lượt xem
Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm các loại sò biển
Ông Bùi Tuấn Sơn, Trưởng ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, mấy ngày vừa qua...
04/05/2016 · 4,255 lượt xem
Khai thác, đánh bắt thủy hải sản: Vay vốn lưu động còn gặp khó
So với những địa phương khác, Bạc Liêu là một trong những tỉnh có thế mạnh về...
11/10/2016 · 3,586 lượt xem
Săn siêu tôm ở biển Cà Mau
Vùng biển phía Tây Nam gần đây lại nóng lên với những chuyến tàu ráo riết đổ về săn tìm tô...
28/06/2015 · 3,477 lượt xem