Tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm khi đánh cá ở Hoàng Sa, 8 người mất tích

Tối 2.4, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận có nhận được thông báo của ngư dân trên địa bàn tỉnh về việc tàu cá bị tàu nước ngoài đâm chìm khi đánh cá ở đảo Phú Lâm.

Tàu cá
Ngư dân Quảng Ngãi nhiều lần thông báo về việc bị tàu nước ngoài đe dọa, đâm va khi đánh cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: TN

Cụ thể, tàu cá thông báo bị đâm chìm có số hiệu QNg-90617-TS, công suất 420 CV, do ông Trần Hồng Thọ (33 tuổi, ở thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ, có đăng ký hành nghề lặn.

Phương tiện xuất bến tại Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ ngày 20.3, hành nghề tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, trên phương tiện có 8 lao động.

Lúc 6 giờ ngày 2.4, bà Chi (vợ ông Thọ) nhận được điện thoại báo tàu của ông Thọ bị tông chìm ở đảo Phú Lâm.

Sau khi bị tông chìm, có 3 tàu cá, gồm: tàu cá mang số hiệu QNg-90045-TS do ông Đặng Tằm làm chủ phương tiện; tàu cá QNg-90399-TS do ông Đặng Dũng làm chủ phương tiện; và tàu cá QNg-90929-TS do ông Nguyễn Thành Linh làm chủ phương tiện, đến để cứu hộ, nhưng khi đến nơi thì không thấy ngư dân và tàu cá QNg-90617-TS, mà chỉ thấy 1 tàu sắt màu trắng của Trung Quốc đang kiểm soát tại đây.

3 tàu cá tiếp tục tìm kiếm, nhưng không phát hiện được tàu QNg-90617-TS và ngư dân. Ông Đặng Tằm sau đó đã gọi về đất liền thông báo sự việc.

UBND xã Bình Châu đã phối hợp với đồn Biên phòng Bình Hải làm việc với các nguồn tin liên quan và được xác nhận các thông tin này.

Xét thấy vụ việc mang tính phức tạp và nguy hiểm đến tính mạng của ngư dân Bình Châu đang hành nghề trên biển, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Sơn đã có văn bản báo cáo tình hình tới các cơ quan chức năng để xử lý.

Thanh Niên
Đăng ngày 03/04/2020
Vũ Hân
Đánh bắt

Tiềm năng của Astaxanthin trong kháng bệnh do Vibrio

Tiềm năng của astaxanthin khi hoạt động như một chất bảo vệ chống lại stress oxy hóa, giúp tăng đề kháng bệnh do Vibrio gây ra trên cá chẽm.

Astaxanthin
• 11:50 11/08/2021

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae - Triển vọng phòng bệnh cao

Vắc xin kép S. agalactiae và S. iniae mang đến triển vọng phòng bệnh cao trên cá chẽm.

cá chẽm
• 18:27 22/07/2021

Liều lượng dùng rong nâu để kích thích miễn dịch cá chẽm

Rong nâu Sargassum polycystum mang đến tiềm năng kích thích miễn dịch trong nuôi cá chẽm.

cá chẽm
• 09:02 29/12/2020

Bài học Malaysia: Đừng để phải “gồng mình” chống kim loại nặng!

Nhiễm độc kim loại nặng trong sản phẩm thủy sản là mối nguy lớn. Tuy chưa chắc nồng độ cao đã có khả năng gây hại, nhưng kim loại nặng vẫn làm người tiêu dùng dè dặt hơn với thủy sản.

Cá chẽm.
• 10:46 15/10/2020

An Giang xử lý nghiêm hành vi khai thác hải sản IUU

Sáng 7/11/2025, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh An Giang, Sở NN&MT có báo cáo cho biết, tỉnh đã xử lý nghiêm các hành vi khai thác hải sản IUU, sẵn sàng đón Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5 làm việc gỡ “thẻ vàng”.

Họp
• 09:00 09/11/2025

Phải chấm dứt khai thác hải sản IUU trước ngày 15/11/2025

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 15 Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản IUU

Khai thác thủy sản
• 10:57 02/11/2025

Khánh Hòa: Bế giảng khóa tập huấn chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Ngày 31-10, tại phường Bắc Nha Trang, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Cơ quan Quản lý nghề cá Australia và Cơ quan Khoa học và Công nghệ của Chính phủ Australia tổ chức bế giảng khóa tập huấn chống khai thác thủy sản bất hợp pháp - Dự án IUU khóa 3 năm 2025. Chương trình do Chính phủ Australia tài trợ.

Chống khai thác IUU
• 09:42 01/11/2025

Quảng Trị: Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chống khai thác IUU và tình hình nuôi trồng thủy sản

Sáng 10/10, đồng chí Hoàng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và mô hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

IUU Quảng Trị
• 18:01 10/10/2025

VNF Infographic Series: Chitosan – Polymer sinh học đa chức năng

Bạn có biết, từ năm 2000 đến 2022, số lượng bằng sáng chế của EU và Mỹ liên quan đến chitosan và chitin đã tăng gấp 8 lần, cùng lúc đó số lượng bài báo nghiên cứu cũng tăng lên gấp 16 lần thể hiện được tiềm năng của chitosan, một polymer sinh học đa chức năng, đa ứng dụng!

Chitosan
• 10:45 13/11/2025

Đôi mắt bị đánh đổi: Câu chuyện ít ai nói của tôm mẹ

“Đằng sau những con số xuất khẩu hàng tỷ đô la là một sự thật ít được nói đến - hàng triệu tôm mẹ đã phải đánh đổi đôi mắt của mình để duy trì chuỗi cung ứng giống. Liệu đây có phải là cái giá cần thiết?”

Tôm
• 10:45 13/11/2025

An Giang phát triển kinh tế biển với 3 vùng động lực, 3 khâu đột phá, 3 giải pháp chủ yếu

Tỉnh An Giang có bờ biển dài 200 km, vùng biển rộng 63.290 km², hơn 140 đảo lớn nhỏ và Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030 xác định động lực mới cho mô hình tăng trưởng là “Phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế biển” với 3 vùng động lực, 3 khâu đột phá, 3 giải pháp chủ yếu.

An Giang
• 10:45 13/11/2025

“Điện” dưới đáy đại dương: Bộ ba cá đuối điện nổi bật

Cá đuối điện là những sinh vật biển khiến người ta tò mò ngay từ lần đầu chạm mắt, bởi chúng có khả năng phát ra dòng điện để tự vệ hoặc hạ gục con mồi. Chúng thuộc 4 họ trong bộ Torpediniformes và đều có thể tạo ra điện áp từ vài chục đến vài trăm volt.

Cá đuối
• 10:45 13/11/2025

Cá chết trắng sông sau bão, nông dân khóc nghẹn nhìn sản nghiệp tiêu tan

Cơn bão số 13 (Kalmaegi) đi qua để lại một khung cảnh tang thương cho những người nuôi cá lồng bè tại Đắk Lắk. Hàng ngàn tấn cá chết nổi trắng mặt nước, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Người nông dân thất thần, ứa nước mắt khi phải tự tay vớt bỏ sản nghiệp mà họ đã đổ mồ hôi, công sức và vốn liếng tích cóp cả năm trời.

Ao cá
• 10:45 13/11/2025
Some text some message..