Tập đoàn Việt Úc tại Quảng Ninh ra mẻ tôm giống đầu tiên

Việt Úc tại Quảng Ninh ra mẻ tôm giống đầu tiên
Các hộ nuôi tôm công nghiệp huyện Đầm Hà thăm quan, tìm hiểu chất lượng giống của Tập đoàn Việt Úc.

Sau thời gian tích cực triển khai, hôm nay 27/3, Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt Úc tại huyện Đầm Hà chính thức cho ra mẻ tôm giống thẻ chân trắng đầu tiên với 12 triệu con, đáp ứng nhu cầu con giống tại chỗ phục vụ người nuôi tôm trong tỉnh.

Sự kiện này không chỉ giải bài toán thiếu con giống rõ nguồn gốc, chất lượng phục vụ các hộ nuôi tôm công nghiệp của tỉnh từ nhiều năm qua mà còn mở ra hướng phát triển mới cho ngành tôm của Quảng Ninh theo hướng hiện đại. Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc điều hành Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tập đoàn Việt Úc cho biết: Ngay trong ngày đầu tiên đã có gần 60 khách hàng chốt lịch mua giống của Việt Úc. Từ tín hiệu thị trường, Tập đoàn Việt Úc sẽ nâng công suất lên 8 tỷ con giống/năm để đủ cung cấp cho thị trường Quảng Ninh cũng như các tỉnh phía Bắc.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 10 nghìn ha nuôi tôm, trong đó nuôi công nghiệp là 3.950 ha tập trung chủ yếu ở Móng Cái, Đầm Hà, Hải Hà, Tiên Yên, Quảng Yên.

Hải Hà Báo Quảng Ninh
Đăng ngày: 28/03/2019